VREC & HREC: Trao tặng 1.000 "túi thuốc niềm tin" tại Bình Dương và hỗ trợ "trẻ em mô côi vì Covid-19" tại TP.HCM

13:46 19/09/2021

Trong 3 ngày qua (16/09 -18/09/2021), Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB BĐS TP.Hồ Chí Minh (HREC) đã trao tặng 1.000 "Túi thuốc niềm tin" và 1.000 thùng nước suối Number One đến Tỉnh đoàn Bình Dương và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Thuận An; đồng thời trao 80 suất quà hỗ trợ trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 5, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận 12 và Thành phố Thủ Đức ...

Theo thông tin ghi nhận được, trung bình mỗi ngày, cả nước ghi nhận hơn 11.000 ca mắc COVID-19 mới, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương là 2 địa phương có nhiều ca mắc nhất.

Tính từ đầu dịch, cả nước đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm soát số lượng ca mắc mới và giảm ca mắc tử vong trong ngày. Đến nay, việc điều trị F0 đã được thực hiện tại nhà đối với những ca mắc không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch VREC & HREC, trao tặng bảng tượng trưng 1.000
Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch VREC & HREC (thứ 4, bên phải), trao tặng bảng tượng trưng 1.000 "túi thuốc niềm tin" đến Tỉnh đoàn Bình Dương.

Tiếp nối truyền thống chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng, Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) tiếp tục thực hiện chương trình “TÚI THUỐC NIỀM TIN” cho các bệnh nhân COVID-19 F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà.

Chương trình “Túi thuốc niềm tin” được VREC & HREC xem là cấp bách và kịp thời trong bối cảnh thông tin về thành phố chuẩn bị mở cửa hoạt động kinh doanh đang nóng hổi. Xã hội đang quên mất rằng số ca nhiễm vẫn tăng cao và nhiều nguồn lực hỗ trợ bắt đầu cạn kiệt.

“Túi thuốc niềm tin” của VREC & HREC được thiết kế theo sự khuyến cáo của Bộ Y tế gồm: thuốc hạ sốt, Vitamin C, kháng sinh, kháng viêm, bù giải cùng một số vật dụng cần thiết khác
“Túi thuốc niềm tin” của VREC & HREC được thiết kế theo sự khuyến cáo của Bộ Y tế gồm: thuốc hạ sốt, Vitamin C, kháng sinh, kháng viêm, bù giải cùng một số vật dụng cần thiết khác. (Ảnh: Hoàng Anh)

“Túi thuốc niềm tin” được thiết kế theo sự khuyến cáo của Bộ Y tế gồm: thuốc hạ sốt, Vitamin C, kháng sinh, kháng viêm, bù giải cùng một số vật dụng cần thiết khác như: khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn và dung dịch nước muối sinh lý… với chất lượng được đảm bảo và hướng dẫn rõ ràng; rất phù hợp với bệnh nhân để tự chăm sóc tại nhà.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hồ Chí Minh chia sẻ: “Các chương trình từ thiện cần sự dài hơi và nỗ lực không ngừng. Thường thì đầu dịch, các chương trình từ thiện diễn ra ra ồ ạt, nhưng được một thời gian thì nguồn lực bắt đầu cạn kiệt. VREC & HREC đang ra sức kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. Bản thân VREC & HREC luôn làm nhiều điều hơn nữa và cam kết thực hiện các chương trình liên tục đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn”.

Với “TÚI THUỐC NIỀM TIN”, Câu lạc bộ Bất động sản VREC & HREC muốn lan toả và chia sẻ sự động viên đến với người bệnh. VREC & HREC luôn muốn cộng đồng mau chóng khỏi bệnh, cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Việc kết hợp dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và các biện pháp tích cực khác như: tập hít thở, tập thể dục mỗi ngày, uống nhiều nước, bổ sung Vitamin C, trò chuyện cùng những bệnh nhân đã khỏi bệnh hoặc y bác sĩ… sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

Đại diện Nhà tài trợ trao quà hỗ trợ trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19
Đại diện Nhà tài trợ trao quà hỗ trợ trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 trên địa bàn TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Bên cạnh đó, những ngày qua, VREC & HREC cũng đã phối hợp với chính quyền và MTTQ các quận, huyện tại TP.HCM, đã trao 80 suất quà hỗ trợ trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 5, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận 12 và Thành phố Thủ Đức. Mỗi suất 5.000.000 đồng tiền mặt cùng quà trung thu do Công ty CP Redfoxlabs tài trợ.

Đại diện Nhà tài trợ trao quà hỗ trợ 7 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 tại Quận Phú Nhận, TP.HCM
Đại diện Nhà tài trợ trao quà hỗ trợ 7 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 tại Quận Phú Nhận, TP.HCM.

Mang trong mình sứ mệnh kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Hội viên câu lạc bộ nói riêng, doanh nhân, doanh nghiệp nói chung, vẫn luôn hướng đến sự hạnh phúc và an toàn của xã hội. VREC & HREC tin rằng, không có liều vắc-xin nào tốt hơn liều vắc-xin tinh thần. Thêm một bệnh nhân COVID-19 khoẻ bệnh, chúng ta có thêm hi vọng chấm dứt đại dịch.

Hỗ trợ 35 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hỗ trợ 35 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì COVID-19 tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Được biết, VREC và HREC là tổ chức tự nguyện của hơn 250 hội viên là các doanh nhân, tổ chức và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực môi giới và kinh doanh bất động sản, các thành viên câu lạc bộ đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước. VREC và HREC đã xây dựng hơn 20 cây cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của câu lạc bộ và đang có kế hoạch xây hơn 50 cây cầu trong thời gian sắp tới. Câu lạc bộ nhận được Bằng khen của UBND Thành phố vì những thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện qua nhiều năm (2018 – 2021)./.

Lập Nguyễn