Vượt qua Muguruza sau 2 set, Petra Kvitova vô địch Qatar mở rộng 2021

10:30 07/03/2021

Tay vợt nữ bền bỉ người CH Czech - Petra Kvitova, tiếp tục thể hiện sự kiên cường của cô khi đăng quang ngôi vô địch WTA Qatar Open 2021

Petra Kvitova vô địch Qatar mở rộng 2021 - Ảnh 2.

Vượt qua Muguruza sau 2 set, Kvitova có lần thứ 2 đăng quang tại giải quần vợt Qatar mở rộng, và đây là danh hiệu đầu tiên của cô kể từ năm 2019.

Ở chung kết của giải đấu Qatar Total Open hồi năm 2018, Kvitova cũng đối mặt với Muguruza và giành chiến thắng khá nhọc nhằn với điểm số 3-6, 6-3 và 6-4. Tuy vậy, trong trận chung kết mới vừa diễn ra ở Trung tâm Quần vợt Quốc tế Khalifa (tại Doha - Qatar), cô đã hủy diệt đối thủ “xưa cũ” chỉ sau 2 ván đấu với điểm số áp đảo, khi cô chỉ đánh mất vỏn vẹn 3 game.

Dù có lợi thế khi không phải thi đấu trận bán kết, nhưng Muguruza vẫn thi đấu lép vế trước Kvitova. Hạt giống số 4 giành được 2 break để khép lại set đấu đầu tiên với chiến thắng 6-2. Sang set 2, những tưởng mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn cho Muguruza khi cô giành break sớm ngay ở game đầu tiên.

Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì mà tay vợt người Tây Ban Nha làm được. Kvitova với những cú đánh chéo sân hiểm hóc tỏ ra hoàn toàn áp đảo, và dễ dàng thắng liên tiếp 6 game để buộc đối thủ phải gác vợt 6-1.

PV