VinFast chính thức gia nhập thị trường mới

16:04 20/03/2024

Theo đại diện VinFast, việc hợp tác với một trong những công ty phân phối ô tô lớn nhất vùng Micronesia khẳng định uy tín quốc tế của VinFast.

Đại diện VinFast và Guam Auto Spot tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: VinFast
Đại diện VinFast và Guam Auto Spot tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: VinFast.

Ngày 20/3, VinFast chính thức ký kết hợp tác với Công ty Guam AutoSpot về việc phân phối xe điện VinFast tại vùng Micronesia, Tây Thái Bình Dương. Theo thỏa thuận, Guam AutoSpot sẽ trở thành nhà phân phối chính thức đầu tiên của VinFast tại vùng Micronesia, bao gồm lãnh thổ Guam và các quần đảo thuộc Micronesia.

Guam AutoSpot dự kiến bắt đầu nhập khẩu các mẫu xe điện của VinFast và phân phối và kinh doanh từ tháng 5/2024. Các mẫu ô tô điện VF 7, VF 8, VF 9, xe đạp điện VinFast DrgnFly và các linh phụ kiện của xe sẽ được phân phối thông qua Guam AutoSpot.

Theo đại diện VinFast, việc hợp tác với một trong những công ty phân phối ô tô lớn nhất vùng Micronesia khẳng định uy tín quốc tế của VinFast và cam kết của nhà sản xuất xe điện tiên phong Việt Nam trong việc mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu những lựa chọn giao thông xanh và thông minh, đồng thời khai phá tiềm năng tại thị trường xe điện Tây Thái Bình Dương đang phát triển.

Ông Derrick Muna-Quinata, Chủ tịch của Guam Auto Spot đánh giá, VinFast là thương hiệu có tầm nhìn xanh, nền tảng vững chắc trong ngành, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Micronesia, nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa cho người dùng.

"Micronesia là thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng khu vực này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững", ông Steve Trần, đại diện Công ty VinFast toàn cầu nói. "Chúng tôi tin tưởng thỏa thuận hợp tác với Guam Auto Spot sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng nhất".

Guam AutoSpot được thành lập từ năm 2008 và có mạng lưới đại lý trải rộng khắp vùng Micronesia, với chất lượng sản phẩm phân phối và dịch vụ đã được khẳng định trong suốt hơn 15 năm qua.

Micronesia là một tiểu vùng thuộc châu Đại Dương với hàng nghìn đảo nhỏ nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Khu vực này bao gồm Liên bang Micronesia - một đảo quốc có chủ quyền liên kết tự do với Mỹ, bao gồm 600 đảo lớn nhỏ chiếm phần lớn quần đảo Caroline. Ngoài ra, khu vực này còn có các quốc đảo khác như Palau, Quần đảo Marshall, Kiribati, Nauru.

Vùng Micronesia là một trong những thị trường mới nổi về xe điện, có tiềm năng lớn với sự tham gia của các thương hiệu xe điện quốc tế, hạ tầng trạm sạc đang phát triển và chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Sự hiện diện của VinFast sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xanh hóa giao thông tại lãnh thổ này nói riêng và khu vực Tây Thái Bình Dương nói chung.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại tối thiểu 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra các quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á như: Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng đang xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Tú Anh (t/h)