Vinhomes chuẩn bị làm nửa triệu căn nhà giá từ 300 triệu đồng

DNHN - Chủ tịch Vinhomes ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, chiến lược mới của Vinhomes thời gian tới là phát triển các dự án nhà ở xã hội và được tiến hành xây dựng trên nhiều tỉnh thành.

Ảnh minh họa
buổi họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Vinhomes.

Trình bày về kế hoạch kinh doanh năm nay trong buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Chủ tịch Vinhomes đã có chia sẻ đáng chú ý về kế hoạch "nhảy" sang lĩnh vực nhà ở xã hội. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi lâu nay Vinhomes được biết đến là doanh nghiệp bất động sản với thế mạnh ở phân khúc cao cấp.

Cụ thể, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Về kế hoạch chi tiết hơn, ông Hoa cho biết, trong vòng 5 năm tới, công ty sẽ hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước - cung cấp cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động.

Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng mỗi căn. Quy mô các dự án sẽ có tổng diện tích từ 50 - 60 ha/dự án trở lên, địa điểm là ở vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng.... trên toàn quốc.

Chủ tịch Vinhomes cũng cho biết thêm, sắp tới công ty này sẽ ra mắt loạt đại dự án mới, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

"Chúng tôi đã có công văn gửi UBND TPHCM, Hà Nội đề nghị triển khai các dự án, để cho người lao động có cơ hội ở nhà ở khang trang. Vì là thu nhập thấp, trung bình nên chúng tôi sẽ cố gắng giá sẽ chỉ ở mức 300 - 950 triệu đồng/căn. Trước mắt làm ở TPHCM, Hà Nội", chia sẻ của ông Hoa khi nhận được câu hỏi chi tiết về kế hoạch xây nhà ở xã hội như vị trí xây dựng, thời gian triển khai.

PV (t/h)

Bài liên quan