VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF): Vận hội mới cho sự phát triển

VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam, vừa thông báo việc VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ đầu tư do tập đoàn quản lý với giá trị tài sản ròng hiện nay đạt hơn 700 triệu USD và giá trị NAV của chứng chỉ quỹ đã có mức tăng trưởng rất khả quan,  đạt hơn 5% từ đầu năm 2016, đã chuyển niêm yết lên sàn giao dịch chính của thị trường chứng khoán London từ ngày 30/3/2016 với mã cổ phiếu VOF.L.

tap-doan-vina-capital

Thị trường chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) có quy mô lớn nhất Châu Âu và thuộc top 5 thế giới, gồm 2 sàn giao dịch là sàn chính (Main Market) với hơn 1500 mã cổ phiếu của các công ty và tập đoàn lớn trên toàn cầu, và sàn phụ là Alternative Investment Market (AIM) dành cho hơn 1000 cổ phiếu của các công ty đang phát triển, cũng là nơi mà VOF đã niêm yết từ khi được thành lập đến nay. Việc chuyển niêm yết từ AIM lên sàn giao dịch chính của LSE là một bước tiến quan trọng đối với VOF, đánh dấu sự phát triển toàn diện của quỹ và đồng thời là bảo chứng về chất lượng và tiềm năng của VOF để các nhà đầu tư tài chính quốc tế ưu tiên chọn lựa trong thời gian tới.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư của VinaCapital cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì sau nhiều nỗ lực trong hơn một năm qua để đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe về mức độ phát triển, hiệu quả hoạt động, chất lượng quản lý và một số yếu tố kỹ thuật như chuyển đăng ký quỹ về địa hạt Guernsey, VOF đã được chấp thuận để niêm yết tại một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn và quan trọng nhất trên thế giới”.

“Quỹ đã đi được một chặng đường dài từ khi thành lập năm 2003 và tôi tin đây sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho một giai đoạn phát triển mới của VOF nói riêng và tập đoàn VinaCapital nói chung”. Ông Andy Ho cho biết thêm.

Với uy tín được nâng cao khi tham gia sàn giao dịch chính, VOF sẽ có thêm ưu thế để tăng thanh khoản nhằm mang lại lợi ích cho cổ đông của quỹ cũng như có cơ hội thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn nữa, tạo nguồn vốn để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào các doanh nghiệp tốt thuộc những nghành kinh tế trọng yếu tại Việt Nam.

Trong năm 2016, VOF ưu tiên chọn lựa các cơ hội cổ phần tư nhân, các doanh nghiệp cổ phần hóa, đầu tư thương lượng vào cổ phiếu của các công ty tốt đang niêm yết, với mục tiêu mang lại lợi nhuận tốt cho cổ đông và tích cực hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, thị trường vốn và nền kinh tế Việt Nam trong môi trường hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Được biết, VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Việt Nam với danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản trên 1,3 tỷ đô la Mỹ (tính đến 29/ 2/2016).

Thành lập năm 2003, VinaCapital tự hào với sự hiểu biết thị trường sâu rộng và kinh nghiệm đầu tư phong phú, giúp tập đoàn nắm bắt những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất. Sứ mạng của VinaCapital là tiếp tục mang đến cho các cổ đông hiện hữu và tiềm năng những loại hình và giải pháp đầu tư hiệu quả nhất chọn lọc từ quá trình tăng trưởng năng động diễn ra ở Việt Nam và khu vực ASEAN nói chung.

Sứ mạng này được truyền tải mạnh mẽ và thấm nhuần trong từng hoạt động của đội ngũ nhân viên của VinaCapital, những chuyên gia đầu tư hàng đầu trong từng lĩnh vực thị trường vốn, cổ phần tư nhân, trái phiếu, bất động sản, cơ sở hạ tầng và đầu tư mạo hiểm.

VinaCapital hiện đang quản lý 3 quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường chứng khoán London gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), VinaLand Limited (VNL) và Vietnam Infrastructure Limited (VNI). VinaCapital cũng là tập đoàn đồng quản lý quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital L.P, cùng với Draper Fisher Jurvetson, tập đoàn đầu tư công nghệ nổi tiếng thế giới, đồng thời sở hữu cổ phần tại Công ty Cổ phần Quản Lý Quỹ VinaWelath và Forum One – VCG Partners Vietnam, quỹ mở theo tiêu chuẩn của UCITS (EU) có quy mô lớn nhất Việt Nam.

VinaCapital hiện có các văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, TP Đà Nẵng và Singapore.

Bài và ảnh: Bình An (Văn phòng Đại diện phía Nam)

Tin liên quan