Thứ năm 07/05/2026 14:47
Hotline: 024.355.63.010
Thương hiệu

Xanh Toàn Cầu Group đa dạng lĩnh vực đầu tư nhằm phát triển bền vững

13/11/2023 15:04
Khi lĩnh vực bất động sản gặp nhiều yếu tố khách quan khiến thị trường này trầm lắng. Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu đã có những chia sẻ về tình hình thị trường, sự thích ứng của doanh nghiệp trong bối cảnh mới.
Ông Nguyễn Thanh Ngà – CT HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu
Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu.

PV: Xin ông đánh giá về tình hình thị trường BĐS hiện nay ở một số tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh…?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Thị trường đất nền các tỉnh đi Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh… thời gian gần đây, đang giảm giá và có hiện tượng bị “ngộp” do nhiều nhà đầu tư thứ cấp không cầm cự được do phải vay vốn ngân hàng, áp lực đến kỳ hạn phải trả nợ nên có hiện tượng bán dưới giá mua, do vậy BĐS đang giảm là hiện tượng có thật tại một số tỉnh thành.

Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho những nhà đầu tư quan tâm vào các loại hình bất động sản, vì trong 3 tháng cuối năm lãi suất ngân hàng đang điều chỉnh ở mức thấp. Nên nhiều nhà đầu tư đã chủ động tìm mua các dòng sản phẩm bất động sản này và họ sử dụng chính đòn bẩy tài chính quá hạn thì họ sẽ săn được với giá bất động sản rất rẻ. Và chúng tôi cũng lựa chọn những sản phẩm có mức giá tầm vài trăm triệu có tính thanh khoản tốt để chuyển đổi cũng như là đưa đến các nhà đầu tư trong giai đoạn này. Theo nghiên cứu của chúng tôi, nếu nhà đầu tư mua đất nền có lợi nhuận cao hơn 2 hoặc 3 lần mua chung cư.

Chiến lược kinh doanh của Xanh Toàn Cầu luôn bám theo sự phát triển chung của nhà nước, từ đất nông nghiệp chuyển đổi sang công nghiệp. Cụ thể, ở đất Bình Phước chúng tôi đang chuyển đổi từ đất nông nghiệp là đất cao su, điều, hồ tiêu sang đất công nghiệp. Bởi vì tỉnh Bình Phước đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa của miền Đông Nam bộ. Do vậy, chúng tôi có nhiều sản phẩm giúp các nhà đầu tư đem lại lợi nhuận từ 100 – 300% chỉ trong thời gian ngắn khoảng 2 – 3 năm và chỉ cần bỏ vốn từ 200 - 500 triệu đồng khi đầu tư một lô đất “tiền trao tay nhận ngay sổ đỏ” trong đó có hơn 100m2 thổ cư. Đây là sự tăng trưởng mạnh mẽ và rất lớn cho các nhà đầu tư khi thời gian vừa qua đã đồng hành cùng Công ty chúng tôi.

Ông  Ông Nguyễn Thanh Ngà – CT HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu trong một buổi đào  tạo và chia sẻ chiến lược kinh doanh cho toàn thể nhân viên Cty
Ông Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Xanh Toàn Cầu trong một buổi đào tạo và chia sẻ chiến lược kinh doanh cho toàn thể nhân viên Công ty.

PV: Chuyển đổi số đóng vai trò hết sực quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay, vậy xin ông cho biết Xanh Toàn Cầu Group đã ứng dụng chuyển đổi số như thế nào trong công tác quản lý cũng như việc phát triển kinh doanh?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Công nghệ 4.0 ra đời, công ty chúng tôi đã chuẩn bị cho vấn đề này như đã nghiên cứu các phần mềm về công nghệ BĐS và việc cho ra đời Công ty bất động sản Gtech Land, đó là bước đi trước đón đầu về công nghệ bất động sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, chuyển đổi số đến đâu thì đối với tiềm thức người dân Việt Nam vẫn mong muốn được mục sở thị trên cơ sở nhìn, xem trực tiếp những sản phẩm bất động sản mà họ muốn mua. Do đó, chúng tôi đã phối hợp công nghệ số và kinh doanh truyền thống để phù hợp với thị trường, tạo niềm tin và cũng như là thuận lợi nhất cho những nhà đầu tư khi đến với công ty chúng tôi.

PV: Trong bối cảnh thị trường BĐS đi xuống, công ty có sự chuyển hướng kinh doanh, mở rộng hệ sinh thái hay không? Và trong chiến lược của công ty có những định hướng gì trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang đóng băng thì đối với công ty chúng tôi đã mở rộng hệ sinh thái để phát triển doanh nghiệp, chúng tôi đã có 8 công ty nhỏ và mở thêm một Công ty về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, về thực phẩm chức năng cũng như là những liệu trình dưỡng sinh Đông y. Với công ty này thì chúng tôi cũng định hướng làm theo phương thức nhượng quyền và sẽ phát triển theo chuỗi hệ thống dưỡng sinh Đông y. Việc chăm sóc sức khỏe là vô cùng quan trọng, cho dù xã hội phát triển,nền kinh tế lớn mạnh, văn minh hiện đại thì nhu cầu về sức khỏe vẫn là nhu cầu thiết yếu của con người. Chính vì vậy, chúng tôi đã cho ra đời công ty chuyên chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao. Hệ sinh thái kinh doanh của Xanh Toàn Cầu Group là để mỗi quý vị khách hàng đến với công ty chúng tôi có được sức khỏe và khi có được sức khỏe thì chúng ta sẽ có được tất cả.

TIẾP BƯỚC HÀNH TRÌNH 1 TRIỆU NGÔI NHÀ YÊU THƯƠNG  Ngày 25/10, Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group Nguyễn Thanh Ngà cùng cán bộ, nhân viên công ty đã về thăm lại 6/173 “Ngôi nhà yêu thương” do công ty hỗ trợ xây dựng tại tỉnh An Giang.
Ngày 25/10, Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group Nguyễn Thanh Ngà cùng cán bộ, nhân viên công ty đã về thăm lại 6/173 “Ngôi nhà yêu thương” do công ty hỗ trợ xây dựng tại tỉnh An Giang.
Ảnh minh họa

Phóng viên: Ông có thể cho biết quan điểm riêng của mình về những thách thức hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam và những dự báo sắp tới?

Ông Nguyễn Thanh Ngà: Tình hình kinh tế đang khó khăn trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như Chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua. Việt Nam đã mở rộng mối quan hệ của mình và đã nâng lên tầm quan hệ chiến lược với các quốc gia trên thế giới. Điển hình rất rõ là sau chuyến thăm ngoại giao của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã kết nối với rất nhiều những doanh nghiệp có mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tôi cho rằng, bất động sản trong thời gian sắp tới sẽ là một cơn sốt quay trở lại mà có thể nói rằng là khá lớn. Thập niên vừa qua đối với ngành nghề bất động sản tại thị trường Việt Nam còn đang khan hiếm và có khi còn đang thiếu so với nhu cầu tiêu dùng. Như nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng cao hoặc nhà ở chung cư cho người thu nhập thấp, thì hiện nay lượng cung cấp nhà cho người tiêu dùng vẫn còn đang thiếu. Thủ tướng Chính phủ cũng đã nói là thiếu hơn một triệu căn nhà ở xã hội. Bên cạnh đó thì rất cần những quỹ đất và những căn nhà ở xã hội như vậy, cho nên đây là thị trường cung cầu và chúng tôi hoàn toàn có niềm tin rất lớn vào tình hình kinh tế và những chính sách để kích cầu thị trường BĐS tại Việt Nam. Theo tôi nhận định, BĐS sẽ quay đầu phát triển rất lớn trong những thời gian sắp tới và năm 2024 là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư.

Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Bích Liên- Thu Hiền (thực hiện)

Bài liên quan
Tin bài khác
Ford Việt Nam tung loạt Ranger, Everest mới, bổ sung động cơ V6 và công nghệ cao cấp

Ford Việt Nam tung loạt Ranger, Everest mới, bổ sung động cơ V6 và công nghệ cao cấp

Ford Việt Nam vừa ra mắt dải sản phẩm Ranger và Everest phiên bản nâng cấp với nhiều thay đổi về động cơ, công nghệ và trang bị an toàn. Đáng chú ý, hãng bổ sung các cấu hình V6 cùng phiên bản Everest Platinum+ hoàn toàn mới, hướng tới nhóm khách hàng tìm kiếm trải nghiệm vận hành mạnh mẽ và cao cấp hơn.
SeABank lần thứ 7 vào FAST500, củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững

SeABank lần thứ 7 vào FAST500, củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục ghi dấu ấn khi lần thứ 7 được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), đồng thời góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc năm 2026
Măng tre Lục Trúc bén rễ Đông Cuông Lào Cai, mở hướng phát triển kinh tế mới

Măng tre Lục Trúc bén rễ Đông Cuông Lào Cai, mở hướng phát triển kinh tế mới

Từ mô hình thử nghiệm nhỏ lẻ, măng tre Lục Trúc đang dần khẳng định hiệu quả tại xã Đông Cuông, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân.
Chuyên gia đánh giá VinFast VF 7: Đây là mẫu xe toàn diện từ thiết kế đến vận hành

Chuyên gia đánh giá VinFast VF 7: Đây là mẫu xe toàn diện từ thiết kế đến vận hành

Thiết kế đẹp nhất phân khúc, trải nghiệm lái đầy phấn khích... là những đánh giá của giới chuyên môn dành cho VinFast VF 7 - mẫu xe có doanh số đứng đầu phân khúc C-SUV trong tháng 3/2026.
Tân Hợp - Lào Cai: Nâng tầm giá trị quế, khẳng định thương hiệu từ vùng nguyên liệu đến thị trường

Tân Hợp - Lào Cai: Nâng tầm giá trị quế, khẳng định thương hiệu từ vùng nguyên liệu đến thị trường

Trong dòng chảy phát triển của kinh tế nông thôn miền núi, việc hình thành xã Tân Hợp trên cơ sở sáp nhập các xã Tân Hợp, Đại Sơn và Nà Hẩu không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính, mà còn mở ra một không gian phát triển hoàn toàn mới cho cây quế, loại cây trồng đã gắn bó sâu sắc với đời sống người dân nơi đây qua nhiều thế hệ.
Từ sân bay đến bàn hội nghị: Hành trình đẳng cấp của các chính khách tại kỳ APEC 2027 ở Phú Quốc

Từ sân bay đến bàn hội nghị: Hành trình đẳng cấp của các chính khách tại kỳ APEC 2027 ở Phú Quốc

Đó sẽ là một hành trình mà mỗi bước di chuyển của các nguyên thủ sẽ được tính toán và đặt dấu ấn đẳng cấp trên mọi điểm chạm nhỏ nhất.
Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Thái Yên: Thành công do giữ “chữ tín” và quan tâm đời sống người lao động

Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Thái Yên: Thành công do giữ “chữ tín” và quan tâm đời sống người lao động

Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Thái Yên (Công ty Thái Yên), có trụ sở tại thôn Thái Lai, xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa, là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm như hạt nhựa tái sinh PP, sợi manh PP, bao bì các loại… Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty đã từng bước phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh lớn mạnh, tạo việc làm ổn định cho hơn 200 lao động, đồng thời đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
OCOP Tuyên Quang tạo đà nâng tầm nông sản, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế

OCOP Tuyên Quang tạo đà nâng tầm nông sản, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế

Chương trình OCOP đang tạo cú hích cho nông nghiệp Tuyên Quang chuyển từ sản xuất sang kinh tế, nâng giá trị nông sản, mở rộng thị trường nhưng vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ.
Đếm ngược “giờ G”: Cần Giờ sẵn sàng cho “đại tiệc” thể thao quy tụ 5.000 runner tại Vinhomes Green Paradise

Đếm ngược “giờ G”: Cần Giờ sẵn sàng cho “đại tiệc” thể thao quy tụ 5.000 runner tại Vinhomes Green Paradise

Không khí điểm nhận BIB VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ 2026 tại Vincom Mega Mall Thảo Điền (TP.HCM) sôi sục suốt cả ngày 29/4. 5.000 runner đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục cung đường chạy “xuyên rừng - chạm biển” đẹp bậc nhất Việt Nam, cũng như khám phá siêu đô thị ESG++ đang thần tốc hình thành tại Cần Giờ.
SeABank ghi nhận kết quả quý I/2026 ổn định, bám sát định hướng kế hoạch năm

SeABank ghi nhận kết quả quý I/2026 ổn định, bám sát định hướng kế hoạch năm

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với các chỉ tiêu tài chính duy trì ổn định theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra với lợi nhuận trước thuế 1.388 tỷ đồng, phản ánh định hướng điều hành thận trọng, bám sát kế hoạch năm và phù hợp với diễn biến thị trường.
Đồi Rồng “thắp sóng” kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Miễn phí vào cửa, trải nghiệm bùng nổ từ ẩm thực đến âm nhạc

Đồi Rồng “thắp sóng” kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Miễn phí vào cửa, trải nghiệm bùng nổ từ ẩm thực đến âm nhạc

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng trở thành tâm điểm thu hút du khách khi đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí quy mô lớn, đặc biệt miễn phí vé vào cửa. Với không gian biển khoáng đạt, hệ thống tiện ích hiện đại cùng loạt sự kiện hấp dẫn kéo dài nhiều ngày, Đồi Rồng hứa hẹn mang đến một kỳ nghỉ trọn vẹn cảm xúc cho du khách mọi lứa tuổi.
Ghế cơ trưởng, không gian rộng thoáng, nhiều đặc quyền hậu mãi, chủ xe nhận xét VinFast VF 9 “không thua gì xe sang”

Ghế cơ trưởng, không gian rộng thoáng, nhiều đặc quyền hậu mãi, chủ xe nhận xét VinFast VF 9 “không thua gì xe sang”

VinFast VF 9 đang cho thấy những giá trị tiệm cận phân khúc xe sang: từ trải nghiệm “ông chủ” tại hàng ghế thứ hai tới những đặc quyền “vượt chuẩn” thị trường đi kèm.
Kích hoạt "mắt xích" đầu tiên của siêu dự án APEC: Phú Quốc sẵn sàng cho vận hội mới

Kích hoạt "mắt xích" đầu tiên của siêu dự án APEC: Phú Quốc sẵn sàng cho vận hội mới

Một kỷ lục xây dựng mới được thiết lập, và hơn thế nữa đây cũng là công trình thiết lập một điểm tựa và niềm tin vững chắc vào việc các hạng mục sau đó trong chuỗi dự án phục vụ APEC 2027 cũng sẽ sớm về đích.
Sanna Khánh Hòa xuất khẩu thành công lô hàng nước giải khát đầu tiên sang Hoa Kỳ

Sanna Khánh Hòa xuất khẩu thành công lô hàng nước giải khát đầu tiên sang Hoa Kỳ

Lô hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ có gần 4.000 thùng sản phẩm các loại bao gồm nước chanh dây, nước rong biển và nước chanh muối đóng chai.
Xi măng Long Sơn: Kiến tạo vị thế bằng công nghệ hiện đại và chiến lược phát triển xanh

Xi măng Long Sơn: Kiến tạo vị thế bằng công nghệ hiện đại và chiến lược phát triển xanh

Sở hữu lợi thế vùng nguyên liệu và hệ thống sản xuất quy mô lớn, Công ty Xi măng Long Sơn đã khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn với chuyển đổi số và sản xuất xanh.