Tỷ phú Elon Musk dự kiến giảm thời gian làm việc tại Twitter

22:30 16/11/2022

Việc tỷ phú giàu nhất thế giới mua lại Twitter và dành nhiều thời gian cho việc tái cơ cấu công ty mạng xã hội này khiến các nhà đầu tư của Tesla ngày càng lo ngại.

Hai tuần đầu tiên của tỷ phú Musk với tư cách là chủ sở hữu của Twitter đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng

Hai tuần đầu tiên của tỷ phú Musk với tư cách là chủ sở hữu của Twitter đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

Tỷ phú Elon Musk hôm 16/11 cho biết, ông dự kiến giảm thời gian làm việc tại Twitter và cuối cùng sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty này.

Bên cạnh đó, Musk đồng thời nói thêm rằng ông hy vọng sẽ hoàn thành việc tái cấu trúc trong tuần này, Reuters đưa tin.

“Có một loạt hoạt động ban đầu cần thiết sau khi mua lại để tổ chức lại công ty này. Nhưng sau đó, tôi hy vọng sẽ giảm thời gian của mình dành cho Twitter”, ông Musk nói.

Chủ sở hữu mới của Twitter đưa ra phát biểu trên khi làm chứng tại tòa án Delaware để bảo vệ gói thanh toán trị giá 56 tỷ USD của Tesla trao cho ông vào năm 2018, điều từng đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới, Guardian đưa tin.

Việc tỷ phú giàu nhất thế giới mua lại Twitter và dành nhiều thời gian cho việc tái cơ cấu công ty mạng xã hội này khiến các nhà đầu tư của Tesla ngày càng lo ngại.

Musk đồng thời nói thêm rằng ông hy vọng sẽ hoàn thành việc tái cấu trúc trong tuần này
Musk đồng thời nói thêm rằng ông hy vọng sẽ hoàn thành việc tái cấu trúc trong tuần này.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, một số kỹ sư của Tesla đang hỗ trợ đánh giá các nhóm kỹ thuật của Twitter, trên “cơ sở tự nguyện” và “sau giờ làm việc”.

Hai tuần đầu tiên của tỷ phú Musk với tư cách là chủ sở hữu của Twitter đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng và thậm chí là hỗn loạn. Ông sa thải Giám đốc điều hành trước đây của Twitter và các lãnh đạo cao khác, sau đó sa thải một nửa số nhân viên.

Ông Musk đã gửi một email cho các nhân viên của Twitter vào đầu ngày 16/11, trong đó nhấn mạnh họ cần đưa ra quyết định trong ngày hôm sau xem họ có muốn ở lại công ty để làm việc “nhiều giờ với cường độ cao” hay nhận một gói trợ cấp thôi việc tương đương 3 tháng lương.

Mai Hà