Vĩnh Phúc: Mạnh tay thu hồi hơn 311 ha đất dự án chậm tiến độ

DNHN - Mới đây, tỉnh Vĩnh Phúc thông báo sẽ thu hồi lại các dự án chậm tiến độ, các dự án chậm triển khai, vi phạm pháp luật, làm lãng phí tài nguyên.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát các dự án sử dụng đất không hiệu quả, dự án không triển khai, chậm triển khai để trình UBND tỉnh thu hồi, tạo quỹ đất cho doanh nghiệp có năng lực thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh. 

Ảnh minh họa
Khoảng gần 72ha đất giao cho 13 tổ chức sẽ bị thu hồi. 

Giai đoạn 2016 - 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố triển khai nhiều đợt kiểm tra tại hàng trăm dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Sở đã kiểm tra và kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi tổng số hơn 418 ha đất của 37 tổ chức. Sau khi xem xét, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi diện tích hơn 311 ha của 6 tổ chức; gia hạn tiến độ sử dụng đất cho 18 tổ chức, với tổng diện tích hơn 35ha.

Với diện tích gần 72ha của 13 tổ chức, Sở Tài nguyên và Môi trường đang triển khai hoàn thiện hồ sơ trình UBND ra quyết định thu hồi.

 PV

Bài liên quan