Vĩnh Phúc: Thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

17:00 05/10/2022

Thông qua buổi gặp gỡ trao đổi, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục đồng hành đầu tư và mời gọi các nhà đầu tư đến với Vĩnh Phúc trong tương lai.

Ảnh minh họa
Hàn Quốc là quốc gia có số dự án và tổng vốn đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Sáng 5/10, tại Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Giải pháp công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VITASK) và Trung tâm Hợp tác châu Á (ACC) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Vĩnh Phúc - Điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2022.

Theo thống kê, Hàn Quốc là quốc gia có số dự án và tổng vốn đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với 229 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 2,6 tỷ USD. Các dự án đầu tư của Hàn Quốc tập trung vào các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, dệt may, gia công cơ khí, sản xuất ô tô, phụ tùng ô tô.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Vĩnh Phúc - Điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2022 lần này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Thông qua hội nghị, các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Vĩnh Phúc, tăng cường thu hút dự án có chất lượng, hiệu quả, tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc với tỉnh Vĩnh Phúc.

Giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư, ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, Vĩnh Phúc hiện xếp trong nhóm các tỉnh, thành phố có thứ hạng cao của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI (năm 2021, Vĩnh Phúc xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố). Môi trường kinh doanh của Vĩnh Phúc được đánh giá cao nhờ tính minh bạch, lành mạnh và công bằng. Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc luôn đồng hành với các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh và mở rộng quy mô đầu tư vào tỉnh. 

Hội nghị đã dành thời gian để các nhà đầu tư trao đổi, thảo luận, đưa ra những kiến nghị, đề xuất trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào Vĩnh Phúc. Một số nhà đầu tư đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc thông tin quỹ đất để các nhà đầu tư triển khai các dự án xây dựng trường học, bệnh viện quốc tế trên địa bàn tỉnh, kiến nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rà soát các thủ tục về thuế để tiết giảm chi phí, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Khẳng định cam kết của tỉnh trong việc nỗ lực tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, ông Vũ Chí Giang nhấn mạnh Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm nhu cầu sử dụng điện cho các doanh nghiệp đến năm 2030. Cùng với đó, dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc hiện đang được đẩy nhanh tiến độ và sẽ sớm được hoàn thành, đưa vào sử dụng và cung cấp các dịch vụ logistics, góp phần hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Mai Hoàng

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?