Vĩnh Phúc: Tiếp tục huy động 20 cán bộ Y tế chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

DNHN - Hưởng ứng lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế - toàn ngành Y sẵn sàng lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định 1988 huy động 20 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn cán bộ y tế của tỉnh chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh lần này do bác sĩ Chuyên khoa I Nội khoa Doãn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên làm trưởng đoàn. Đoàn gồm 5 bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứu, 13 điều dưỡng cấp cứu và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ 7 đơn vị y tế công lập và tư nhân trên địa bàn. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch Covid-19, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác. 

  Đoàn công tác trước khi lên đường.

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ của Đoàn đã được xét nghiệm Covid-19, bảo đảm điều kiện sức khỏe và được tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân.

Chiều 28/07/2021, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc có buổi gặp mặt, biểu dương và gửi lời tri ân tới các chiến sỹ ngành Y đã không quản ngại khó khăn, xông pha tuyến đầu chống dịch.  

Điều đặc biệt trong chuyến công tác lần này của 20 y, bác sĩ là những tờ giấy điều động công tác bỏ trống thông tin ngày về. Đây là điều hy hữu, chưa từng có tiền lệ trong những chuyến công tác trước đây của họ nhưng chẳng ai bận lòng. “Điều đó không quan trọng bởi chúng tôi đã tự hứa với mình, bao giờ thành phố Hồ Chí Minh hết dịch, bao giờ trả lại sự bình yên cho người dân chúng tôi mới trở về”.

Trước đó, ngày 13/7, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế 40 người vào tăng cường cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần nhiệt huyết, xung kích của 60 cán bộ tham gia công tác chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích từ nguồn ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh hỗ trợ các y, bác sĩ trong đoàn số tiền 5 triệu đồng/người.

DT 

Tin liên quan