Vĩnh Phúc: Khu du lịch Tam Đảo trở thành Khu du lịch quốc gia

08:32 26/01/2022

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL ngày 25/1/2022 về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia.

Khu du lịch quốc gia Tam Đảo có diện tích 10.723ha, gồm: Phân khu dịch vụ hành chính của Vườn Quốc gia Tam Đảo trên địa bàn huyện Tam Đảo là 5.399ha; khu vực chân núi Tam Đảo 4.561,5ha; khu di tích và danh thắng Tây Thiên 477,6ha, khu du lịch Tam Đảo 284,9ha. 

Ảnh minh họa
Bộ VHTTDL ra Quyết định công nhận Khu du lịch Tam Đảo trở thành Khu du lịch quốc gia. 

Hiện nay, cơ sở hạ tầng du lịch Tam Đảo đang được nâng cấp và mở rộng. Tại khu di tích danh thắng Tây Thiên hệ thống cáp treo và dịch vụ xe điện đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại phục vụ du khách thập phương. Tiếp tục hoàn thiện khu Trung tâm Văn hóa lễ hội Tây Thiên, một số các đền, chùa, Thiền Viện Trúc Lâm trong quần thể khu danh thắng Tây Thiên đã được trùng tu, tôn tạo và hoàn thiện. Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, nhà hàng, khách sạn được xây dựng kiên cố, hiện đại.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh được giao nhiệm vụ báo cáo UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức công bố quyết định này để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch.

PV