Viettel thu về hơn 920 tỷ đồng sau khi thoái sạch vốn tại Vĩnh Sơn

DNHN - Việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cp của Công ty CP Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành của Viettel.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), kết thúc phiên đấu giá, một tổ chức đã trúng giá trọn lô 4,6 triệu cp Công ty CP Vĩnh Sơn, trị giá hơn 922 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm gần 9 triệu đồng. 

Với mức giá này, ước tính bên trúng thầu đã mua số cổ phiếu trên với giá trung bình 201,046 đồng/cp. 

Được biết, phiên đấu giá có một tổ chức và một cá nhân tham gia. Trong đó, tổ chức đặt 922,5 tỷ đồng và cá nhân đặt 922,49 tỷ đồng. Thông tin về tổ chức và cá nhân tham gia đấu giá không được công bố.

Việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cp của Công ty CP Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành của Viettel.
Viettel thu về hơn 920 tỷ đồng sau khi thoái sạch vốn tại Vĩnh Sơn

Việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cp của Công ty CP Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành của Viettel theo phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt. Trước đó, Viettel đã hoàn thành thoái vốn tại Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, VCG/HoSE) trong năm 2018 và thu về lợi nhuận 712 tỷ đồng.

Công ty CP Vĩnh Sơn có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng với số lượng 3 cổ đông gồm 2 tổ chức và 1 cá nhân, trong đó cổ đông tổ chức sở hữu 99,9% vốn điều lệ gồm Viettel (39,9%) và Công ty CP Bất động sản Dragon Village (60%).

Vĩnh Sơn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, với hoạt động chính là triển khai Dự án xây dựng Khu đô thị thung lũng Hoa Hồng (Rose Valley) quy mô 75,51 ha tại xã Tiền Phong, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hiện tại, Công ty vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị các bước đầu tư dự án, chưa đưa dự án vào kinh doanh nên đến hết quý II/2021, Vĩnh Sơn chưa có doanh thu từ dự án. Doanh thu thuần của Công ty trong năm 2019, 2020 và quý II/2021 phát sinh từ một số hoạt động như cho thuê địa điểm chụp ảnh. 

Linh Anh

Tin liên quan