Vĩnh Phúc: Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam thăm mô hình nông nghiệp hữu cơ

DNHN - Chiều ngày 2/3, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã đi thăm mô hình sản xuất rau su su hữu cơ (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) và mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học (thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên) do Tập đoàn Quế Lâm phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai thực hiện. 

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã đi thăm mô hình sản xuất rau su su hữu cơ xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo
Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã đi thăm mô hình sản xuất rau su su hữu cơ xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo.

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT, qua triển khai cho thấy, cây trồng, vật nuôi sản xuất theo hướng hữu cơ phát triển rất tốt, đặc biệt là môi trường chăn nuôi được cải tạo rất rõ rệt, hệ thống vi sinh vật trong đất sinh sôi trở lại, chất lượng nông sản tạo ra sự khác biệt hẳn so với cách làm trước đây.

Đồng thời, sản xuất theo hướng hữu cơ cũng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Vĩnh Phúc xác định đây là hướng tất yếu giúp cho sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao các mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ triển khai trên địa bàn tỉnh và khẳng định, đây là các mô hình có tiềm năng phát triển mạnh.

Đồng chí đề nghị ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc tiếp tục nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ để đáp ứng xu thế tất yếu của thị trường, nhất là mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn về sản xuất theo hướng hữu cơ cho người nông dân.

Bên cạnh đó, chủ động lựa chọn cơ cấu giống phù hợp với từng địa phương, khuyến khích phát triển các cây trồng, vật nuôi là thế mạnh của tỉnh để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp và thu nhập cho người dân, tạo ra sản phẩm sạch phục vụ người tiêu dùng.

Bình An

Tin liên quan