VINASME ký kết thoả thuận hợp tác với Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung (Hàn Quốc)

20:00 25/01/2024

Chiều ngày 25/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung - Hàn Quốc (SIDA) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), qua đó chính thức đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên.

Ảnh minh họa
VINASME và SIDA cùng nhau trao đổi làm việc.

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung, có ông Yu Byung Wook - Giám đốc Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung; ông Hong SeongYoung- Trưởng phòng hỗ trợ xuất nhập khẩu trực thuộc Cơ quan xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung; ông Kim Dook Won - Quản lý cấp cao phòng hỗ trợ xuất nhập khẩu thuộc Cơ quan xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung.

Về phía VINASME có ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch, bà Phạm Hương Trang - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ông Yu Byung Wook - Giám đốc Cơ quan Phát triển Công Nghiệp thành phố Siheung

Mở đầu buổi làm việc, ông Yu Byung Wook đã giới thiệu đôi nét về Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung. SIDA là tổ chức công được thành lập bởi Chính phủ Hàn Quốc với nhiệm vụ nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế địa phương thông qua các dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty liên doanh tại thành phố Siheung. Đồng thời, Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung cũng đưa ra các định hướng chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ông Yu Byung Wook chia sẻ: “Tôi mong từ buổi ngày hôm nay, sẽ còn nhiều hơn sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là thành phố Siheung. Rất mong sau này, 2 bên sẽ có thêm nhiều cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và của Hàn Quốc, có thể hợp tác với nhau. Siheung sẵn sàng có những chính sách hỗ trợ tốt nhất có thể".

ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch thường trực
Ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch VINASME.

Tiếp lời từ phía đại diện SIDA, ông Hùng chia sẻ: "Có thể thấy là hiện nay, cứ doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam thì thường được đón chào rất nồng hậu. Chính vì thế nên việc tiếp cận đầu tư hay kết nối sẽ được thuận lợi hơn nhiều so với các quốc gia khác. Hơn nữa, chính phủ Việt Nam, các bộ ngành và đặc biệt là các địa phương rất chào đón doanh nghiệp Hàn Quốc. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng vì phía SIDA đã đến để thực hiện lễ ký kết, chúng tôi cũng rất vinh dự vì được đóng góp một phần nào đó vào việc củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc". 

"Lợi thế của việc hợp tác với VINASME có thể nhắc đến bởi mạng lưới thành viên và quy mô rộng lớn. VINASME đại diện cho hơn 98% cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đây là một tổ chức chính thống, có mạng lưới xuyên suốt 64 tỉnh thành. 

Chúng tôi có thể trợ giúp để làm thế nào tìm được doanh nghiệp hay nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu mong muốn từ phía thành phố Siheung. Ngoài ra, chúng tôi có thể hỗ trợ đào tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, kỹ năng nguồn lao động cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp Hàn Quốc. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng kết nối sản phẩm của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, đến các vùng miền và mọi người dân của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Hùng cũng đã giới thiệu đến hệ thống trang web chuyên đào tạo trực tuyến cho các CEO, hệ thống gồm nhiều bài học giúp các chủ doanh nghiệp trang bị kiến thức về marketing, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.

Ông Yu Byung Wook đánh giá đây là một trang web rất hữu ích đối với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, mong muốn có thể tích hợp link trang web vào website của SIDA. Đồng thời ông cũng đề nghị có thể bổ sung tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng Hàn để có thể dễ tiếp cận với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trải qua phần làm việc vả thảo luận vô cùng nghiêm túc và hiệu quả, hai bên đã cùng nhau tiến đến lễ ký kết hợp tác thỏa thuận, qua đó chính thức đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên.

Ông Hùng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam, biên bản ký kết được thực hiện ngày hôm nay chính là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai. 

Một số hình ảnh buổi lễ ký kết 

Ảnh minh họa
VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam.
Ảnh minh họa
Thỏa thuận ký kết hợp tác kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hỗ trợ lẫn nhau giữa 2 bên.
Ảnh minh họa
Đại diện VINASME chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung.

Bảo Bảo