Vĩnh Phúc thu hút hơn 800 triệu USD vốn đầu tư từ Thái Lan

DNHN - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến tháng 4/2022, tỉnh thu hút được 435 dự án FDI đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 7,2 tỷ USD. Trong đó, Thái Lan có 15 dự án, tổng vốn đăng ký trên 800 triệu USD, đứng thứ 4 các quốc gia/vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn nhất vào tỉnh, chỉ đứng sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Tính riêng năm 2021, đã thu hút được 2 dự án đầu tư mới của Thái Lan là Công ty TNHH AGC Automotive Việt Nam đầu tư tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy và dự án nhà máy Giấy bao bì KRAFT VINA theo công nghệ cao từ bột giấy tại khu công nghiệp Bình Xuyên của Công ty TNHH Giấy KRAFT VINA. 

Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc thu hút đầu tư từ Thái Lan. 

Các dự án đầu tư từ Thái Lan tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, chế tạo, thương mại, nông nghiệp và có đóng góp quan trong cho sự phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến Công ty cổ phần Prime Group. Sau 10 năm sáp nhập vào SCG của Thái Lan, Prime Group trở thành nhà sản xuất gạch Ceramic lớn nhất khu vực ASEAN và hàng đầu trên thế giới với 16 công ty thành viên, hằng năm, doanh nghiệp này đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 450 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 5.000 lao động. Cuối năm 2016, Tập đoàn Central Retail Việt Nam thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) đã mua lại hệ thống siêu thị Big C và đưa hệ thống này, trong đó có siêu thị GO! Vĩnh Phúc ngày càng phát triển, bảo đảm 3 tiêu chí là thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Tính đến nay, Vĩnh Phúc là một trong những địa phương thu hút được nhiều dự án đầu tư của Thái Lan nhất. Thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường các hoạt xúc tiến đầu tư, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan sang đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, xe máy, chế biến chế tạo, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ

PV 

Bài liên quan