Vinasme thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước Covid-19

00:00 12/10/2020

Sáng ngày 10/3, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức họp triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid - 19.

Ảnh toàn cảnh

VINASME nhận được Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04 tháng 03 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid - 19, VINASME yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, có biện pháp động viên mọi thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân hăng hái khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Chỉ thị nêu rõ, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (dịch Covid-19) đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, điều trị phục hồi cho tất cả người nhiễm dịch, không để lây lan, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME

Tại cuộc họp TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME đã quán triệt  sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến các cơ quan đơn vị của Hiệp hội: "Các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát, lan rộng như hiện nay; có các phương án, giải pháp hỗ trợ cho các đối tượng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Phải thống kê ý kiến của các địa phương, đồng thời có những hành động cụ thể ngay lập tức để khắc phục những vấn đề dịch bệnh gây ra."

TS.Tô Hoài Nam - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME

TS.Tô Hoài Nam - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME nhấn mạnh phải chọn hành động trước, sau khi hành động xong phải có tiếng nói dưới góc độ của một tổ chức đại diện cấp quốc gia, tập trung truyền thông và truyền thông có trách nhiệm để hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt khó.

Ông Nguyễn Kim Hùng - Giám đốc Verco

Ngoài ra, ông Nguyễn Kim Hùng - Giám đốc Verco, Phó viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa ra đề án "Chuyển đổi số hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam" nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường mức độ, phạm vi tương tác giữa các thành viên trên môi trường điện toán đám mây; Thiết lập môi trường trao đổi thông tin giữa các thành viên một cách nhanh chóng, thuận tiện, giúp chủ doanh nghiệp có những thông tin, số liệu chính xác, kịp thời; Hỗ trợ, đào tạo, hướng dẫn sử dụng, ứng dụng các chức năng, tính năng của dịch vụ Verco24 vào công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh và chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Đồng thời thiết lập kênh thông tin xã hội nội bộ giúp cung cấp dịch vụ trợ giúp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của pháp luật trong các lĩnh vực...

Trang Giang