Thứ sáu 19/06/2026 02:30
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Vinhomes chuẩn bị làm nửa triệu căn nhà giá từ 300 triệu đồng

13/05/2022 15:34
Chủ tịch Vinhomes Ông Phạm Thiếu Hoacho biết chiến lược mới của Vinhomes thời gian tới là phát triển các dự án nhà ở xã hội và được tiến hành xây dựng trên nhiều tỉnh thành.
Ảnh minh họa
buổi họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Vinhomes.

Trình bày về kế hoạch kinh doanh năm nay trong buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Chủ tịch Vinhomes đã có chia sẻ đáng chú ý về kế hoạch "nhảy" sang lĩnh vực nhà ở xã hội. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi lâu nay Vinhomes được biết đến là doanh nghiệp bất động sản với thế mạnh ở phân khúc cao cấp.

Cụ thể, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Về kế hoạch chi tiết hơn, ông Hoa cho biết, trong vòng 5 năm tới, công ty sẽ hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước - cung cấp cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động.

Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng mỗi căn. Quy mô các dự án sẽ có tổng diện tích từ 50 - 60 ha/dự án trở lên, địa điểm là ở vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng.... trên toàn quốc.

Chủ tịch Vinhomes cũng cho biết thêm, sắp tới công ty này sẽ ra mắt loạt đại dự án mới, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

"Chúng tôi đã có công văn gửi UBND TPHCM, Hà Nội đề nghị triển khai các dự án, để cho người lao động có cơ hội ở nhà ở khang trang. Vì là thu nhập thấp, trung bình nên chúng tôi sẽ cố gắng giá sẽ chỉ ở mức 300 - 950 triệu đồng/căn. Trước mắt làm ở TPHCM, Hà Nội", chia sẻ của ông Hoa khi nhận được câu hỏi chi tiết về kế hoạch xây nhà ở xã hội như vị trí xây dựng, thời gian triển khai.

PV (t/h)

Tin bài khác
Dòng vốn mới vào bất động sản: Tài sản tạo dòng tiền lên ngôi

Dòng vốn mới vào bất động sản: Tài sản tạo dòng tiền lên ngôi

Trong bối cảnh lãi suất, lạm phát và biến động địa chính trị tiếp tục làm thay đổi khẩu vị đầu tư toàn cầu, bất động sản đang được nhìn nhận lại như một loại tài sản có khả năng tạo dòng tiền ổn định. Tại Việt Nam, dòng vốn không chỉ tìm đến văn phòng, công nghiệp – logistics, khách sạn, mà còn bắt đầu quan tâm hơn đến các khu vực đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối rõ nét, trong đó vùng Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đang nổi lên nhờ sự thay đổi của trục Quốc lộ 13.
Giá nhà Hà Nội vượt xa TP.Hồ Chí Minh

Giá nhà Hà Nội vượt xa TP.Hồ Chí Minh

Giá nhà Hà Nội cao gấp đôi TPHCM trong khi nhu cầu dịch chuyển về phía Nam tăng mạnh, phản ánh rõ xu hướng tái cấu trúc và phân hóa sâu sắc của thị trường bất động sản năm 2026.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Bắc Ninh thêm cơ hội phát triển thị trường nhà ở gắn với làn sóng đầu tư quốc tế

Bắc Ninh thêm cơ hội phát triển thị trường nhà ở gắn với làn sóng đầu tư quốc tế

Trong hành trình trở thành trung tâm công nghiệp, công nghệ cao của khu vực phía Bắc, Bắc Ninh không chỉ chú trọng thu hút các dự án đầu tư lớn mà còn từng bước hoàn thiện hệ sinh thái đô thị, dịch vụ và nhà ở. Việc công bố danh mục các dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu được xem là bước đi phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn hội nhập, khi nhu cầu về không gian sống chất lượng cao gắn chặt với dòng vốn và nguồn nhân lực quốc tế.
Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và Nhà đầu tư Dự án hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và Nhà đầu tư Dự án hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc

UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Nhà đầu tư đối với dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải vừa chỉ đạo sở, ngành, địa phương quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án chậm tiến độ, tồn đọng, vướng mắc kéo dài trên địa bàn tỉnh.
Thị trường bất động sản 2026 bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và sàng lọc sâu

Thị trường bất động sản 2026 bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và sàng lọc sâu

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 chuyển sang trạng thái thận trọng, thanh khoản giảm, giá neo cao, buộc nhà đầu tư và người mua ở thực phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.
Hà Nội mở bán loạt căn hộ xã hội giá dưới 1 tỷ đồng hiếm hoi

Hà Nội mở bán loạt căn hộ xã hội giá dưới 1 tỷ đồng hiếm hoi

Hà Nội chuẩn bị mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng tại nhiều dự án, với mức giá từ 13,6 triệu đồng/m2, thu hút sự quan tâm lớn của người mua nhà.
Gia Lai quy định mới về tách thửa đất: Đất ở tối thiểu từ 40 m², một số trường hợp chỉ 30 m²

Gia Lai quy định mới về tách thửa đất: Đất ở tối thiểu từ 40 m², một số trường hợp chỉ 30 m²

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 82/2026/QĐ-UBND quy định điều kiện, diện tích tối thiểu được tách thửa đất, hợp thửa đất đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.
Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Thọ đón thêm 65 lô đất đủ pháp lý

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Thọ đón thêm 65 lô đất đủ pháp lý

Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ vừa xác nhận 65 lô đất tại dự án Khu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí Thung Lũng Nữ Hoàng đủ điều kiện chuyển nhượng, mở thêm nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Hà Nội rót hơn 44.700 tỷ đồng cho loạt dự án hạ tầng chiến lược đô thị

Hà Nội rót hơn 44.700 tỷ đồng cho loạt dự án hạ tầng chiến lược đô thị

Hà Nội vừa thông qua hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn với tổng vốn hơn 44.700 tỷ đồng, tập trung vào cải tạo Hồ Tây, xử lý ô nhiễm sông Cầu Bây và phát triển không gian đô thị hiện đại.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.
Hà Tĩnh trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh

Hà Tĩnh trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi làm việc và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh (giai đoạn 1)
Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Sự gia tăng các thương vụ hợp tác chiến lược và M&A đang mở ra làn sóng vốn ngoại mới, góp phần tái cấu trúc thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn.