VREC và HREC khánh thành Cầu Lồng Đèn và khởi công Cầu Bà Diên kinh phí 1 tỷ đồng tại Long An

19:28 08/09/2022

Được sự đồng thuận và phối hợp của UBND xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, VREC và HREC tổ chức Lễ Khánh thành cầu Lồng Đèn và khởi công cầu Bà Biên.

Lễ Khánh Thành Cầu Lồng Đèn
Lễ Khánh thành cầu Lồng Đèn. 

Sáng ngày 7/9, Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất Động Sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức khánh thành cầu Lồng Đèn và khởi công Cầu Bà Biên tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Chương trình có sự góp mặt của Đoàn Doanh nhân, Hội viên, Nhà từ thiện VREC và HREC.

VREC và HREC đã tài trợ và tiến hành cho xây dựng cầu Lồng Đèn, tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Từ ngày 6/6/2022 đến ngày 17/8/2022, Cầu Lồng Đèn đã hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng, hỗ trợ giao thông và kết nối giao thương trên địa bàn huyện Thủ Thừa. Tiếp nối hoạt động xây cầu từ thiện nhiều ý nghĩa Câu lạc bộ tiếp tục tài trợ và tiến hành cho xây dựng Cầu bà Biên, tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Công trình Cầu Lồng Đèn được xây dựng có chiều dài 28m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn, được xây dựng kiên cố với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Công trình do ông Trương Hoà Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vận động. Ông Ngô Trường Đà - Chủ tịch HĐQT, đồng sáng lập QD.TEK và ông Lê Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Xây Dựng DIC Holdings tài trợ.

Cầu Bà Biên được xây dựng có chiều dài 30m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Khi công trình hoàn thành, sẽ thuận lợi bởi kết nối với Đường tỉnh 817, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội xã Long Thuận ngày càng phát triển. Đây cũng là bước đột phá cho sự phát triển nông thôn và tạo điều kiện cho người dân đi lại vận chuyển hàng hóa thuận lợi hơn. Đặc biệt, công trình này sẽ kết nối liên thôn liên xã để thuận tiện và tạo bước đột phá cho sự phát triển giao thông tại địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa. 

Lễ khởi công Cầu Bà Biên
Lễ Khởi công Cầu Bà Biên.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC nhấn mạnh: “Hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của Câu lạc bộ Bất Động Sản VREC và HREC, chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối bờ vui cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở”.

Nhằm mục đích động viên tinh thần các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cùng vui Tết Trung thu, VREC và HREC đã chuẩn bị 100 phần quà để trao tặng cho các học sinh. Mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng và 500 ngàn đồng tiền mặt. VREC mong rằng, những phần quà này sẽ phần nào giúp các em học sinh có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Đến dự buổi lễ, Đại diện Văn phòng phía Nam của Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã trao số tiền 17 triệu đồng đến Quỹ khuyến học huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Số tiền trên được vận động từ tổ chức Uỷ ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt (KVECC ). 

Ảnh minh họa
Đại diện Chi nhánh Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập phía Nam trao tiền ủng hộ đến Quỹ khuyến học huyện Thủ Thừa.

Bên cạnh đó, VREC và HREC cũng kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện “VREC & HREC chung tay vì cộng đồng”.

PL