Vĩnh Phúc: Xử phạt hơn 41 triệu đồng về kinh doanh xăng dầu có hành vi gian lận

DNHN - Mới đây, ngày 9/4/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Vĩnh Phúc), tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu Cầu Xây (thuộc Công ty cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc) có địa chỉ tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên.

Tại thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, Công ty cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc không xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh tại Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây; sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng nhưng không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường; thực hiện gian lận khi giao hàng cho khách. 

Ảnh minh họa
Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây.

Trước đó, ngày 3/4, nhân viên bán hàng đã bán 4,4 lít xăng E5 RON92 cho 1 khách hàng có giá 27.300 đồng/lít, với tổng số tiền thu 120.000 đồng. Sau khi bán xong, nhân viên bán hàng không cài đặt lại cột bơm xăng về 0 theo quy định mà tiếp tục bơm nối từ 4,4 lít xăng đến 13,919 lít xăng cho bà Dương Thị Thính và thu 380.000 đồng.

Điều này đã gây thiệt hại cho khách hàng 4,4 lít xăng, với tổng số tiền 120.000 đồng. Sau khi có khiếu nại của khách hàng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây đã trả lại 120.000 đồng cho bà Dương Thị Thính.

Sau khi xác minh và làm việc với đại diện doanh nghiệp, Đội QLTT cơ động đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 41 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc về các hành vi kinh doanh ở địa điểm mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh; sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định; gian lận về hàng hóa khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng.

 PV

Bài liên quan