Thứ tư 16/07/2025 02:54
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Xu hướng bỏ nhà phố lên căn hộ "cập bến" đô thị trẻ Đà Nẵng?

22/04/2024 16:30
Sau Hà Nội và TP.HCM, những tổ hợp căn hộ hiện đại, tiện nghi đang dần trở thành lựa chọn “tổ ấm” lý tưởng cho người thành đạt tại các đô thị trẻ, điển hình là Đà Nẵng.

Người Đà Nẵng “lên cao” để sống tiện nghi

Mất hơn ba tháng, anh Minh Tuấn - chủ một chuỗi cafe ở Đà Nẵng đã thuyết phục gia đình chuyển lên căn hộ cao cấp, và quyết định chọn căn hộ The Panoma thuộc tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang ven sông Hàn, ngay chân cầu Trần Thị Lý. Căn hộ có tầm nhìn ra sông Hàn, thuận tiện di chuyển đến mọi nơi trong TP. “Đã đến lúc làm quen với “nếp sống tầm cao” mới mẻ, tôi nghĩ đây chính là xu hướng sống mới và rất phù hợp với đô thị trẻ, năng động, hội nhập như Đà Nẵng”, anh Minh Tuấn nói.

Xu hướng chọn an cư trong căn hộ tiện nghi được nhận định sẽ sớm định hình rõ nét khi lối sống hiện đại lên ngôi, tầng lớp người trẻ thành đạt gia tăng. “Sống tại căn hộ đem đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại, an ninh đảm bảo. Mặt khác vị trí trung tâm giúp cư dân thuận tiện di chuyển, song vẫn được tận hưởng không gian riêng tư, tầm nhìn phóng khoáng và không khí trong lành. Sự xuất hiện của các tổ hợp căn hộ cao cấp ven sông Hàn gần đây đã kích hoạt mạnh mẽ xu hướng này”, đại diện một công ty phân phối BĐS tại Đà thành nhận định.

Những tổ hợp căn hộ cao cấp đang được người trẻ, thành đạt ưa chuộng. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Những tổ hợp căn hộ cao cấp đang được người trẻ, thành đạt ưa chuộng. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.

Theo Tổng cục Thống kê, dân số Việt Nam đang ở giai đoạn "vàng" với nhóm 15-59 tuổi chiếm 62,2% năm 2023. Dự báo, dân số Đà Nẵng sẽ đạt 1,5 triệu người vào năm 2030. Trung bình mỗi năm thành phố tăng thêm gần 25.000 người. Đây được xem là cơ sở để BĐS đô thị, với dòng sản phẩm căn hộ hiện đại có đà phát triển mạnh thời gian tới.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, với sự tập trung vào hệ thống đô thị, hạ tầng và dịch vụ, phát triển kinh tế đồng đều, Đà Nẵng đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước và tạo ra nhiều cơ hội việc làm.

“Sự phát triển mạnh mẽ kéo theo tăng trưởng mạnh về nhu cầu nhà ở, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp phục vụ nhóm thu nhập cao, chuyên gia, người nước ngoài, doanh nhân trẻ…”, ông Đính khẳng định.

Căn hộ rộng, công năng linh hoạt được “săn đón”

Xu hướng rời nhà phố lên căn hộ phản ánh nhu cầu tìm kiếm không gian sống hiện đại, văn minh của tầng lớp thu nhập cao ở các đô thị trẻ như Đà Nẵng. Đó là lý do, giữa tháng 4/2024 vừa qua, thị trường BĐS Đà Thành đã chứng kiến “cơn sốt” của dự án Sun Ponte Residence tọa lạc trên quỹ đất hiếm hoi còn sót lại bên sông Hàn.

Sun Ponte Residence do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển gồm 2 phân khu: cao tầng The Ponte và thấp tầng The Rio được ngăn cách bởi tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Sun Ponte Residence tọa lạc bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Sun Ponte Residence tọa lạc bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.

Nằm ngay mặt sông Hàn, giữa 2 cây cầu nổi tiếng là cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý, tổ hợp sở hữu vị trí “kim cương”, giao điểm của những tuyến đường huyết mạch như Võ Văn Kiệt kết nối trực tiếp từ cầu Rồng ra biển Mỹ Khê quy tụ nhiều khách sạn, nhà hàng ẩm thực; đường Trần Hưng Đạo – tuyến đường sầm uất bậc nhất.

The Ponte gồm 2 tòa tháp được kết nối trên cao từ tầng 19 đến tầng 24 tựa như “cây cầu trên không” nhìn ra sông Hàn và sở hữu đa dạng loại hình căn hộ. Trong đó, đây là lần đầu tiên Sun Property giới thiệu 2 loại hình căn hộ “cực phẩm” UNI và ELA với công năng linh hoạt, và lập tức được giới thành đạt “săn đón”.

UNI là căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích mặt bằng rộng, đáp ứng sinh hoạt gia đình đa thế hệ, đảm bảo sự quây quần ấm cúng, hoàn toàn khác biệt với nhà phố khi mỗi người 1 tầng, không gian tách biệt. Hơn nữa, 100% căn hộ UNI có tầm view Cầu Rồng mãn nhãn hoặc thu trọn biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà trong tầm mắt. Với sự an toàn tối đa, tiện ích đầy đủ ngay trong tòa nhà gồm bể bơi, gym, spa, nhà trẻ…, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình có người già, trẻ nhỏ, hoặc thường xuyên đi công tác xa.

Dòng căn hộ UNI và ELA đa công năng, đa tiện ích hứa hẹn được giới đầu tư quan tâm. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Dòng căn hộ UNI và ELA đa công năng, đa tiện ích hứa hẹn được giới đầu tư quan tâm. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.

Trong khi, ELA là loại căn hộ “kép” - dual key có hai căn hộ khép kín với lối đi riêng biệt trên cùng một mặt sàn. Với ưu điểm này, gia chủ vừa có thể sống thoải mái, vừa có thêm thu nhập bằng việc cho thuê lưu trú, hoặc mở văn phòng, trụ sở công ty ngay tại nhà. Dual key cũng có thể tối đa lợi nhuận bằng việc cho thuê cả căn. Mặt khác, căn hộ này cũng thuận tiện biến hóa thành không gian sống “2 trong 1” cho gia đình nhiều thế hệ, đảm bảo vừa riêng tư vừa kết nối.

Đặc biệt, trong số các căn hộ UNI và ELA vốn giới hạn, có một số căn “hàng thửa” nằm tại khu vực đẹp bậc nhất tổ hợp: “cầu nối trên không” giữa tòa tháp đôi với ban công rộng tới 3,1m (gấp 3 lần các căn hộ phổ biến hiện nay) để gia chủ thỏa sức “biến tấu” thành khu vườn nhỏ, góc thư giãn, cafe hoặc BBQ…

“Với 2 loại hình căn hộ mới này, Sun Property không chỉ gia tăng lựa chọn cho nhu cầu an cư, đầu tư của khách hàng mà còn tiên phong đưa những chuẩn mực sống mới đến với Đà Nẵng, kiến tạo nên những tổ hợp hiện đại, hội nhập cho công dân toàn cầu tại TP đáng sống này” – ông Nguyễn Cao Cường, Phó Tổng Giám đốc Sun Property khẳng định.

Nguyên Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
Vũng Tàu: Di sản biển Nam Bộ chờ đánh thức bằng cú hích mới

Vũng Tàu: Di sản biển Nam Bộ chờ đánh thức bằng cú hích mới

Vũng Tàu sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, vị trí và lịch sử, nhưng vẫn chưa thực sự bứt phá do mô hình du lịch chưa định vị bản sắc riêng, dịch vụ chưa đa dạng. Khi sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, trong bối cảnh hạ tầng vùng được đẩy mạnh và nhà đầu tư chiến lược bắt đầu nhập cuộc, thành phố biển này đang đứng trước cơ hội tái định vị rõ rệt bằng những cú hích mới.
Phú Thọ chấp thuận dự án nhà ở xã hội cao tầng NO3 hơn 581 tỷ đồng

Phú Thọ chấp thuận dự án nhà ở xã hội cao tầng NO3 hơn 581 tỷ đồng

Dự án nhà ở xã hội cao tầng NO3 tại phường Nông Trang (phường Minh Phương, TP Việt Trì cũ), tỉnh Phú Thọ được kỳ vọng sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp theo định hướng của Chính phủ.
TS. Võ Trí Thành: Bất động sản Hải Phòng hội tụ ba lợi thế phát triển

TS. Võ Trí Thành: Bất động sản Hải Phòng hội tụ ba lợi thế phát triển

Sự kết hợp giữa nền tảng sản xuất, chính sách linh hoạt và chất lượng sống cao giúp Hải Phòng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư chiến lược.
Đông bắc TP. Hồ Chí Minh đón sóng đầu tư bất động sản

Đông bắc TP. Hồ Chí Minh đón sóng đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt tại khu vực phía Nam. Trong đó, khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh nổi lên như một điểm sáng đầy tiềm năng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
“Săn lùng” thấp tầng Vinhomes Green City với suất đầu tư chỉ từ 550 triệu đồng

“Săn lùng” thấp tầng Vinhomes Green City với suất đầu tư chỉ từ 550 triệu đồng

Trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp, lạm phát có dấu hiệu gia tăng, dòng tiền đang dịch chuyển đến các tài sản đầu tư thực, đặc biệt là bất động sản thấp tầng gắn liền với đất tại các đô thị vệ tinh như Vinhomes Green City nhờ nền giá thấp, hạ tầng đang hoàn thiệnchính sách tài chính vượt trội.
Chủ đầu tư tung nhiều chiêu ưu đãi “kích” khách mua nhà

Chủ đầu tư tung nhiều chiêu ưu đãi “kích” khách mua nhà

Phần lớn giao dịch tập trung ở những dự án hoàn thiện hạ tầng, pháp lý… Đồng thời, nhiều chính sách ưu đãi được áp dụng rộng rãi nhằm gia tăng thanh khoản trong giai đoạn này.
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa thấy dấu hiệu phục hồi

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa thấy dấu hiệu phục hồi

Sức cầu ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục ở mức thấp, đà giảm kéo dài đến hết năm 2025. Giá sơ cấp duy trì ổn định, khó có những biến động rõ nét trong thời gian ngắn.
Bất động sản công nghiệp miền Nam phản ứng trước thuế quan Mỹ-Việt

Bất động sản công nghiệp miền Nam phản ứng trước thuế quan Mỹ-Việt

Bất động sản công nghiệp phía Nam có giá thuê và tỷ lệ lấp đầy vẫn duy trì ổn định, dù ảnh hưởng từ thuế đối ứng. Nhưng giá thuê trung bình vẫn đạt 179 USD/m2/kỳ hạn thuê còn lại, và tỷ lệ lấp đầy đạt 89%.
TP. Hồ Chí Minh có 17 dự án nhà ở được phép bán cho người nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh có 17 dự án nhà ở được phép bán cho người nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh vừa công bố 17 dự án nhà ở thương mại được phép bán cho người nước ngoài. Việc này nhằm đảm bảo minh bạch, tuân thủ quy định pháp luật.
Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Sự thay đổi chiến lược thuê của các tập đoàn toàn cầu đang tạo bước ngoặt cho bất động sản công nghiệp. Việt Nam đứng trước cơ hội vàng – nhưng liệu có đủ năng lực để nắm bắt?
Đà Nẵng: Phê duyệt dự án nhà ở xã hội  hơn 1.200 tỷ đồng

Đà Nẵng: Phê duyệt dự án nhà ở xã hội hơn 1.200 tỷ đồng

Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1942/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Dự án Nhà ở xã hội tại khu đất A2-4 đường Ngũ Hành Sơn và đường dẫn lên cầu Tuyên Sơn với tổng kinh phí dự kiến 1.225 tỷ đồng.
Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm các vướng mắc Dự án đường vành đai phía Bắc

Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm các vướng mắc Dự án đường vành đai phía Bắc

"Điện thoại cũng được, nhắn tin cũng được. Đừng đợi văn bản, rồi để trôi mất tiến độ. Đây là công trình dư luận rất quan tâm, đặc biệt sau sáp nhập địa giới hành chính, nên phải lưu ý đặc biệt" - ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý khẩn.
Green Valley City: Khu đô thị sống xanh chữa lành giữa lòng TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Green Valley City: Khu đô thị sống xanh chữa lành giữa lòng TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Trong bối cảnh Bình Dương sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh, khu vực Tân Uyên đang trải qua làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Giữa xu thế phát triển này, Green Valley City nổi lên như một mô hình tiên phong cho khái niệm "sống xanh" tại vùng đô thị mới.
Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập địa giới hành chính từ 1/7/2025 mở ra cơ hội vàng giúc thị trường bất động sản chuyển mình vượt rào cản.
Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Nguyễn Quốc Hiệp đề xuất cải cách thủ tục hành chính và quy định đấu thầu để xử lý tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”, thúc đẩy bất động sản bền vững.