Thứ tư 26/08/2026 16:44
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
English
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập
ky-niem-20-nam
Giá sầu riêng hôm nay 26/8: Sầu riêng khu vực Đắk Lắk và Gia Lai có sự phân hóa
Giá lúa gạo hôm nay 26/8/2026: Giá lúa gạo giảm nhẹ, giá cám tăng
Lãi suất ngân hàng ngày 26/8/2026: Cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm cuối tháng
  • Hoạt động Hội
    Thời cuộc
    • Chính trị
    • Kinh tế vĩ mô
    • Quốc tế
    • Lăng kính
    Kinh doanh
    • Đầu tư cá nhân
    • Khởi nghiệp
    • Kiến thức quản trị
    Thương hiệu
    Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • The Future of Business
    • Gương mặt doanh nhân
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    Bất động sản
    • Dự án
    • Quy hoạch
    Thị trường
    • Hàng hoá
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Cơ hội giao thương
    • Giá cả
    Tài chính
    • Ngân hàng
    • Tiền tệ
    • Tư vấn
    • Thuế
    Doanh nhân toàn cầu
    Khát vọng Việt Nam
    Góc nhìn Chuyên gia
    Kinh tế số
    • Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    Pháp luật
    • Kinh doanh & Pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
    • Chính sách mới
    • Hộp thư bạn đọc
    • Văn bản luật
    Lối sống
    • Sức khỏe doanh nhân
    • Hơi thở cuộc sống
    • Phong cách
    Nghiên cứu - Dữ liệu
    • Xã hội
    • Địa phương
    • Việc làm
    Cải chính thông tin
    Video
    • Podcast
Tài chính
  • Ngân hàng
  • Tiền tệ
  • Tư vấn
  • Thuế

Xử lý công ty chứng khoán yếu, khuyến khích sáp nhâp

12/10/2020 00:00
Ngân hàng
Theo dõi doanhnghiephoinhap.vn trên
Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) kiên quyết xử lý các trường hợp công ty chứng khoán (CTCK) yếu kém tài chính và năng lực quản trị.
aa

Cần xử lý để các công ty chứng khoán yếu, nhằm làm lành mạnh thị trườngCần xử lý để các công ty chứng khoán yếu, nhằm làm lành mạnh thị trường

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCK NN cho biết UBCKNN sẽ triển khai các biện pháp nâng cao nâng lực hoạt động của các công ty chứng khoán, làm lành mạnh thị trường và cung cấp cho nhà đầu tư các dịch vụ tốt nhất.

Việc tái cấu trúc này đã được UBCK NN thực hiện từ năm 2012, giảm số lượng các CTCK từ 104 xuống 77 đơn vị, trong đó một số công ty đã bị đình chỉ hoạt động, 8 thương vụ hợp nhất, 1 trường hợp sáp nhập.

Theo ông Sơn, các công ty chứng khoán được khuyến khích tiến hành hợp nhất hoặc sáp nhập nhằm nâng cao năng lực các thành viên thị trường. Đối với các đơn vị không đủ năng lực tài chính, quản trị, không đáp ứng được những tiêu chuẩn cần thiết thì UBCK sẽ đình chỉ, tước giấy phép hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty chứng khoán BVSC cho biết: Trong phiên ngày 20/9. cả hai chỉ số VnIndex và HnxIndex đều có diễn biến tích cực, duy trì sắc xanh trong gần như toàn bộ thời gian giao dịch. Đóng cửa, chỉ số VnIndex tăng 9,2 điểm, tương đương 0,92% lên mức 1.004,74 điểm. Tương tự, chỉ số HnxIndex tăng 0,86 điểm tương đương 0,75% từ 114,20 lên 115,86 điểm. Thanh khoản đạt 178 triệu cổ phiếu trên sàn HSX với giá trị gần 3,9 nghìn tỷ đồng.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 1,99%. Các mã cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh có thể kể đến như TCB, VPB, CTG với mức tăng lần lượt 5,3%, 3,4% và 2,4%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí cũng tăng 1,14% và 1,09% nhờ các cổ phiếu tăng mạnh như HCM, SSI, VND hay GAS, PVD, POW. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống giảm mạnh nhất với 0,25%. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 9 tỷ đồng trên sàn HSX, giảm so với mức gần 64 tỷ đồng ngày hôm qua.

Khánh Huyền

Chia sẻ

TAGS:

năng lực quản trị CTCK UBCKNN chứng khoán tài chính
Bài liên quan
Tài sản quản lý của các quỹ đầu tư tăng 6,8 lần sau một thập kỷ

Tài sản quản lý của các quỹ đầu tư tăng 6,8 lần sau một thập kỷ

Phố Wall tăng điểm trước phép thử lợi nhuận của Nvidia

Phố Wall tăng điểm trước phép thử lợi nhuận của Nvidia

Chứng khoán Mỹ phân hóa trước áp lực từ nhóm công nghệ

Chứng khoán Mỹ phân hóa trước áp lực từ nhóm công nghệ

Tin bài khác
HDBank xác định chủ nhân 64 sổ tiết kiệm, cuộc đua săn 16 lượng vàng SJC vào chặng nước rút

HDBank xác định chủ nhân 64 sổ tiết kiệm, cuộc đua săn 16 lượng vàng SJC vào chặng nước rút

26/08/2026 16:39
Chiều 25/8/2026, kỳ quay số may mắn thứ tư của chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú – Hè Vàng Đại Cát” đã diễn ra đầy sôi động trên fanpage HDBank. Chương trình đã xác định 64 khách hàng may mắn nhận sổ tiết kiệm trị giá lên tới 200 triệu đồng/sổ, đồng thời đưa hành trình tìm kiếm chủ nhân của 16 lượng vàng SJC bước vào giai đoạn gay cấn nhất – chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa.
Danh tính hai tổ chức ngoại đang

Danh tính hai tổ chức ngoại đang 'nhòm ngó' để sở hữu ít nhất 15% cổ phần Techcombank

26/08/2026 15:02
Việc trở thành cổ đông chiến lược của Techcombank sẽ mở ra cho nhà đầu tư nước ngoài một cơ hội đáng chú ý để thâm nhập sâu hơn vào thị trường ngân hàng Việt Nam.
BVBank đồng hành cùng VINASME kết nối tài chính số, tiếp sức SME

BVBank đồng hành cùng VINASME kết nối tài chính số, tiếp sức SME

26/08/2026 11:08
Việc hợp tác giữa BVBank và VINASME được kỳ vọng sẽ là “cầu nối” giữa nhu cầu tài chính của SME và các giải pháp ngân hàng số, giúp doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ tài chính thuận tiện ngay trên nền tảng số mà doanh nghiệp đang sử dụng.
Bố trí 220.000 tỷ đồng vốn rẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn

Bố trí 220.000 tỷ đồng vốn rẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn 'khát' tiền

26/08/2026 10:10
Các ngân hàng đang tung hàng trăm nghìn tỷ đồng tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng tài sản thế chấp, hồ sơ tài chính và khả năng chứng minh dòng tiền vẫn là những “cửa ải” khiến nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận.
Lãi suất ngân hàng ngày 26/8/2026: Cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm cuối tháng

Lãi suất ngân hàng ngày 26/8/2026: Cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm cuối tháng

26/08/2026 08:44
Lãi suất ngân hàng ngày 26/8/2026 tiếp tục phân hóa giữa các ngân hàng, trong đó nhóm kỳ hạn dài ghi nhận mức cao, đáng chú ý có nơi niêm yết tới 9%/năm.
Techcombank phát hành gần 30 triệu cổ phiếu ESOP giá rẻ cho nhân viên, sắp trở thành ngân hàng có vốn lớn nhất nhóm tư nhân

Techcombank phát hành gần 30 triệu cổ phiếu ESOP giá rẻ cho nhân viên, sắp trở thành ngân hàng có vốn lớn nhất nhóm tư nhân

25/08/2026 20:43
Techcombank sắp phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 50% đồng thời phân phối 30 triệu cổ phiếu ESOP cho nhân viên với giá 10.000 đồng/cp. Nếu hoàn tất cả hai phương án, vốn điều lệ của Techcombank dự kiến tăng lên 106.593 tỷ đồng, trở thành nhà băng có vốn điều lệ lớn nhất nhóm tư nhân.
Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, ACB bắt tay VINASME hỗ trợ doanh nghiệp khơi thông nguồn lực

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, ACB bắt tay VINASME hỗ trợ doanh nghiệp khơi thông nguồn lực

25/08/2026 16:15
Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và VINASME đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), hộ kinh doanh thông qua việc kết nối các nguồn lực về tài chính, công nghệ, tri thức, thị trường và hệ sinh thái đối tác.
Gửi tiết kiệm 50 triệu đồng, săn cơ hội trúng 16 lượng vàng

Gửi tiết kiệm 50 triệu đồng, săn cơ hội trúng 16 lượng vàng

24/08/2026 11:31
Chỉ còn từ nay đến 15/9, “Tiết kiệm Tỷ phú – Hè Vàng Đại Cát” bước vào chặng nước rút với giải thưởng 16 lượng vàng SJC đang chờ chủ nhân. Từ 50 triệu đồng gửi tiết kiệm, khách hàng HDBank có cơ hội được gọi tên tại Kỳ quay số Đặc biệt.
Ngân hàng nào đang treo thưởng tặng biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng để hút khách hàng gửi tiền tiết kiệm?

Ngân hàng nào đang treo thưởng tặng biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng để hút khách hàng gửi tiền tiết kiệm?

24/08/2026 09:23
Khách hàng có sổ tiết kiệm mở mới tại Ngân hàng NCB với số tiền từ 2 tỷ đồng trở lên có thể được quay thưởng để nhận chung cư hoặc biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng tại TP HCM và Nha Trang.
BIDV giới thiệu những giải pháp số toàn diện

BIDV giới thiệu những giải pháp số toàn diện

24/08/2026 00:22
Ngày 18/8/2026, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026 với chủ đề “Ngân hàng thông minh trong kỷ nguyên dữ liệu và AI” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Tại sự kiện, BIDV tập trung giới thiệu hai giải pháp số nổi bật là BIDV Home và MyShop Pro.
Lãi suất ngân hàng ngày 22/8/2026: SCB tăng mạnh, huy động vốn phân hóa rõ

Lãi suất ngân hàng ngày 22/8/2026: SCB tăng mạnh, huy động vốn phân hóa rõ

22/08/2026 10:02
SCB bất ngờ nâng lãi suất tiền gửi 13 tháng lên 8,7%/năm, mức cao nhất trong biểu niêm yết, trong khi nhiều ngân hàng vẫn duy trì mặt bằng lãi suất khá ổn định.
Tập đoàn Viettel muốn chi gần 1.200 tỷ đồng mua cổ phiếu ngân hàng MB

Tập đoàn Viettel muốn chi gần 1.200 tỷ đồng mua cổ phiếu ngân hàng MB

21/08/2026 16:58
Nếu mua vào thành công trong đợt chào bán sắp tới, Viettel sẽ nắm trong tay hơn 1,3 tỷ cổ phiếu MBB, qua đó duy trì vị thế là một trong những cổ đông lớn nhất của Ngân hàng MB.
Lãi suất ngân hàng ngày 21/8/2026: Cuộc đua huy động vốn tiếp tục nóng

Lãi suất ngân hàng ngày 21/8/2026: Cuộc đua huy động vốn tiếp tục nóng

21/08/2026 08:46
Lãi suất ngân hàng ngày 21/8/2026 tiếp tục phân hóa, nhiều nhà băng nâng mức huy động ở kỳ hạn dài, trong khi nhóm ngân hàng lớn vẫn duy trì mặt bằng tương đối ổn định.
LPBank lọt Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam

LPBank lọt Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam

20/08/2026 15:04
Năm 2025, LPBank đóng góp 3.298 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, tăng hơn 3 lần so với năm 2021, đưa ngân hàng vào Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam. Kết quả này ghi dấu hành trình mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động và từng bước gia tăng năng lực tạo giá trị cho nền kinh tế.
LPBank triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện dành cho khách hàng hưu trí

LPBank triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện dành cho khách hàng hưu trí

20/08/2026 09:09
Với tài khoản nhận lương hưu được miễn nhiều loại phí, chính sách tiết kiệm ưu đãi, khoản vay lên tới 500 triệu đồng và quyền lợi bảo hiểm có thể đạt 1 tỷ đồng, gói “An tâm hưu trí – Lộc Phát đồng hành” của LPBank hướng tới đáp ứng toàn diện nhu cầu quản lý dòng tiền, tích lũy, vay vốn và bảo vệ tài chính của khách hàng sau nghỉ hưu.
Xem thêm
Đọc nhiều

Lãi suất ngân hàng ngày 15/8/2026: Nhiều nhà băng tiếp tục giảm

Lãi suất ngân hàng ngày 20/8/2026: Tiền gửi dài hạn tiếp tục được săn đón

Lãi suất ngân hàng ngày 26/8/2026: Cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm cuối tháng

Lãi suất ngân hàng ngày 14/8/2026: Mặt bằng huy động tiếp tục phân hóa

Lãi suất ngân hàng ngày 22/8/2026: SCB tăng mạnh, huy động vốn phân hóa rõ

Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm, dòng vốn đang hướng mạnh vào các động lực tăng trưởng

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NHẬP - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Thị Lan Hương

Giấy phép hoạt động báo chí số 452/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày
13 tháng 10 năm 2020.

Địa chỉ toà soạn: Phòng 1102, tầng 11, nhà D, Khách sạn Thể thao, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024.355.63.010. Email: banbientap.dnhn@gmail.com.

Bản quyền thuộc về Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Gửi bài đến toà soạn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2024