Vô địch thế giới WBO được thưởng bao nhiêu?

DNHN - Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã đi vào lịch sử khi xuất sắc đánh bại đối thủ kỳ cựu người Nhật Bản Etsuko Tada với điểm số 96-94 sau 10 hiệp đấu, trở thành tay đấm Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch thế giới WBO. Sau chiến tích này, nhiều người tò mò không biết số tiền thưởng mà nữ võ sĩ nhận được là bao nhiêu?

Võ sĩ Thu Nhi (trái) làm nên chiến tích lịch sử. (Ảnh: Cocky Buffalo).
Võ sĩ Thu Nhi (trái) làm nên chiến tích lịch sử. (Ảnh: Cocky Buffalo)..

Ông bầu Kim Sang Bum vốn cùng CLB Cocky Buffalo đứng ra phối hợp với WBO tổ chức sự kiện tranh đai vừa qua tại Hàn Quốc cho biết: “Tôi không phải một người chú tâm vào khen thưởng. VĐV kiếm tiền từng chút một, được nhận tài trợ, từ trận đấu... VĐV được trả công xứng đáng khi gây ấn tượng với các công ty hoặc các tổ chức. 

Tôi đang cố gắng cải thiện boxing. Chúng tôi cho các tuyển thủ trẻ thấy một tương lai tươi sáng và tham gia cùng nhau. Tôi muốn tạo ra một người hùng, dẫn dắt họ cùng làm việc chăm chỉ. Nếu bạn có một khoản tài trợ lớn, bạn có thể làm một giải đấu lớn với khoản thưởng hậu hĩnh cho các võ sĩ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy”. Như vậy, số tiền thưởng mà Thu Nhi được nhận không được tiết lộ cụ thể.

Theo tiết lộ của một quản lý lò boxing, tiền thưởng cho một trận tranh đai boxing chuyên nghiệp thường được công bố chi tiết như VĐV được thách đấu sẽ được nhận chi phí bao nhiêu, ngoài ra còn có chi phí cho người chiến thắng, chi phí cho từng hiệp rồi chi phí từ bán vé, bản quyền truyền hình, từ nhà tài trợ sự kiện, từ các nhà tài trợ cá nhân… mức thưởng sẽ tùy vào quy mô của từng sự kiện và khả năng của ban tổ chức.

Võ sĩ Thu Nhi từng trả lời trên báo Thanh Niên rằng bản thân cô cũng không rõ số tiền thường mà mình nhận được, chưa kể ban tổ chức cũng không có thông báo nào. "Tôi chỉ mới được một người thưởng 200 nghìn won (gần 4 triệu đồng)".

Đức Anh (t/h)

Tin liên quan