Xu hướng mua sắm trả góp qua thẻ tín dụng được khách hàng ưa chuộng

16:29 22/05/2024

Nắm bắt nhu cầu mua sắm trả góp ngày càng gia tăng, ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) ra mắt dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất ưu đãi và phí chuyển đổi trả góp cạnh tranh, giúp khách hàng vừa chủ động về mặt tài chính.

Xu hướng mua sắm trả góp bùng nổ

Dù có đủ khả năng tài chính để “mua đứt” các món đồ công nghệ yêu thích, anh Đức Huy (36 tuổi, TP.HCM) cho biết mình vẫn thường chọn hình thức thanh toán trả góp thay vì chi trả một lần.

“Vừa được sở hữu ngay các món đồ giá trị cao, lại có thể dành tiền để đầu tư, tội gì không trả góp. Nhất là khi một số ngân hàng còn cho trả góp qua thẻ tín dụng, thủ tục nhanh gọn, hạn mức cao, chi phí thấp, rất thuận tiện cho các chủ thẻ như tôi”, anh Huy nói.

Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng hiện đang trở thành xu hướng mua sắm rất được ưu chuộng
Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng hiện đang trở thành xu hướng mua sắm rất được ưu chuộng.

Cũng giống như anh Huy, chị Minh Trang (28 tuổi, Hà Nội) thường xuyên mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, nhưng chủ yếu là trên các sàn thương mại điện tử.

“Mua sắm trả góp mình chủ động tài chính hơn, không ảnh hưởng nhiều đến chi tiêu hàng tháng của gia đình”, chị Trang chia sẻ. “Hơn nữa, các sàn thương mại điện tử thường có thêm mã giảm giá, hoàn tiền cho khách hàng mua hàng trả góp, tính ra lợi hơn cả thanh toán một lần”.

Thực tế, với thủ tục đăng ký đơn giản, cho phép chia nhỏ các khoản chi tiêu để giảm áp lực tài chính, hình thức trả góp qua thẻ tín dụng hiện đang trở thành xu hướng mua sắm rất được ưu chuộng tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu của Visa về “Hình thức trả góp và xu hướng người dùng”, 87% người dùng được khảo sát đã sử dụng các gói trả góp trong 12 tháng qua và trung bình mỗi người trả góp 20 lần/năm.

Trong khi đó, nghiên cứu của PYMNTS.com và PayPal chỉ ra, sự gia tăng người tiêu dùng mua hàng trả góp là do tính minh bạch (33,1%), khả năng kiểm soát chi tiêu (36,7%) và sự thuận tiện (37,2%) của hình thức này.

Bí kíp chi tiêu thông minh

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng và đáp ứng nhu cầu mua sắm mọi lúc mọi nơi của khách hàng, ngân hàng NCB triển khai chương trình “Mua sắm dễ dàng - Trả góp nhẹ nhàng” dành cho chủ thẻ tín dụng NCB Visa với lãi suất ưu đãi và phí chuyển đổi trả góp cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. 

Theo đó, trong thời gian từ nay đến 18/07/2024, chủ thẻ NCB Visa sẽ được giảm ngay 30% phí chuyển đổi giao dịch trả góp và và hưởng lãi suất ưu đãi 0%, khi mua sắm, chi tiêu chọn hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng NCB. Ngoài ra, khách hàng còn được linh hoạt thời gian tất toán trước hạn mà không phải chịu thêm phí chuyển đổi trả góp sau khi tất toán. Ưu đãi áp dụng với các giao dịch thanh toán tối thiểu từ 1 triệu đồng, không hạn chế số lần tham gia trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Chủ thẻ tín dụng NCB được hưởng phí chuyển đổi trả góp cạnh tranh nhất thị trường hiện nay
Chủ thẻ tín dụng NCB được hưởng phí chuyển đổi trả góp cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Với ưu đãi này, NCB cung cấp cho khách hàng giải pháp thanh toán ưu việt với chi phí ban đầu tối ưu, giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc mua sắm những mặt hàng có giá trị cao. Số tiền chi trả sau đó cũng được chia đều trong nhiều tháng, liệt kê chi tiết cùng các giao dịch qua thẻ tín dụng trên bảng sao kê. Nhờ đó, chủ thẻ có thể dễ dàng cân đối chi tiêu và chủ động hơn về mặt tài chính.

Không chỉ tiện lợi khi thanh toán, thẻ tín dụng NCB hấp dẫn người tiêu dùng với những ưu đãi đa dạng, thiết thực và chương trình hoàn tiền như: hoàn tiền mọi chi tiêu tới 880.000 đồng cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng trong thời gian từ nay đến 30/6, tặng mã ưu đãi giảm đến 50% cho những chuyến đi bằng xe Xanh SM đến hết ngày 20/7,…

Bên cạnh đó, khi sở hữu chiếc thẻ NCB Visa, khách hàng còn thỏa sức du lịch hè khi được giảm tới 30% khi sử dụng các dịch vụ đặt phòng, spa, ẩm thực tại hệ thống khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trên cả nước như Premier Village Phu Quoc Resort (Phú Quốc), Novotel Danang Premier Han River (Đà Nẵng), Oakwood Hạ Long, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Osen Quang Hanh (Quảng Ninh).

Sản phẩm thẻ của NCB được liên tục nâng cấp thời gian qua, với những tiện ích đa dạng, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và hàng loạt ưu đãi, được đông đảo khách hàng yêu thích và lựa chọn. Đồng thời, góp phần kích cầu xu hướng thanh toán không tiền mặt, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

Nguyên Anh