Xanh Toàn Cầu Group đa dạng lĩnh vực đầu tư nhằm phát triển bền vững

15:04 13/11/2023

Khi lĩnh vực bất động sản gặp nhiều yếu tố khách quan khiến thị trường này trầm lắng. Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu đã có những chia sẻ về tình hình thị trường, sự thích ứng của doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Ông Nguyễn Thanh Ngà – CT HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu
Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu.

PV: Xin ông đánh giá về tình hình thị trường BĐS hiện nay ở một số tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh…?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Thị trường đất nền các tỉnh đi Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh… thời gian gần đây, đang giảm giá và có hiện tượng bị “ngộp” do nhiều nhà đầu tư thứ cấp không cầm cự được do phải vay vốn ngân hàng, áp lực đến kỳ hạn phải trả nợ nên có hiện tượng bán dưới giá mua, do vậy BĐS đang giảm là hiện tượng có thật tại một số tỉnh thành.

Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho những nhà đầu tư quan tâm vào các loại hình bất động sản, vì trong 3 tháng cuối năm lãi suất ngân hàng đang điều chỉnh ở mức thấp. Nên nhiều nhà đầu tư đã chủ động tìm mua các dòng sản phẩm bất động sản này và họ sử dụng chính đòn bẩy tài chính quá hạn thì họ sẽ săn được với giá bất động sản rất rẻ. Và chúng tôi cũng lựa chọn những sản phẩm có mức giá tầm vài trăm triệu có tính thanh khoản tốt để chuyển đổi cũng như là đưa đến các nhà đầu tư trong giai đoạn này. Theo nghiên cứu của chúng tôi, nếu nhà đầu tư mua đất nền có lợi nhuận cao hơn 2 hoặc 3 lần mua chung cư.

Chiến lược kinh doanh của Xanh Toàn Cầu luôn bám theo sự phát triển chung của nhà nước, từ đất nông nghiệp chuyển đổi sang công nghiệp. Cụ thể, ở đất Bình Phước chúng tôi đang chuyển đổi từ đất nông nghiệp là đất cao su, điều, hồ tiêu sang đất công nghiệp. Bởi vì tỉnh Bình Phước đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa của miền Đông Nam bộ. Do vậy, chúng tôi có nhiều sản phẩm giúp các nhà đầu tư đem lại lợi nhuận từ 100 – 300% chỉ trong thời gian ngắn khoảng 2 – 3 năm và chỉ cần bỏ vốn từ 200 - 500 triệu đồng khi đầu tư một lô đất “tiền trao tay nhận ngay sổ đỏ” trong đó có hơn 100m2 thổ cư. Đây là sự tăng trưởng mạnh mẽ và rất lớn cho các nhà đầu tư khi thời gian vừa qua đã đồng hành cùng Công ty chúng tôi.

Ông  Ông Nguyễn Thanh Ngà – CT HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu trong một buổi đào  tạo và chia sẻ chiến lược kinh doanh cho toàn thể nhân viên Cty
Ông Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu trong một buổi đào tạo và chia sẻ chiến lược kinh doanh cho toàn thể nhân viên Công ty.

PV: Chuyển đổi số đóng vai trò hết sực quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay, vậy xin ông cho biết Xanh Toàn Cầu Group đã ứng dụng chuyển đổi số như thế nào trong công tác quản lý cũng như việc phát triển kinh doanh?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Công nghệ 4.0 ra đời, công ty chúng tôi đã chuẩn bị cho vấn đề này như đã nghiên cứu các phần mềm về công nghệ BĐS và việc cho ra đời Công ty bất động sản Gtech Land, đó là bước đi trước đón đầu về công nghệ bất động sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, chuyển đổi số đến đâu thì đối với tiềm thức người dân Việt Nam vẫn mong muốn được mục sở thị trên cơ sở nhìn, xem trực tiếp những sản phẩm bất động sản mà họ muốn mua. Do đó, chúng tôi đã phối hợp công nghệ số và kinh doanh truyền thống để phù hợp với thị trường, tạo niềm tin và cũng như là thuận lợi nhất cho những nhà đầu tư khi đến với công ty chúng tôi.

PV: Trong bối cảnh thị trường BĐS đi xuống, công ty có sự chuyển hướng kinh doanh, mở rộng hệ sinh thái hay không? Và trong chiến lược của công ty có những định hướng gì trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang đóng băng thì đối với công ty chúng tôi đã mở rộng hệ sinh thái để phát triển doanh nghiệp, chúng tôi đã có 8 công ty nhỏ và mở thêm một Công ty về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, về thực phẩm chức năng cũng như là những liệu trình dưỡng sinh Đông y. Với công ty này thì chúng tôi cũng định hướng làm theo phương thức nhượng quyền và sẽ phát triển theo chuỗi hệ thống dưỡng sinh Đông y. Việc chăm sóc sức khỏe là vô cùng quan trọng, cho dù xã hội phát triển,nền kinh tế lớn mạnh, văn minh hiện đại thì nhu cầu về sức khỏe vẫn là nhu cầu thiết yếu của con người. Chính vì vậy, chúng tôi đã cho ra đời công ty chuyên chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao. Hệ sinh thái kinh doanh của Xanh Toàn Cầu Group là để mỗi quý vị khách hàng  đến với công ty chúng tôi có được sức khỏe và khi có được sức khỏe thì chúng ta sẽ có được tất cả.

TIẾP BƯỚC HÀNH TRÌNH 1 TRIỆU NGÔI NHÀ YÊU THƯƠNG
Ngày 25/10, Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group Nguyễn Thanh Ngà cùng cán bộ, nhân viên công ty đã về thăm lại 6/173 “Ngôi nhà yêu thương” do công ty hỗ trợ xây dựng tại tỉnh An Giang.
Ngày 25/10, Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group Nguyễn Thanh Ngà cùng cán bộ, nhân viên công ty đã về thăm lại 6/173 “Ngôi nhà yêu thương” do công ty hỗ trợ xây dựng tại tỉnh An Giang.
Ảnh minh họa

Phóng viên: Ông có thể cho biết quan điểm riêng của mình về những thách thức hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam và những dự báo sắp tới?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Tình hình kinh tế đang khó khăn trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như Chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua. Việt Nam đã mở rộng mối quan hệ của mình và đã nâng lên tầm quan hệ chiến lược với các quốc gia trên thế giới. Điển hình rất rõ là sau chuyến thăm ngoại giao của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã kết nối với rất nhiều những doanh nghiệp có mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tôi cho rằng, bất động sản trong thời gian sắp tới sẽ là một cơn sốt quay trở lại mà có thể nói rằng là khá lớn. Thập niên vừa qua đối với ngành nghề bất động sản tại thị trường Việt Nam còn đang khan hiếm và có khi còn đang thiếu so với nhu cầu tiêu dùng. Như nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng cao hoặc nhà ở chung cư cho người thu nhập thấp, thì hiện nay lượng cung cấp nhà cho người tiêu dùng vẫn còn đang thiếu. Thủ tướng Chính phủ cũng đã nói là thiếu hơn một triệu căn nhà ở xã hội. Bên cạnh đó thì rất cần những quỹ đất và những căn nhà ở xã hội như vậy, cho nên đây là thị trường cung cầu và chúng tôi hoàn toàn có niềm tin rất lớn vào tình hình kinh tế và những chính sách để kích cầu thị trường BĐS tại Việt Nam. Theo tôi nhận định, BĐS sẽ quay đầu phát triển rất lớn trong những thời gian sắp tới và năm 2024 là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư.

Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Bích Liên- Thu Hiền  (thực hiện)