Xã An Hồng duy trì nâng cao môi trường cho người dân

DNHN - Xã An Hồng huyện An Dương Hải Phòng từ khi phát động phong trào “xã hội hóa thu gom rác thải sinh hoạt” thành công lần 1 năm 2011- 2015 đến nay vẫn tiếp tục duy trì được thành công của mình.

Cảnh quan môi trường xã An Hồng luôn sạch đẹp

Về An Hồng vào một ngày cuối năm, ta như ngỡ bước vào một công viên rực hoa sắc bởi những dãy hoa trải dọc đường vào trung tâm xã.Từng bông hoa giấy đỏ nhẹ nhàng phất phơ trên trong nắng nổi một vùng quê ven đô sạch xanh an bình. Được biết, 5 năm trước, khi mới thực hiện mô hình xã hội hóa thu gom rác thải, ý thức của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn xã còn chưa cao. Người dân còn nghĩ thu gom rác thải là trách nhiệm của Nhà nước, cán bộ lãnh đạo chính quyền xã rất khó khăn trong việc tuyên truyền, thu phí dịch vụ, vậy nên các nẻo đường trong xã vẫn “lổm nhổm” đống rác to nhỏ ở các góc đường, xó chợ. Cùng với đó các công trình xây dựng của công ty xí nghiệp lại không quan trọng việc thu gom rác thải khiến An Hồng thời ấy rơi vào tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thực hiện Nghị Quyết của Ban chấp hành Đảng Bộ xã lần thứ 28 từ nhiệm kỳ 2011 – 2015 và quán triệt Nghị quyết 41- QĐ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính Trị về “ Bảo vệ môi trường thời kỳ đấy mạnh CNH, HĐH đất nước”, UBND xã đã ra Phương án số 01/ PA-UB ngày 15/5/2006 với quyết tâm thực hiện mô hình hóa thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

Cảnh quan môi trường xã An Hồng luôn sạch đẹp

Qua những nỗ lực tuyên truyền và kiên trì xây dựng nề nếp trong công tác vệ sinh môi trường từ các hộ dân ở các làng đến các công ty xí nghiệp trên xã. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của UBND huyện cùng các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã xây dựng hệ thống thu rác từ nhà dân đến ga tập kết rác. Kiên trì theo đuổi dự án hơn 10 năm, đến nay mô hình sạch của An Hồng đã thu về không ít các thành quả. Phong trào tổng vệ sinh trong khu dân cư được phát động thường xuyên định kỳ vào chiều thứ 6 hàng tuần đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, đường thông hè thoáng.

 Dự án “xã hội hóa thu gom rác thải” chỉ là một dự án nhỏ nhưng đã thể hiện một tính cách rất riêng rất kiên trì mạnh mẽ quyết tâm đồng sức đồng lòng của nhân dân và Đảng bộ lãnh đạo cán bộ tài nguyên môi trường của xã An Hồng. Tin rằng từ điểm sáng “về sạch nhà đẹp phố” An Hồng sẽ coi đó là bàn đạp cho phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai không xa.

Ngọc Quyết – Phương Giang

Tin liên quan