Thứ năm 19/09/2024 23:21
Hoạt động Hội

Vinasme tiếp đón Tổng lãnh sự quán Tây Ban Nha

12/10/2020 00:00
Sáng ngày 12/9/2018, tại Hà Nội diễn ra buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Viansme) và ông Juan Fernández- Cuervo - Lãnh sự quán Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Vinasme

Ông Juan Fernández- Cuervo - Lãnh sự kinh tế và thương mại Tây Ban Nha

Tại buổi gặp mặt, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vinasme đã giới thiệu về Vinasme và mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn về Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tây Ban Nha, từ đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên giao lưu, trao đổi thông tin, quảng bá, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, thành xu hướng tiêu dùng, môi trường đầu tư kinh doanh, tựu phát triển,… tiến tới hợp tác kinh tế hiệu quả. Trong đó chú trọng: tổ chức các đoàn Doanh nghiệp sang thăm và làm việc giữa hai nước; phối hợp tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội chợ, triển lãm, các buổi trưng bày sản phẩm mẫu, tập huấn, chia sẻ kiến thức… kết nối các doanh nghiệp hai bên.

Toàn cảnh buổi tiếp lãnh sự quân Tây Ban Nha

Chia sẻ những thông tin về Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tây Ban Nha, ông Juan Fernández- Cuervo - Lãnh sự kinh tế và thương mại Tây Ban Nha cho biết, các doanh nghiệp Tây Ban Nha rất quan tâm đến nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, như: cơ sở hạ tầng, năng lượng, dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin, tư vấn kỹ thuật, may mặc, y tế, đồ nội thất, máy móc công nghiệp… Phía doanh nghiệp Tây Ban Nha thường xuyên xuất khẩu các mặt hàng về vật liệu xây dựng, năng lượng tái tạo, công nghệ… “Tôi hoàn toàn sẵn sàng làm cầu nối và trực tiếp giúp đỡ Vinasme và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tây Ban Nha để từ đó Việt Nam có thể liên hệ và xây dựng những chương trình hợp tác cụ thể”.

Buổi gặp mặt lần này là dấu mốc đầu tiên thiết lập mối quan hệ giữa Vinasme và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tây Ban Nha, tiến tới xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu, giao thương giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa của hai quốc gia.

Thu Giang

Tin bài khác
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài feature hiện đại” dành cho các phóng viên, biên tập viên

Feature là xu hướng của báo chí thế giới hiện đại, được nhiều cơ quan báo chí ứng dụng để mang đến cho độc giả những tác phẩm đặc biệt, giá trị cao, được đầu tư.
lp-bank
tms-group