Thứ ba 12/05/2026 02:08
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

VinFast đưa 155 ôtô đi 14 nước để thử nghiệm

12/10/2020 00:00
Ngày 20/3, VinFast vận chuyển những chiếc xe đầu tiên bằng đường hàng không ra nước ngoài để kiểm thử chất lượng.

Tổng số ôtô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8 tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và tại Việt Nam nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khí hậu và điều kiện giao thông thực tế.

Lô xe VinFast hoàn thiện đầu tiên được đưa đi thử nghiệm. Ảnh: VinFast.

Với số lượng lớn xe mang đi thử nghiệm, thay vì kiểm tra lần lượt từng xe, trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ thực hiện các bài test luân phiên trên cùng lúc nhiều xe.

Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Vượt qua những bài kiểm tra khắt khe trên, ôtô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất. Tại Việt Nam, loạt bài test tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước.

Các xe đi thử nghiệm được vận chuyển bằng đường hàng không. Ảnh: VinFast.

Trước đó, VinFast đã liên tục gửi các cấu phần quan trọng của xe như động cơ, khung gầm, thân vỏ… tới các trung tâm thử nghiệm nước ngoài để thực hiện các bài kiểm tra chi tiết, cũng như đã có nhiều xe chạy thử và kiểm định trong các điều kiện khí hậu ngặt nghèo khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, từng phần của mỗi chiếc xe cũng đã phải trải qua hàng trăm bài kiểm tra được tiến hành riêng biệt trên hàng nghìn linh kiện khác nhau do các nhà cung cấp linh kiện thực hiện dưới yêu cầu và kiểm soát của Magna Steyr.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Linh Lam

TAGS:

Tin bài khác
Thanh Hoá: Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tổ chức hội nghị đại biểu người lao động

Thanh Hoá: Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tổ chức hội nghị đại biểu người lao động

Chiều 11/5, công đoàn Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tổ chức hội nghị đại biểu người lao động (NLĐ) năm 2026. Bà Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Công tác công đoàn dự hội nghị.
Phú Thọ tiếp tục gỡ khó cho doanh nghiệp tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ tiếp tục gỡ khó cho doanh nghiệp tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân tuần thứ 19, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông đã trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ nhiều kiến nghị liên quan đến đầu tư, đất đai và sản xuất kinh doanh.
Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Theo OCB, ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong bối cảnh ngân hàng đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026

Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026

Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026, lợi nhuận đảo chiều ngoạn mục nhờ giá vonfram tăng, sản lượng phục hồi và cấu trúc tài chính cải thiện rõ rệt.
Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Bắt tay ba “ông lớn” du lịch Ấn Độ, hệ sinh thái nghỉ dưỡng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tốc thâm nhập thị trường tỷ dân, mở ra cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Ngành đường sắt tăng trưởng ngược chiều giá nhiên liệu

Ngành đường sắt tăng trưởng ngược chiều giá nhiên liệu

Dù chi phí vận hành chịu áp lực lớn từ biến động giá nhiên liệu, ngành đường sắt vẫn ghi nhận tăng trưởng tích cực cả ở mảng hành khách lẫn hàng hóa trong những tháng đầu năm 2026. Nhiều chính sách giá linh hoạt, nâng cấp chất lượng toa tàu và sự phục hồi nhu cầu đi lại đã giúp doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp vận tải đường sắt tăng mạnh.
Đề xuất lập Quỹ đào tạo nhân lực doanh nghiệp từ lợi nhuận sau thuế

Đề xuất lập Quỹ đào tạo nhân lực doanh nghiệp từ lợi nhuận sau thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chính sách của Nhà nước đối với doanh nghiệp và Quỹ đào tạo nhân lực của doanh nghiệp, trong đó đề xuất cho phép doanh nghiệp chủ động thành lập quỹ nhằm đầu tư dài hạn cho hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Vinaconex muốn nâng sở hữu tại Giầy Thượng Đình, hé lộ tham vọng lớn tại “đất vàng” Nguyễn Trãi

Vinaconex muốn nâng sở hữu tại Giầy Thượng Đình, hé lộ tham vọng lớn tại “đất vàng” Nguyễn Trãi

Việc Vinaconex đăng ký mua thêm 24,03% vốn Giầy Thượng Đình không chỉ là một thương vụ đầu tư tài chính đơn thuần, mà còn cho thấy bước tiến sâu hơn vào quỹ đất hơn 3,6 ha tại số 277 Nguyễn Trãi (Hà Nội) — nơi vừa được thông qua kế hoạch phát triển tổ hợp bất động sản gần 10.000 tỷ đồng sau di dời nhà máy.
Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Mục tiêu lợi nhuận năm 2026 của Gỗ Đức Thành được lên kế hoạch thấp hơn năm 2025, ban lãnh đạo chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn năm ngoái để giữ việc làm.
Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Việc một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ tài sản để đem bán đấu giá, đồng thời Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty đang nợ thuế cho thấy bức tranh tài chính của hãng taxi từng xưng vương một thời này vẫn còn đang chật vật.
Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Mảng chăn nuôi heo tiếp tục trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hòa Phát khi mang về lợi nhuận cao nhất, giúp doanh nghiệp mỗi ngày thu hàng tỉ đồng dù thị trường nông nghiệp còn nhiều biến động.
GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

Bằng trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm xã hội cao, GS.Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực đã và đang để lại dấu ấn đậm nét trong công tác Mặt trận, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội trong thời kỳ phát triển mới.
Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Chứng khoán Artex gây chú ý khi trình cổ đông kế hoạch lỗ năm 2026, đồng thời hủy phương án huy động 200 tỷ đồng, phản ánh thách thức lớn trong quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh.
Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân phiên thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Dù kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng mạnh, Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 giảm hơn 60% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết áp lực từ giá khí đầu vào, nguy cơ suy giảm nguồn khí và cạnh tranh từ năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.