Vĩnh Phúc: Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

DNHN - Ngày 18/5/2022, Sở VH-TT&DL phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Triển lãm giới thiệu 250 bài viết, hiện vật về 132 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng và 61 tập thể, cá nhân xuất sắc của tỉnh được lựa chọn và tôn vinh từ năm 2019 đến năm 2021 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Ảnh minh họa
Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Mỗi tấm gương là một câu chuyện cảm động về những tập thể và con người bình dị đã vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Các bài viết, hiện vật tại triển lãm có nội dung sâu sắc, được bài trí, sắp xếp khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ, giúp người xem hiểu rõ và nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó, ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức.

Triển lãm được mở cửa đến hết ngày 30/6/2022.

PV

Bài liên quan