Vinbiocare : Làm dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng Covid-19 phi lợi nhuận

DNHN - Vingroup đã thành lập Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Vinbiocare với ngành nghề kinh doanh chính, gồm: sản xuất vaccine, huyết thanh và các thành phần của máu, các loại thuốc khác, bao gồm chất vi lượng, thuốc chẩn đoán, sản xuất hoá dược.

 

Vào tháng 7-2020, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (thuộc Vingroup) đã phát triển thành công 2 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: ĐVCC
Vào tháng 7-2020, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (thuộc Vingroup) đã phát triển thành công 2 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: ĐVCC. 

Ngoài ra còn một số ngành nghề như bán buôn thực phẩm, bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, sản xuất thực phẩm chức năng, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực y, dược, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học tự nhiên.

Về việc sản xuất vaccine, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup cho biết, sẽ doanh nghiệp thực hiện từng bước một cách thận trọng, chắc chắn với mục tiêu mang tới các sản phẩm có tiêu chuẩn cao và không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, tính mạng con người.

“Hiện đất nước đang cần nên chúng ta sẽ làm dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng Covid-19 phi lợi nhuận để phục vụ đất nước. Đồng thời nỗ lực để sớm đưa sản phẩm này tới với cộng đồng”, ông Vượng nói.

Về nguồn vốn và đầu tư, HĐQT Vingroup cho biết, sẽ triển khai nhiều hình thức huy động vốn trong và ngoài nước thông qua nhiều công cụ tài chính, kiểm soát hiệu quả việc đầu tư mở mới và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nguồn vốn để phục vụ chiến lược kinh doanh ngắn, trung và dài hạn của tập đoàn.

PV

Tin liên quan