Vinasme trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học quản trị DNNVV

00:00 12/10/2020

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học quản trị DNNVV cho ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam và chuyển địa điểm trụ sở của Viện khoa học quản trị DNNVV (Sisme) về 562 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội.

TS. Nguyễn Văn Thân trao Quyết định bổ nhiệm của Thường vụ Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho ông Nguyễn Kim Hùng 

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme; TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme; ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Vinasme.  Về phía Tập đoàn Kim Nam có ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Tập đoàn; ông Nguyễn Trí Hiếu- Cố vấn cao cấp Tập đoàn, chuyên gia công nghệ công Verig; ông Đào Văn Thuận- TGĐ Công ty VMMT trực thuộc Tập đoàn; ông Nguyễn Mạnh Hoàng- Giám đốc vận hành Công ty Verco trực thuộc Tập đoàn và đại diện các trưởng bộ phận trong Tập đoàn, các nhân sự mới của SISME trong tương lại.

 TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme cho biết: Thủ tướng đã giao cho Vinasme thực hiện 3 nhiệm vụ chính, đó là hỗ trợ chuyển đổi các hộ kinh doanh trở thành doanh nghiệp; kết nối các doanh nghiệp lớn - nhỏ, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI); xây dựng đề án huy động nguồn vốn trong dân để phát triển kinh tế - xã hội. Sau gần hai năm triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cộng đồng doanh nghiệp này vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc. Sisme được thành lập từ lâu và trải qua hai thời kỳ Viện trưởng, hy vọng SISME dưới sự phụ trách của ông Nguyễn Kim Hùng, với tinh thần của tuổi trẻ, cùng với sự cộng tác của các chuyên gia, SISME sẽ làm tốt công tác nghiên cứu để đưa ra những sáng kiến đột phá. Trên cơ sở đó, Viện không chỉ nghiên cứu mà còn phải kết hợp với các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch & Đầu tư thực hiện các dự án, đề tài liên quan đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

TS. Tô Hoài Nam - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme  phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, TS. Tô Hoài Nam - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme bày tỏ hi vọng trong thời gian tới ông Nguyễn Kim Hùng sẽ nỗ lực và sát cánh cùng Hiệp hội nhiều hơn để hoàn thành nhiệm vụ do Hiệp hội và Chính phủ giao phó, qua đó đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

Ông Nguyễn Kim Hùng -  Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam 

Trên cương vị mới là Phó Viện trưởng phụ trách Viện khoa học quản trị DNNVV, ông Nguyễn Kim Hùng đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo Hiệp hội, đồng thời chia sẻ mong muốn của ông trong việc có một Hội đồng cố vấn về chuyển giao công nghệ dành cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã thành hiện thực

"Việc nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng phụ trách Viện khoa học quản trị DNNVV là một bất ngờ đối với cá nhân tôi. Đây thực sự là bước ngoặt lớn đánh dấu hành trang mới về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Với sự tin tưởng của Hiệp hội, cùng cơ sở vật chất của Kim Nam, chúng tôi có đủ điều kiện để làm công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Chúng tôi cam kết với Hiệp hội và toàn thể cán bộ công nhân viên sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, phát huy vai trò của viện trong việc chức năng nghiên cứu, đào tạo kiến thức và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững", ông Nguyễn Kim Hùng cho hay. 

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Vinasme và chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cùng ông Nguyễn Kim Hùng đã cắt băng khánh thành địa chỉ Văn phòng giao dịch mới của Sisme tại số 562 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Thu Giang