Vingroup muốn làm công viên rừng rộng 650 ha tại TP Hạ Long

DNHN - Theo đề xuất của Vingroup, dự án Công viên rừng Hạ Long thuộc các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650 ha.

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long, Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND thành phố Hạ Long xem xét cho phép đơn vị được nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án Công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650 ha.

Vị trí đề xuất dự án Công viên rừng Hạ Long. (Nguồn: halongcity.gov.vn).
Vị trí đề xuất dự án Công viên rừng Hạ Long. (Nguồn: halongcity.gov.vn). 

Khu vực được đề xuất làm Công viên rừng Hạ Long nằm đối diện với một dự án mà Tập đoàn đang làm chủ đầu tư. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. 

Hiện khu vực này là khu vực đồi núi, cây xanh nhưng khu vực chân núi, mặt đường Quốc lộ 18A bị tác động bởi hoạt động khai thác đất nên cảnh quan xấu, nguy cơ sạt lở cao; trong khi đây lại là cửa ngõ ra vào TP Hạ Long.

Nhằm xây dựng một khu công viên rừng công cộng có cảnh quan đẹp, tương xứng với cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long, Tập đoàn này đề xuất khởi công thực hiện dự án trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Phòng Quản ý đô thị TP Hạ Long cho biết, hiện đơn vị đang nghiên cứu để tham mưu UBND thành phố xem xét đề nghị của doanh nghiệp.

PV

Tin liên quan