Xếp hạng thương hiệu du lịch, lữ hành "được lòng" du khách Việt nhất năm qua

16:21 02/02/2024

Đối với Hàng không Quốc tế, du khách Việt thích các hãng như Jestar, Air Asia, Japan Airlines, Singapore Airlines, Korean Airlines và Thai Smile Airways.

Outbox Company thông báo về Bảng xếp hạng hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam dựa trên mô hình Vietnam Travel Market Tracker, sự nghiên cứu và theo dõi hành vi du lịch của người Việt trong năm 2023.

Trong hạng mục Hàng không Nội địa, Vietnam Airlines và Vietjet Air nổi bật là hai hãng hàng không được du khách Việt ưa chuộng nhất trong năm 2023. Trong suốt 4 quý, tỷ lệ bình chọn của cả hai hãng này luôn đứng đầu, chiếm hơn 60% tỷ lệ bình chọn từ du khách Việt. Các đối thủ còn lại trong danh sách gồm Vietravel Airlines và Bamboo Airways.

Ảnh minh họa
Bảng xếp hạng các hãng hàng không được du khách ưa chuộng nhất 2023.

Đối với Hàng không Quốc tế, du khách Việt thích các hãng như Jestar, Air Asia, Japan Airlines, Singapore Airlines, Korean Airlines và Thai Smile Airways.

Trong hạng mục Thương hiệu Khách sạn Quốc tế, Novotel (AccorHotels), Hilton (Blackstone), Sheraton và JW Marriott (Marriott) là những lựa chọn hàng đầu của du khách Việt.

Ảnh minh họa
Bảng xếp hạng thương hiệu khách sạn quốc tế được ưa chuộng nhất 2023.

Các Công ty Lữ hành (TAs/TOs) nổi tiếng như Vietravel và Saigontourist duy trì vị trí dẫn đầu trong năm 2023. Các thương hiệu khác bao gồm VietnamTourism, Vietnam Booking, Hanoitourist, Đất Việt Tour, BenThanh Tourist, VieTourist.

Với Đại lý Du lịch Trực tuyến (OTAs), các thương hiệu quốc tế như Traveloka, Booking.com và Agoda tiếp tục giữ ưu thế, trong khi các thương hiệu Việt Nam như Mytour, iVIVU và Vntrip.vn cũng có sự xuất hiện.

Kết quả của Bảng xếp hạng cung cấp thông tin quan trọng để các doanh nghiệp du lịch cải thiện chất lượng dịch vụ và là nguồn tham khảo quan trọng cho du khách khi chọn đối tác du lịch cho chuyến đi của họ trong năm tới.

PV (t/h)