Vĩnh Phúc: Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Tết sum vầy cho công nhân lao động

14:17 16/01/2022

Sáng ngày 16/1/2022, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và chương trình Tết sum vầy cho CNLĐ Xuân Nhâm Dần 2022.

Năm 2021, do tác động bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng nên hoạt động cầm chừng, ảnh hưởng tới việc làm, đời sống của công nhân và hoạt động của tổ chức công đoàn.

Ảnh minh họa
Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và chương trình Tết sum vầy cho CNLĐ Xuân Nhâm Dần 2022

Tuy nhiên, nhờ đổi mới phương pháp, tổ chức hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, Công đoàn các KCN tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19;linh hoạt, đổi mới để thích ứng, phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh; phát động phong trào “Công nhân lao động tỉnh Vĩnh Phúc chung sức cùng chính quyền trong phòng, chống dịch Covid - 19, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh”.

Hướng dẫn CĐCS chăm lo thiết thực cho đoàn viên, CNLĐ như: chi hỗ trợ trên 800 triệu đồng cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch; thăm, trao các hiện vật thiết yếu cho CNLĐ ở lại khu kí túc xá, tặng quà cho doanh nghiệp, người lao động làm việc “3 tại chỗ” và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong năm 2021, đã thành lập mới 11 công đoàn cơ sở; kết nạp mới 5.944 đoàn viên, đạt 115% vượt chỉ tiêu so với chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao là 5.200 đoàn viên; giới thiệu, kết nạp 33 đảng viên mới.

Trước những kết quả đạt được, năm 2022, Công đoàn Các KCN tỉnh tiếp tục tuyên truyền đoàn viên, CNLĐ thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19; nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất giỏi; tăng cường giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, CNLĐ…

Tại hội nghị này, 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu được nhận kỷ niệm chương, 2 tập thể, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh khen thưởng. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Công đoàn Các KCN tỉnh tổ chức “Tết sum vầy – xuân bình an”, trao 100 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 suất quà ở gian hàng “0 đồng” tại chương trình.