Xpeng - đối thủ của Tesla từ Trung Quốc mở rộng năng lực sản xuất

14:53 19/08/2021

Cạnh tranh đang nóng lên trong ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc khi Xpeng phải đối mặt với thách thức từ các công ty khởi nghiệp trong nước khác, điều này khiến họ ngay lập tức phải mở rộng sản xuất.

Một chiếc ô tô điện Xpeng P7 được trưng bày trong Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu lần thứ 18 tại Khu Liên hợp Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc vào ngày 20 tháng 11 năm 2020 ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Một chiếc ô tô điện Xpeng P7 được trưng bày trong Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu lần thứ 18 tại Khu Liên hợp Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc vào ngày 20 tháng 11 năm 2020 ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đang tăng gấp đôi công suất sản xuất tại một trong những nhà máy chủ chốt của mình khi việc cạnh tranh đang dần nóng lên.

Xpeng cho biết họ sẽ nâng công suất sản xuất theo kế hoạch của cơ sở sản xuất Zhaoqing từ 100.000 xe mỗi năm lên 200.000 chiếc. Nhà máy Zhaoqing đã khai trương vào năm ngoái, và nằm ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Xpeng đã tìm cách nâng cao năng lực sản xuất bằng cách xây dựng các nhà máy của riêng mình. Đầu năm nay, Xpeng đã công bố hợp tác với thành phố Vũ Hán để xây dựng một cơ sở sản xuất mới ở đó.

Cạnh tranh đang nóng lên trong ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc khi Xpeng phải đối mặt với thách thức từ các công ty khởi nghiệp trong nước khác bao gồm Nio và Li Auto cũng như nhà sản xuất ô tô Tesla của Mỹ .

Xpeng đang tìm cách mở rộng sản xuất cho nhiều mẫu xe - SUV G3, sedan P7 và P5 mới ra mắt gần đây .

Để tiếp thêm nhiên liệu cho việc mở rộng, Xpeng, vốn đã được niêm yết ở Mỹ, và đã thực hiện niêm yết kép ở cả Hồng Kông vào tháng trước .

Trong tháng 7, Xpeng đã giao 8.040 xe - một kỷ lục hàng tháng và tăng 228% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lyly (Theo CNBC)