Vĩnh Phúc: Giải quyết việc làm cho 16 nghìn lao động

DNHN - Mặc dù, trước diễn biễn phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải tạm thời cắt giảm lao động. Tuy nhiên, ước tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh vẫn giải quyết việc làm cho khoảng 16.080 lao động.

 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động

Trong đó, tỷ lệ người lao động qua đào tạo đạt 77,6%, được cấp bằng, chứng chỉ đạt 34,7%. Để có kết quả khả quan như trên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, ngành triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tập trung hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp, cập nhật biến động về cung cầu thị trường, tổ chức giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho người lao động, quan tâm hỗ trợ vốn, tạo việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn, lao động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp.

Đặc biệt, khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát và lây lan ra diện rộng, vừa tập trung kiểm soát dịch, tỉnh Vĩnh Phúc đã có thêm nhiều cơ chế, chính sách động viên, khuyến khích doanh nghiệp, người lao động như: Ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch cho công nhân trong và ngoài khu công nghiệp; tạo điều kiện về chỗ ở cho các chuyên gia nước ngoài, cán bộ quản lý, công nhân lao động của các địa phương khác đang làm việc trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; chỉ đạo các trung tâm dịch vụ việc làm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp kịp thời điều chỉnh chính sách theo tình hình, điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để chuỗi cung ứng lao động không bị đứt gãy.

Bên cạnh đó, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 68 của Chính phủ. Tính đến đầu tháng 11/2021, toàn tỉnh đã hỗ trợ trên 20 tỷ đồng cho nhóm đối tượng thụ hưởng là người sử dụng lao động, trên 24,6 tỷ đồng cho khoảng 63.000 lượt người lao động.

 PV

Tin liên quan