Thứ tư 24/12/2025 20:01
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

VINASME ký kết thoả thuận hợp tác với Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung (Hàn Quốc)

25/01/2024 20:00
Chiều ngày 25/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung - Hàn Quốc (SIDA) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), qua đó chính thức đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên.
Ảnh minh họa
VINASME và SIDA cùng nhau trao đổi làm việc.

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung, có ông Yu Byung Wook - Giám đốc Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung; ông Hong SeongYoung- Trưởng phòng hỗ trợ xuất nhập khẩu trực thuộc Cơ quan xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung; ông Kim Dook Won - Quản lý cấp cao phòng hỗ trợ xuất nhập khẩu thuộc Cơ quan xúc tiến Công nghiệp thành phố Siheung.

Về phía VINASME có ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch, bà Phạm Hương Trang - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ông Yu Byung Wook - Giám đốc Cơ quan Phát triển Công Nghiệp thành phố Siheung

Mở đầu buổi làm việc, ông Yu Byung Wook đã giới thiệu đôi nét về Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung. SIDA là tổ chức công được thành lập bởi Chính phủ Hàn Quốc với nhiệm vụ nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế địa phương thông qua các dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty liên doanh tại thành phố Siheung. Đồng thời, Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung cũng đưa ra các định hướng chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ông Yu Byung Wook chia sẻ: “Tôi mong từ buổi ngày hôm nay, sẽ còn nhiều hơn sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là thành phố Siheung. Rất mong sau này, 2 bên sẽ có thêm nhiều cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và của Hàn Quốc, có thể hợp tác với nhau. Siheung sẵn sàng có những chính sách hỗ trợ tốt nhất có thể".

ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch thường trực
Ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch VINASME.

Tiếp lời từ phía đại diện SIDA, ông Hùng chia sẻ: "Có thể thấy là hiện nay, cứ doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam thì thường được đón chào rất nồng hậu. Chính vì thế nên việc tiếp cận đầu tư hay kết nối sẽ được thuận lợi hơn nhiều so với các quốc gia khác. Hơn nữa, chính phủ Việt Nam, các bộ ngành và đặc biệt là các địa phương rất chào đón doanh nghiệp Hàn Quốc. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng vì phía SIDA đã đến để thực hiện lễ ký kết, chúng tôi cũng rất vinh dự vì được đóng góp một phần nào đó vào việc củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc".

"Lợi thế của việc hợp tác với VINASME có thể nhắc đến bởi mạng lưới thành viên và quy mô rộng lớn. VINASME đại diện cho hơn 98% cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đây là một tổ chức chính thống, có mạng lưới xuyên suốt 64 tỉnh thành.

Chúng tôi có thể trợ giúp để làm thế nào tìm được doanh nghiệp hay nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu mong muốn từ phía thành phố Siheung. Ngoài ra, chúng tôi có thể hỗ trợ đào tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, kỹ năng nguồn lao động cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp Hàn Quốc. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng kết nối sản phẩm của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, đến các vùng miền và mọi người dân của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Hùng cũng đã giới thiệu đến hệ thống trang web chuyên đào tạo trực tuyến cho các CEO, hệ thống gồm nhiều bài học giúp các chủ doanh nghiệp trang bị kiến thức về marketing, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.

Ông Yu Byung Wook đánh giá đây là một trang web rất hữu ích đối với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, mong muốn có thể tích hợp link trang web vào website của SIDA. Đồng thời ông cũng đề nghị có thể bổ sung tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng Hàn để có thể dễ tiếp cận với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trải qua phần làm việc vả thảo luận vô cùng nghiêm túc và hiệu quả, hai bên đã cùng nhau tiến đến lễ ký kết hợp tác thỏa thuận, qua đó chính thức đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên.

Ông Hùng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam, biên bản ký kết được thực hiện ngày hôm nay chính là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi lễ ký kết

Ảnh minh họa
VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam.
Ảnh minh họa
Thỏa thuận ký kết hợp tác kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hỗ trợ lẫn nhau giữa 2 bên.
Ảnh minh họa
Đại diện VINASME chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Cơ quan Phát triển Công nghiệp thành phố Siheung.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Chiều 21/12/2025, sau một buổi thi đấu sôi nổi và hào hứng, Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung đã chính thức bế mạc trong không khí trang trọng, ấm áp, thắm đượm tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa cộng đồng doanh nhân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, trường đại học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuần hoàn chất thải hướng tới phát triển xanh”.
Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới – Hào khí Thăng Long – Doanh nhân tiên phong”, Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025 đã ghi nhận và lan tỏa những đóng góp nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô trong phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo và hội nhập bền vững.
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh 2025

TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh 2025

Chiều 22/12/2025, Lễ Tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025” đã được tổ chức trọng thể tại Khách sạn Rex, vinh danh 155 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
VASEP đề xuất nhiều giải pháp chính sách nâng sức cạnh tranh cho ngành thủy sản

VASEP đề xuất nhiều giải pháp chính sách nâng sức cạnh tranh cho ngành thủy sản

Trong bối cảnh ngành thủy sản dự báo tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2026, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành một loạt giải pháp về thương mại, xúc tiến và quản lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Sáp nhập hai hiệp hội lớn HAWA – BIFA: Ngành gỗ TP.HCM đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD

Sáp nhập hai hiệp hội lớn HAWA – BIFA: Ngành gỗ TP.HCM đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD

Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu đồ gỗ thứ 02 thế giới, với hơn 4.200 doanh nghiệp trực tiếp xuất khẩu. Sau sáp nhập, TP.HCM mới chiếm gần 50% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của cả nước.
Ngành gỗ Việt Nam tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội

Ngành gỗ Việt Nam tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội

Việc hợp nhất giữa Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) và Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đang mở ra không gian phát triển mới cho ngành gỗ Việt Nam, hình thành một tổ chức hội nghề nghiệp có quy mô lớn, tạo động lực tăng trưởng và nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ đổi mới công nghệ sạch: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ đổi mới công nghệ sạch: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn carbon thấp gắn với đổi mới công nghệ sạch là xu hướng tất yếu, song doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp nhiều rào cản trong triển khai. Dự án do Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UNIDO triển khai được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp ở 4 lĩnh vực then chốt.
VietConnect Hải Phòng: Kết nối giá trị doanh nhân, lan tỏa văn hóa chân – thiện – mỹ

VietConnect Hải Phòng: Kết nối giá trị doanh nhân, lan tỏa văn hóa chân – thiện – mỹ

Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, niềm tin, sự kết nối và khát vọng bền bỉ chính là điểm tựa giúp cộng đồng doanh nhân vững vàng tiến bước. Với tinh thần đó, là đơn vị trực thuộc Hiệp hội DNNVV Hải Phòng, ngày 17/2, Hội Doanh nhân Vietconnect thành phố tổ chức chương trình “Thắp lửa cho 2026”, nơi các hội viên cùng nhìn lại chặng đường đã qua, tăng cường kết nối và khơi dậy nguồn năng lượng mới cho hành trình phát triển phía trước.
VASEP thúc giục doanh nghiệp thủy sản tăng tuân thủ để sớm gỡ thẻ vàng IUU

VASEP thúc giục doanh nghiệp thủy sản tăng tuân thủ để sớm gỡ thẻ vàng IUU

Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung cao độ cho mục tiêu tháo gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban châu Âu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) kêu gọi doanh nghiệp siết chặt kiểm soát nguồn nguyên liệu, tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật và đồng hành cùng cơ quan quản lý nhằm đáp ứng các yêu cầu về chống khai thác bất hợp pháp.
HanoiTex & HanoiFabric 2025 khai mạc, thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng dệt may

HanoiTex & HanoiFabric 2025 khai mạc, thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng dệt may

Triển lãm quốc tế HanoiTex & HanoiFabric 2025 chính thức khai mạc sáng 16/12 tại Hà Nội, quy tụ hơn 250 nhà cung cấp trong và ngoài nước, được kỳ vọng mở rộng cơ hội kết nối giao thương, nâng cao năng lực sản xuất và hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hội Doanh nhân Phú Thọ hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân sạt lở Quốc lộ 6

Hội Doanh nhân Phú Thọ hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân sạt lở Quốc lộ 6

Chiều 15/12, Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đá đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 6.
VCEO ký kết hợp tác chiến lược với TOPCEO, nâng cao năng lực doanh nhân Việt

VCEO ký kết hợp tác chiến lược với TOPCEO, nâng cao năng lực doanh nhân Việt

VCEO và Trường Doanh nhân TOPCEO chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm xây dựng hệ sinh thái đào tạo, kết nối và hỗ trợ doanh nhân Việt phát triển bền vững trong kỷ nguyên số.
Đại hội Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ I mở ra giai đoạn phát triển mới 2025–2030

Đại hội Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ I mở ra giai đoạn phát triển mới 2025–2030

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đánh dấu bước chuyển quan trọng của tổ chức Hội sau khi kiện toàn mô hình tinh gọn, hiệu quả.
CLB Trái tim Người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công

CLB Trái tim Người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công

Giữa không khí trang nghiêm trong những ngày Kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Câu lạc bộ Trái tim Người lính Phương Nam đã ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công như một lời cam kết lặng lẽ nhưng bền bỉ - tri ân những người đã hy sinh không chỉ bằng cảm xúc, mà bằng hành động thiết thực.