Thứ bảy 28/03/2026 18:49
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

VINASME tiếp đón và làm việc với đoàn UBND thành phố Hoài Nam (Trung Quốc)

31/05/2023 17:05
Sáng ngày 31/5, tại Hà Nội diễn ra buổi gặp, làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và đoàn UBND TP. Hoài Nam, Trung Quốc.
Ảnh minh họa
Toàn cảnh cuộc trao đổi

Tham gia buổi làm việc có TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASME, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng VINASME, ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên cùng đại diện một số doanh nghiệp.

Về phía đoàn UBND TP. Hoài Nam có ông Wuji Ahamaiti Tu Erxun - Phó Thị trưởng UBND TP. Hoài Nam; ông Zhu Jianhua - Phó Giám đốc Văn phòng thương mại TP Hoài Nam; ông Xiong Jiann - Tổng Thư ký Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc- chi nhánh Hoài Nam; ông Tian Zhenxing - Phó Cục trưởng UBND huyện Đại Đồng cùng một số doanh nghiệp đến từ TP. Hoài Nam.

Mở đầu buổi tiếp, ông Trần Văn Hiển đã giới thiệu đôi nét về VINASME. Ông Hiển chia sẻ: "Sau hơn 18 năm hoạt động, hiện Hiệp hội đã có 65.000 doanh nghiệp hội viên, 61 Hiệp hội Doanh nghiệp thành viên. Trong giai đoạn 2023-2028, Hiệp hội có đưa ra một số mục tiêu như: Tăng cường vai trò trách nhiệm đại diện của hệ thống Hiệp hội trong tham gia xây dựng tổ chức, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển DNNVV; Tư vấn, hỗ trợ DNNVV phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trên bình diện trong nước và quốc tế, trách nhiệm xã hội, phát triển mạng lưới cung cấp dịch vụ hỗ trợ DNNVV phát triển bền vững; Bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên; 100% tỉnh thành phố đều có tổ chức đại diện DNNVV tham gia thành viên Hiệp hội, 40% doanh nghiệp đang kinh doanh là hội viên, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung ương Hiệp hội và các Hội thành viên".

Trong buổi làm việc, TS Tô Hoài Nam đã đặt ra 3 nội dung chính, bao gồm: lắng nghe giới thiệu về thành phố Hoài Nam, lắng nghe cục diện sản xuất và đầu tư ở thành phố Hoài Nam và cuối cùng là cách thức để hỗ trợ doanh nghiệp từ cả 2 nước tiến tới hợp tác sâu rộng.

Ảnh minh họa
TS.Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASME chia sẻ tại buổi làm việc.

Hai bên đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động, đồng thời bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy hợp tác ngày càng mở rộng và bền chặt giữa Hiệp hôi Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với các doanh nghiệp TP. Hoài Nam - Trung Quốc.

Ông Wuji Ahamaiti Tu Erxun chia sẻ: "Trong chuyến đi ra nước ngoài này, tôi đánh giá buổi gặp gỡ với Hiệp hội là vô cùng quan trọng. Mục tiêu chuyến đi này của chúng tôi là có thế tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư về thành phố, đồng thời tìm kiếm những lĩnh vực phù hợp để đưa đầu tư của thành phố ra nước ngoài. Thành phố Hoài Nam có diện tích và dân số lớn. Hiện chúng tôi đang có một số lĩnh vực rất phát triển, có thể kể đến như công nghệ số, vật liệu mới, thiết bị cao cấp, phụ tùng ô tô, thực phẩm xanh có lợi cho sức khỏe, sản phẩm văn hóa. Tôi mong buổi hợp tác hôm nay có thể gắn kết doanh nghiệp 2 bên để đưa đến kết quả hợp tác tốt nhất".

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp từ cả 2 bên đã cùng nhau chia sẻ về lĩnh vực đang triển khai, qua đó trao đổi để tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai.

Ông Yao Jianming - Giám đốc Công ty CP cửa sổ Weika cho biết: "Tôi đánh giá thị trường Đông Nam Á rất tiềm năng và đang có dự định dịch chuyển sản xuất sang thị trường Đông Nam Á nhằm tránh những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Mục tiêu chuyến thăm Việt Nam lần này của tôi là để tìm hiểu giá đất, chính sách thuế đối với doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Dựa vào những gì tìm hiểu, tôi mới có thể quyết định nên hợp tác với đối tác tại Việt Nam hay đầu tư 100% vốn của mình vào Việt Nam. Nhưng một khi đầu tư sang Việt Nam, tôi muốn xây dựng một nhà máy quy mô lớn."

Ảnh minh họa
Ông Ứng Trọng Tú - Chủ tịch Chi hội Du lịch đơn vị trực thuộc Hiệp hội DNNVV Việt Nam.

Ông Ứng Trọng Tú - Chủ tịch Chi hội Du lịch, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ: "Về du lịch, chúng tôi đã tiến hành đưa rất nhiều khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc, nhưng lại chưa có dịp sang tới thành phố Hoài Nam. Tôi mong trong tương lai có thể gắn kết du lịch 2 nước đến gần nhau hơn, đưa nhiều khách du lịch Việt Nam đến thăm và tìm hiểu về thành phố Hoài Nam".

Ông Zhu Jianhua - Phó Giám đốc Văn phòng thương mại TP Hoài Nam cũng chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì có dịp được đến giao lưu và khảo sát về thị trường Việt Nam. Thành phố Hoài Nam rất chú trọng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Có thể nói, DNNVV mới là bộ phận có sức mạnh lớn, giúp người lao động có công ăn việc làm và cống hiến cho xã hội, chính vì thế chính phủ Trung Quốc từ trước đến nay đều rất sát sao và hỗ trợ cộng đồng này".

Tại buổi gặp, đại diện đoàn UBND thành phố Hoài Nam cũng đã gửi lời cảm ơn TS.Tô Hoài Nam và phía đoàn VINASME đã đưa đến thông tin hữu ích để phục vụ cho việc đầu tư trong tương lai. Ông Wuji Ahamaiti Tu Erxun nhấn mạnh: "Tôi mong sau buổi gặp gỡ này, phía thành phố Hoài Nam và Hiệp hội sẽ đưa ra những đầu mối liên hệ để liên kết các doanh nghiệp nhỏ và vừa từ phía 2 nước, qua đó tiến tới hợp tác, phát triển nhiều hơn nữa. Tôi đề xuất chúng ta cùng đưa ra các hạng mục cụ thể để triển khai công tác đầu tư một cách chính xác, phù hợp nhất với nhu cầu từ cả 2 bên".

Lãnh đạo VINASME cũng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp thành phố Hoài Nam kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam, buổi gặp mặt lần này chính là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư giữa hai bên. "Đây sẽ là cửa mở cho các doanh nghiệp hai nước chúng ta có thể hợp tác lâu dài" - TS.Tô Hoài Nam cho biết.

Ảnh minh họa
Đoàn UBND thành phố Hoài Nam gửi tặng VINASME bức tranh nhân dịp chuyến thăm và làm việc.
Ảnh minh họa
Lãnh đạo VINASME gửi món quà kỷ niệm tặng đoàn UBND thành phố Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Hai bên chụp ảnh kỷ niệm nhân chuyến gặp mặt

Bảo Trinh

Tin bài khác
CBA Cần thơ: Tăng cường kết nối, nâng cao năng lực doanh nghiệp

CBA Cần thơ: Tăng cường kết nối, nâng cao năng lực doanh nghiệp

Hội nghị Thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ năm 2026 diễn ra trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp còn nhiều thách thức, đặt ra yêu cầu tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và chủ động thích ứng với thị trường.
Trạm Sức khỏe lan tỏa mô hình dinh dưỡng cộng đồng, nâng tầm thể trạng trẻ em Việt

Trạm Sức khỏe lan tỏa mô hình dinh dưỡng cộng đồng, nâng tầm thể trạng trẻ em Việt

Chương trình “Trạm Sức khỏe – Kiểm tra sức khỏe và nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cộng đồng” vừa được tổ chức tại Trạm Y tế phường Tây Thạnh (TP.HCM), mang đến nhiều hoạt động thiết thực trong chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và người dân địa phương.
Tiếp lửa truyền thống: Gặp mặt CCB Trung Đoàn Bộ binh 93 nhân ngày thành lập

Tiếp lửa truyền thống: Gặp mặt CCB Trung Đoàn Bộ binh 93 nhân ngày thành lập

Thành lập theo Quyết định của Quân khu 5 vào ngày 25/3/1975 tại Xuân Mỹ, Phước Hiệp, Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Gồm Tiểu đoàn 50, Tiểu đoàn 52, Tiểu đoàn 8 (bộ binh) và Tiểu đoàn Pháo binh 73.
Khơi dậy khát vọng doanh nhân, tạo đà bứt phá cho Lào Cai trong giai đoạn mới

Khơi dậy khát vọng doanh nhân, tạo đà bứt phá cho Lào Cai trong giai đoạn mới

Phát biểu tại hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai nhấn mạnh vai trò doanh nhân, khơi dậy khát vọng phát triển, tạo động lực tăng trưởng bền vững.
Gắn kết nguồn lực – Mở rộng tầm nhìn: Doanh nhân họ Nguyễn khởi động năm 2026 đầy khí thế

Gắn kết nguồn lực – Mở rộng tầm nhìn: Doanh nhân họ Nguyễn khởi động năm 2026 đầy khí thế

Vừa qua, tại Bắc Ninh, Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các chi hội trên toàn quốc. Không chỉ là dịp hội ngộ đầu năm, sự kiện còn mang ý nghĩa định hình chiến lược phát triển, kiện toàn tổ chức và thúc đẩy mở rộng mạng lưới trong năm 2026.
Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát doanh nghiệp Quý I/2026

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát doanh nghiệp Quý I/2026

Nhằm nắm bắt kịp thời và sát thực tiễn tình hình hoạt động sản xuất – kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai chương trình khảo sát doanh nghiệp trong Quý I năm 2026.
Đề xuất kéo dài thuế nhập khẩu xăng dầu 0% và gỡ nút thắt thuế kho ngoại quan để thúc đẩy xăng sinh học

Đề xuất kéo dài thuế nhập khẩu xăng dầu 0% và gỡ nút thắt thuế kho ngoại quan để thúc đẩy xăng sinh học

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam kiến nghị xây dựng chính sách thuế ổn định, dài hạn, trong đó duy trì thuế nhập khẩu xăng dầu ở mức 0% và bãi bỏ thuế nhà thầu đối với hàng hóa đưa vào kho ngoại quan. Đây được xem là giải pháp quan trọng nhằm tối ưu chi phí, tháo gỡ điểm nghẽn chính sách, tạo lực đẩy cho thị trường xăng sinh học phát triển bền vững.
Hiệp hội du lịch Khánh Hòa trao tặng “Chứng nhận Vàng” 2026 đến I - RESORT Nha Trang

Hiệp hội du lịch Khánh Hòa trao tặng “Chứng nhận Vàng” 2026 đến I - RESORT Nha Trang

I - RESORT Suối khoáng nóng Nha Trang, không gian thư giãn – tái tạo năng lượng trên hành trình khách du lịch. Mỗi ngày I - RESORT Nha Trang đón tiếp gần 1.000 khách, dịp lễ Tết thu hút từ 2.000 - 3000 khách.
Ra mắt Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư TP.HCM: Bước tiến chuyên nghiệp hóa lĩnh vực quản lý đô thị

Ra mắt Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư TP.HCM: Bước tiến chuyên nghiệp hóa lĩnh vực quản lý đô thị

Ngày 19/3/2026, Đại hội lần thứ I Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư TP.HCM (HCMO) đã chính thức diễn ra, đánh dấu sự ra đời của tổ chức nghề nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực quản lý vận hành nhà chung cư. Sự kiện được đánh giá là bước ngoặt quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái quản lý đô thị hiện đại tại thành phố lớn nhất cả nước.
Đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy bậc cao đẳng, đại học

Đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy bậc cao đẳng, đại học

Đổi mới, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng giảng dạy khẳng định tư duy hội nhập của đội ngũ nữ trí thức trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ.
AmCham Việt Nam lần đầu thiết lập mô hình lãnh đạo thống nhất trên toàn quốc

AmCham Việt Nam lần đầu thiết lập mô hình lãnh đạo thống nhất trên toàn quốc

Sau 32 năm hiện diện và hoạt động tại Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) lần đầu tiên bầu Ban Lãnh đạo quốc gia, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong mô hình quản trị của hiệp hội sau hơn ba thập kỷ phát triển.
Hội Doanh nghiệp Tây Bắc Sài Gòn và Công viên Phần mềm Quang Trung phát triển hệ sinh thái công nghệ và chuyển đổi số

Hội Doanh nghiệp Tây Bắc Sài Gòn và Công viên Phần mềm Quang Trung phát triển hệ sinh thái công nghệ và chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển, Công viên Phần mềm Quang Trung và Hội Doanh nghiệp Khu vực Tây Bắc Sài Gòn đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Sự kiện không chỉ đánh dấu bước tiến mới trong liên kết hệ sinh thái doanh nghiệp – công nghệ, mà còn mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh.
Pickleball SHBA: Khi những “bông hồng” ra sân với tinh thần rực lửa

Pickleball SHBA: Khi những “bông hồng” ra sân với tinh thần rực lửa

Sáng 14/3/2026, sân chơi thể thao của cộng đồng doanh nhân trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi Văn phòng Hội Doanh nghiệp Nam thành phố HCM(SHBA) tổ chức chương trình giao lưu Pickleball dành riêng cho nữ hội viên và những người bạn nhân dịp International Women's Day. Sự kiện không chỉ là hoạt động thể thao ý nghĩa mà còn là dịp để các nữ doanh nhân, hội viên gặp gỡ, giao lưu và lan tỏa tinh thần năng động, gắn kết trong cộng đồng.
Khánh Hòa: Chi hội Lữ hành và Khách sạn kết nối doanh nghiệp B2B với chủ đề “WHO AM I?” lần thứ 8

Khánh Hòa: Chi hội Lữ hành và Khách sạn kết nối doanh nghiệp B2B với chủ đề “WHO AM I?” lần thứ 8

Chương trình kết nối doanh nghiệp B2B với chủ đề “WHO AM I?” lần thứ 8 với hơn 200 doanh nghiệp tham dự. Hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi xúc tiến du lịch năm 2026 do Chi hội Lữ hành và Khách sạn thuộc Hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
Ứng cử viên Phạm Văn Triêm: Từ công trường đến nghị trường, khát vọng góp sức kiến tạo đô thị đáng sống

Ứng cử viên Phạm Văn Triêm: Từ công trường đến nghị trường, khát vọng góp sức kiến tạo đô thị đáng sống

Trong danh sách các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026–2031 tại đơn vị bầu cử số 27 (gồm các phường An Hội Đông, An Hội Tây, Thông Tây Hội), ông Phạm Văn Triêm được nhiều cử tri chú ý bởi sự hội tụ bản lĩnh của một doanh nhân dày dạn thực tiễn và kinh nghiệm của một người từng tham gia nghị trường.