Thứ tư 26/11/2025 16:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Với chiến thắng 3-1 trước Everton ở trận đá bù vòng 16 Ngoại hạng Anh, Man City đã bỏ xa MU tới 10 điểm trên BXH

18/02/2021 09:53
Với chiến thắng 3-1 trên sân của Everton, Man City đã lập kỷ lục mới tại giải đấu số 1 nước Anh. Theo đó, họ trở thành đội bóng đầu tiên có 10 trận thắng liên tiếp kể từ khi bắt đầu 1 năm dương lịch.

Foden tiếp tục thể hiện tầm quan trọng với Man City
Foden tiếp tục thể hiện tầm quan trọng với Man City. Nguồn: Internet

Man City không có Ilkay Gundogan trong trận đấu bù trên sân của Everton. Dù vậy, đội bóng đang đứng đầu bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh vẫn thể hiện được sức mạnh không thể ngăn cản.

Đội khách áp đảo hoàn toàn, với tỉ lệ kiểm soát bóng trên 70%. Các học trò của HLV Pep Guardiola gây sức ép và tạo ra cơ hội liên tiếp ngay từ đầu trận đấu. Phil Foden mở tỉ số ở phút 32 trong một pha bóng có phần may mắn.

Trên sân Goodison Park, Man City dễ dàng giải quyết đội chủ nhà Everton trong trận đá bù vòng 16 (bị hoãn bởi Covid-19).

Phi Foden một lần nữa thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng khi có bàn thắng mở tỷ số cho Man City, sau 32 phút.

Trước khi hiệp 1 kết thúc, Richarlison giúp Everton đưa trận đấu về lại vạch xuất phát. Dù vậy, hiệp 2 là khoảng thời gian bùng nổ của đội khách khi Mahrez và Bernardo Silva thay nhau lập công.

Tính đến tời điểm hiện tại, đoàn quân của Pep Guardiola đã có 17 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Lần gần nhất họ để mất điểm là trước West Brom vào ngày 15/12. Trận thua gần nhất của thầy trò Pep Guardiola đến trước Tottenham từ ngày 21/11.

Kể từ khi thua Spurs, Man City chưa bị đối thủ dẫn trước bất kỳ phút nào trong 16 trận đấu gần nhất của họ ở Premier League. Đoàn quân của Pep Guardiola đang tiến gần kỷ lục 19 trận thắng liên tiếp được Arsenal lập nên vào năm 1999.

Khoảng cách 10 điểm là rất an toàn với Man City
Khoảng cách 10 điểm là rất an toàn với Man City. (Nguồn: Internet)


Man City giờ đã tạo ra khoảng cách 10 điểm trên bảng xếp hạng Premier League. Chỉ có Newcastle mùa 1995/96 và Man United mùa 1997/98 là không thể giành được chức vô địch sau khi xây dựng được khoảng cách lên đến 2 con số với nhóm bám đuổi ở Premier League.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Pep Guardiola thừa nhận Man City sẽ ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn khi chuỗi chiến thắng tăng dần: “Khi bạn thắng rất nhiều trận đấu, mọi người đều muốn đánh bại bạn và mọi thứ trở nên khó lường hơn. Tôi không thấy rằng đội bóng của tôi suy nghĩ gì đến bảng xếp hạng. Chúng tôi không ở đây để bảo vệ ngôi vị dẫn đầu mà chỉ muốn chiến đấu để giành 3 điểm. Chúng tôi vẫn còn 42 điểm nữa để giành giật. Bây giờ mới là giữa tháng Hai. Giờ chúng tôi sẽ nghỉ ngơi vài ngày. Chúng tôi còn quá nhiều trận đấu phải nghĩ đến”.

TH

Tin bài khác
Khánh Hòa sau lũ lụt: Thiệt hại nghiêm trọng hơn 5.000 tỷ đồng

Khánh Hòa sau lũ lụt: Thiệt hại nghiêm trọng hơn 5.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 25/11, tỉnh Khánh Hòa đã gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng do đợt mưa lũ lịch sử, với tổng thiệt hại ước tính vượt 5.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh ghi nhận 22 người chết, 20 người bị thương, 105 ngôi nhà sập hoàn toàn và 909 nhà bị hư hỏng.
Phát triển thủy sản bền vững, hướng đến mục tiêu “xanh”

Phát triển thủy sản bền vững, hướng đến mục tiêu “xanh”

Phát triển thủy sản bền vững, có trách nhiệm và thân thiện với môi trường là xu hướng tất yếu trong quá trình đưa ngành thủy sản Việt Nam hội nhập quốc tế.
Thanh Hóa: Thu ngân sách đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ

Thanh Hóa: Thu ngân sách đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ

Theo báo cáo tại phiên họp thường kỳ tháng 11/2025 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Năm 2025, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã thu được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực. Trong đó có 19/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.
Thời tiết hôm nay 26/11: Bắc Bộ trời rét, nắng hanh

Thời tiết hôm nay 26/11: Bắc Bộ trời rét, nắng hanh

Thời tiết hôm nay 26/11, Hà Nội sáng nay trời rét cóng; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều nay có nắng; ven biển Đà Nẵng – Đắk Lắk có nơi mưa rào; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ trưa chiều trời nắng.
Thời tiết ngày mai 26/11/2025: Bắc Bộ không mưa, ngày nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 26/11/2025: Bắc Bộ không mưa, ngày nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 26/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khô ráo, ngày hửng nắng, trời rét và một số khu vực núi cao có thể xuất hiện rét đậm.
Lâm Đồng khẩn trương phân khai kinh phí hỗ trợ khắc phục thiên tai đến người dân

Lâm Đồng khẩn trương phân khai kinh phí hỗ trợ khắc phục thiên tai đến người dân

Ngày 24/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười cùng các Phó Chủ tịch chủ trì phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11/2025 nhằm đánh giá tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong tháng 11, 11 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 12. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 124 xã.
Triệu tấm lòng từ TP. Hồ Chí Minh hướng về miền Trung sau mưa lũ

Triệu tấm lòng từ TP. Hồ Chí Minh hướng về miền Trung sau mưa lũ

Hơn 236 tỷ đồng, hàng trăm tấn hàng hóa và hàng vạn tấm lòng từ TP. Hồ Chí Minh đang nối dài hành trình đến với miền Trung sau những ngày mưa lũ hoang tàn. Từ người dân, doanh nghiệp đến các tổ chức, tất cả đều gom góp từng món quà, từng giây phút sẻ chia, để gửi đi thông điệp ấm áp: “Sài Gòn luôn bên cạnh đồng bào lúc khó khăn”.
Thời tiết hôm nay 25/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay 25/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay 25/11, Bắc Bộ nắng nhiều, độ ẩm thấp; Huế - Lâm Đồng mưa giảm dần, lũ trên các sông xuống chậm; Nam Bộ trưa chiều trời nắng nóng, giảm mưa.
Lâm Đồng ghi nhận cột mốc 200 doanh nghiệp xuất khẩu

Lâm Đồng ghi nhận cột mốc 200 doanh nghiệp xuất khẩu

Tính đến cuối năm 2025, tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận một cột mốc quan trọng với 200 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu, đưa hàng hóa đến 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định vị thế ngày càng rõ nét của địa phương.
Đồng Nai siết chặt quản lý giết mổ không phép, hướng tới ngành chăn nuôi an toàn và bền vững

Đồng Nai siết chặt quản lý giết mổ không phép, hướng tới ngành chăn nuôi an toàn và bền vững

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường gửi UBND tỉnh Đồng Nai cho thấy tình trạng giết mổ trái phép, kinh doanh và vận chuyển động vật không đảm bảo vệ sinh thú y vẫn diễn biến phức tạp.
Thời tiết ngày mai 25/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 25/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 25/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, ngày nắng, trời rét và vùng núi có nơi rét đậm.
Hà Nội chuẩn bị 42 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ Hội ngoài biên chế nghỉ việc

Hà Nội chuẩn bị 42 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ Hội ngoài biên chế nghỉ việc

Dự kiến, chính sách này sẽ áp dụng cho 436 người, trong đó có 265 người có thời gian công tác từ 5 năm trở lên, 119 người từ 2 đến dưới 5 năm, và 52 người có thời gian dưới 2 năm. Tổng kinh phí thực hiện chính sách khoảng 42 tỷ đồng.
48 tấn sữa và nước uống của Vinamilk đến rốn lũ miền Trung và Tây Nguyên

48 tấn sữa và nước uống của Vinamilk đến rốn lũ miền Trung và Tây Nguyên

Bão số 13 gây mưa lũ nghiêm trọng tại miền Trung và Tây Nguyên, nhiều khu vực vẫn ngập sâu, thiếu nước sạch và lương thực. Trước tình hình khẩn cấp, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 48 tấn sữa và nước uống, bàn giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Unilever tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2025

Unilever tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2025

Với cú đúp giải thưởng từ Anphabe, Unilever một lần nữa khẳng định vị thế là nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Môi trường công nghệ tiên phong, văn hóa “Lãnh đạo nuôi dưỡng lãnh đạo” và chiến lược phát triển bền vững tạo nên sức hút mạnh mẽ với thế hệ trẻ.