Xúc tiến đào tạo nhân lực Đồng Tháp theo nhu cầu doanh nghiệp Đài Loan

08:13 23/09/2022

Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt mong muốn tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện để kết nối 14 trường Đại học tại Đài Loan sang xúc tiến, tuyển sinh tại tỉnh để đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan.

Buổi làm việc giữa
Buổi làm việc giữaUBND tỉnh Đồng Tháp vàHiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt

Ngày 22/9, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các sở, ngành liên quan, Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt đã đề xuất xúc tiến chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đồng Tháp theo nhu cầu doanh nghiệp Đài Loan.

Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Đài Loan với Đồng Tháp được triển khai từ năm 2017 đến nay đã đạt những kết quả nhất định với 08 khóa học sinh (906 em) được đào tạo tại trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân. Đến nay, có 03 khóa đã tốt nghiệp với tổng số 375 em và đa phần sau khi ra trường, các em đều đã có việc làm tại Đài Loan.

Bà Ngô Phẩm Trân - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Kinh tế, Văn hoá, Giáo dục Đài Việt mong muốn tỉnh tạo điều kiện để đơn vị kết nối cho 14 trường Đại học tại Đài Loan sang xúc tiến, tuyển sinh tại Đồng Tháp để đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan, dự kiến vào tháng 10 tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Hiệp hội Phát triển Kinh tế, Văn hoá, Giáo dục Đài - Việt thời gian qua đã xúc tiến, kết nối hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và mang lại những kết quả rất tích cực. Tỉnh sẽ tổ chức sơ kết chương trình hợp tác đưa học sinh du học ở Đài Loan khoá 1, 2, 3 đã tốt nghiệp để đánh giá kết quả, làm cơ sở cho định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Ông Đoàn Tấn Bửu giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội thực hiện việc tổ chức đoàn các trường Đài Loan sang làm việc tại tỉnh và đề nghị Hiệp hội sẽ kết nối mở rộng thêm nhóm các trường để các em có điều kiện tiếp cận với nhiều ngành, nghề đào tạo khác nhau.

P.L