Viettel cung cấp hệ thống 5G Private tại thị trường Ấn Độ

11:21 09/05/2024

Hệ thống Private 5G sẽ được Viettel cung cấp tới UTL Group chỉ trong vòng 3 tháng, quá trình chuyển giao sẽ được thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Viettel ký kết hợp đồng cung cấp Hệ thống Private 5G cho United Telecoms Limited (UTL Group).
Viettel ký kết hợp đồng cung cấp Hệ thống Private 5G cho United Telecoms Limited (UTL Group).

Viettel High Tech vừa ký kết hợp đồng thương mại lớn, cung cấp Hệ thống Private 5G cho đối tác là United Telecoms Limited (UTL Group), một trong những Tập đoàn lớn, có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất, triển khai sản phẩm trong lĩnh vực viễn thông tại Ấn Độ với hơn 60% thị phần mạng lưới truyền dẫn quốc gia.

Lễ ký kết diễn ra tại Malaysia, trong khuôn khổ Hội nghị Quốc phòng châu Á (DSA 2024) và Hội nghị An ninh Quốc gia châu Á 2024 (NATSEC) mà Viettel là đại diện Việt Nam tham dự.

UTL có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ, là một tập đoàn kinh doanh đa dạng được thành lập vào năm 1983. UTL hiện kinh doanh trên 60 quốc gia trong các lĩnh vực bao gồm viễn thông - CNTT, nghiên cứu phát triển, chính phủ điện tử..., là doanh nghiệp tiên phong cung cấp dịch vụ di động tại Ấn Độ, cũng như đi đầu trong ứng dụng công nghệ nhằm kiến tạo chính phủ số cho quốc gia này.

Ông Raja Mohan Rao Potluri, Chủ tịch UTL Group chia sẻ: “Thị trường Ấn Độ đang có nhu cầu lớn với giải pháp 5G Private, và chúng tôi mong muốn tiếp tục là doanh nghiệp hàng đầu mang đến giá trị cho khách hàng. Viettel đã có giải pháp hoàn chỉnh cho kết nối 5G, UTL sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối, hợp tác, xúc tiến thương mại sản phẩm”. Ông nhấn mạnh lợi thế cạnh tranh của Viettel đó là tinh thần hợp tác: “Viettel sẵn sàng hợp tác trên mọi phương diện từ dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật đến sản xuất thậm chí nghiên cứu phát triển sản phẩm”.

UTL và Viettel High Tech đã cùng trao đổi những hành động tiếp theo của hợp đồng trong bối cảnh phát triển tính năng mới, cần thiết cho 5G Private cũng như Public Network. Nhu cầu ngày càng tăng là cơ hội cho UTL và Viettel triển khai dịch vụ, sản phẩm của mình, đặc biệt khi lợi thế của Viettel là cung cấp hệ thống 5GP với các sản phẩm thiết bị đầy đủ cả 3 phân lớp mạng, từ mạng truy nhập vô tuyến (trạm gốc 5G), mạng truyền dẫn IP, và mạng lõi 5GC.

Ông Raja Mohan Rao Potluri, Chủ tịch UTL Group chia sẻ, Viettel đã có giải pháp hoàn chỉnh cho kết nối 5G, UTL sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối, hợp tác, xúc tiến thương mại sản phẩm.

Tổng Giám đốc Viettel High Tech Nguyễn Vũ Hà khẳng định: “Là nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu Việt Nam, VHT có khả năng cung cấp giải pháp 5G hoàn chỉnh, có kinh nghiệm và năng lực triển khai các dự án viễn thông lớn. Với khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng dựa trên sức mạnh làm chủ các công nghệ lõi, VHT luôn sẵn sàng với các dự án quốc tế mới”. 

Hệ thống Private 5G sẽ được Viettel cung cấp tới UTL Group chỉ trong vòng 3 tháng, quá trình chuyển giao sẽ được thực hiện mọi lúc mọi nơi. Mục tiêu của Viettel là nhanh chóng đưa đến một giải pháp toàn diện, giúp UTL nhanh chóng nắm bắt các cơ hội thị trường, từ đó kịp thời cung cấp dịch vụ tới khách hàng tại Ấn Độ và các quốc gia lân cận. 

Trước đó, Viettel đã tiên phong triển khai mạng 5G Private hoàn chỉnh đầu tiên tại Ấn Độ và bàn giao tới đối tác vào tháng 12/2023, chỉ sau 5 tháng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ. Hiện hệ thống 5G Private này đã đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đóng góp vai trò quan trọng trong xúc tiến sản phẩm 5G tới nhóm khách hàng doanh nghiệp. 

Phương Anh (t/h)

Tags: