Vingroup nhập thuốc điều trị đầu tiên cứu bệnh nhân COVID - 19

DNHN - Hôm nay, lô thuốc REMDESIVIR đầu tiên do Vingroup đàm phán ký kết, nhập khẩu thành công, đã cập Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Lô thuốc REMDESIVIR đầu tiên do Vingroup vất vả đàm phán ký kết, nhập khẩu thành công, đã cập Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
Lô thuốc REMDESIVIR đầu tiên do Vingroup vất vả đàm phán ký kết, nhập khẩu thành công, đã cập Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Do tình hình vận chuyển khó khăn, các lô hàng phải chia thành từng đợt nhỏ, nên thuốc sẽ về liên tục nhiều đợt. Dự kiến, tuần sau, khoảng 100 nghìn lọ nữa sẽ về tới Việt Nam để kịp chuyển cho Bộ Y tế phục vụ khẩn cấp việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng.

Thêo Ban Truyền thông Tập đoàn, lượng thuốc điều trị Covid-19 còn lại sẽ lần lượt được chuyển về Việt Nam ngay trong tháng 8/2021. 

Remdesivir được nghiên cứu chế tạo thần tốc sản xuất như cứu cánh của 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ...  đưa vào phác đồ điều trị Covid từ tháng 5/2020 và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới. Lô thuốc mang lại hy vọng sống cho hàng trăm ngàn bệnh nhân nhiễm Covid -19.

Đây là tin vui đến với người dân, đặc biệt với những bệnh nhân nặng của Việt Nam. Cám ơn Tập đoàn Vingroup đã làm được nhiều điều “thần kỳ" mang đến những gì tốt đẹp nhất ý nghĩa nhất cho đồng bào, cho nước nhà.

Nguyễn Lương

Bài liên quan