Thứ bảy 16/05/2026 03:15
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vietnam Airlines nối lại đường bay thẳng Bắc Kinh - Hà Nội sau ba năm đại dịch

20/03/2023 22:56
Hãng hàng không Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên, kết nối Bắc Kinh (Trung Quốc) với Hà Nội sau 3 năm tạm dừng khai thác.
Các đại biểu cắt băng khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Bắc Kinh của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Bắc Kinh chiều 19-3
Cắt băng khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Bắc Kinh của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Bắc Kinh chiều 19-3.

Chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN513 khởi hành lúc 15h30 (giờ địa phương) từ Bắc Kinh và hạ cánh tại Hà Nội lúc 17h55. Hãng tổ chức chào đón hành khách ngay từ sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, với sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại DN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, các cơ quan, DN hai nước và hơn 100 hành khách trên chuyến bay.

Anh Quan Bác Nguyên, một trong những hành khách Trung Quốc đầu tiên của chuyến bay chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam. Ngay trong lần đầu tiên lại được đi đúng dịp Vietnam Airlines nối lại các chuyến bay sau dịch, anh cảm thấy rất vinh dự.

“Tôi làm trong ngành xe tải, chúng tôi muốn nhân cơ hội phục hồi kinh tế hậu đại dịch, gặp gỡ các đại lý của mình để lên kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam trong tương lai. Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế phát triển tốt nhất Đông Nam Á trong những năm gần đây và chúng tôi rất lạc quan về tương lai của thị trường Việt Nam”, anh Quan Bác Nguyên bày tỏ.

Hiện nay, Vietnam Airlines khai thác đường bay Hà Nội - Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần và dự kiến tăng thêm từ giữa năm nay. Vietnam Airlines cũng có kế hoạch mở thêm đường bay kết nối với sân bay Đại Hưng, Bắc Kinh.

Trung Quốc là một trong những thị trường quốc tế lớn nhất của Vietnam Airlines. Đến nay, hãng đã nối lại hầu hết đường bay tới các điểm đến ở Trung Quốc, bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và Quảng Châu, Thượng Hải; giữa Hà Nội và Bắc Kinh.

Trong các tháng tới, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, cũng như tăng cường đưa máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 vào khai thác trên đường bay Trung Quốc.

Không chỉ nhanh chóng nối lại các đường bay, Vietnam Airlines còn tích cực tham gia xúc tiến hàng không, du lịch giữa hai nước. Mới đây nhất, hãng đã phối hợp cùng các cơ quan ngoại giao, du lịch, các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn đồng tổ chức hội thảo giới thiệu điểm đến, lịch bay và phát động bán tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải.

Việc khôi phục các đường bay sẽ tạo thuận lợi lớn cho quá trình phục hồi du lịch, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc sau đại dịch, cũng như góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về đón du khách quốc tế của Việt Nam năm 2023.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
FLC bơm vốn 6.000 tỷ cho công ty thuê mua tàu bay

FLC bơm vốn 6.000 tỷ cho công ty thuê mua tàu bay

FLC nâng vốn pháp nhân thuê mua tàu bay lên 6.000 tỷ đồng chỉ sau ít tuần thành lập, trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch tái cấu trúc và mở rộng đội bay Bamboo Airways.
Tập đoàn FLC lập công ty hàng không, tăng vốn gấp bốn lần chỉ sau hai tuần

Tập đoàn FLC lập công ty hàng không, tăng vốn gấp bốn lần chỉ sau hai tuần

Chỉ sau hai tuần thành lập, doanh nghiệp hàng không thuộc hệ sinh thái FLC tăng vốn lên 6.000 tỷ đồng, cho thấy bước đi đáng chú ý trong chiến lược quay lại thị trường hàng không.
VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với áp lực chuyển đổi số toàn diện, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) triển khai chương trình đào tạo "Giám Đốc Điều hành doanh nghiệp CEO 4.0 - 2025 trong kỷ nguyên AI". Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là gói học bổng toàn phần 100% học phí, mở ra cơ hội tiếp cận nguồn tri thức quản trị cấp cao cho cộng đồng doanh nhân và được đánh giá là đòn bẩy thiết thực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tối ưu hóa chi phí.
Cổ phiếu DDG đối mặt nguy cơ rời sàn sau chuỗi thua lỗ và áp lực nợ gia tăng

Cổ phiếu DDG đối mặt nguy cơ rời sàn sau chuỗi thua lỗ và áp lực nợ gia tăng

Thua lỗ kéo dài, dòng tiền suy kiệt, nợ vay quá hạn tăng mạnh cùng hàng loạt ý kiến ngoại trừ từ kiểm toán đang đẩy cổ phiếu DDG của Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương vào nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HNX.
Tập đoàn Yeah1 đóng công ty con tại Singapore, tăng tốc kế hoạch nâng vốn hơn 2.300 tỷ đồng

Tập đoàn Yeah1 đóng công ty con tại Singapore, tăng tốc kế hoạch nâng vốn hơn 2.300 tỷ đồng

Trong bối cảnh đẩy mạnh tái cấu trúc hoạt động và mở rộng hệ sinh thái truyền thông số, Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa quyết định giải thể một công ty con tại Singapore, đồng thời triển khai loạt kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu thưởng và chào bán riêng lẻ trong năm 2026.
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung cơ chế cho phép phân bổ các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện ở các kỳ điều chỉnh tiếp theo. Đây được xem là một trong những giải pháp xử lý khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng của EVN sau giai đoạn giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá điện chưa kịp điều chỉnh tương ứng.
DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

Quý I/2026, DIC Corp tiếp tục kinh doanh dưới giá vốn khi ghi nhận lỗ gần 10 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp cho biết đã hoàn tất giải ngân toàn bộ gần 1.500 tỷ đồng thu từ đợt phát hành riêng lẻ năm 2021 để đầu tư dự án và xử lý công nợ.
Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Nhà ở xã hội Phú Xuân so với các dự án trước đây của Đam San là sự tích hợp tiện ích cao cấp trong một dự án giá rẻ. Cư dân tại đây được thừa hưởng toàn bộ hạ tầng của KĐT Phú Xuân với công viên cây xanh, hồ điều hòa, trường mầm non và khu vui chơi giải trí.
SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

Tại cuối năm 2025, Công ty độc quyền sản xuất vàng miếng thương hiệu SJC đang “găm” hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho, trong đó có hơn 1.600 tỷ đồng là thành phẩm vàng bạc đá quý.
Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Trong hành trình mở rộng sang lĩnh vực bất động sản dân dụng, Công ty CP Đam San từng tạo dấu ấn bằng hàng loạt dự án nhà ở quy mô tại trung tâm đô thị. Tuy nhiên, phía sau những con số tăng trưởng và các báo cáo tài chính tích cực là một thực tế khác: Những tồn đọng pháp lý kéo dài tại một số dự án đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người dân và đặt doanh nghiệp trước áp lực lớn về trách nhiệm hậu đầu tư.
Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Tại tỉnh Hưng Yên, Đam San không chỉ là một doanh nghiệp sản xuất, mà còn là hệ sinh thái kinh tế có ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp nhẹ, bất động sản dân dụng đến hạ tầng giao thông và năng lượng xanh. Đến giữa năm 2026, doanh nghiệp này đang bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng. Sau thời kỳ mở rộng nhanh theo mô hình đa ngành, Đam San bắt đầu triển khai chiến lược tái cấu trúc, tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực có biên lợi nhuận cao và dư địa phát triển bền vững dài hạn.
GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ tiếp tục tham gia Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ tiếp tục tham gia Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ngay sau ngày làm việc thứ 2, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031. GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tiếp tục được hiệp thương cử giữ chức Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026- 2031.
Imexpharm đổi chủ, Tập đoàn dược Trung Quốc chi hơn 6.000 tỷ đồng thâu tóm

Imexpharm đổi chủ, Tập đoàn dược Trung Quốc chi hơn 6.000 tỷ đồng thâu tóm

Thông qua công ty thành viên tại Singapore, Livzon Pharmaceutical Group đã nâng sở hữu lên gần 68% vốn tại Imexpharm, chính thức trở thành cổ đông chi phối của doanh nghiệp dược này.
LuLu Group: “Gã khổng lồ” bán lẻ đứng sau cú hích nông sản Việt sang Trung Đông

LuLu Group: “Gã khổng lồ” bán lẻ đứng sau cú hích nông sản Việt sang Trung Đông

Không phải ngẫu nhiên mà một chuyến hàng charter 98 tấn nông sản Việt lại được đích thân Chủ tịch tập đoàn chỉ đạo thực hiện. Đứng sau những chuyến bay đó là LuLu Group International – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Abu Dhabi (UAE), một "đế chế" sở hữu hệ sinh thái từ bán lẻ, logistics đến sản xuất thực phẩm, đang đặt cược niềm tin rất lớn vào chất lượng hàng hóa Việt Nam.
Hủy giao dịch cổ phiếu SHG trên UPCoM từ cuối tháng 5

Hủy giao dịch cổ phiếu SHG trên UPCoM từ cuối tháng 5

27 triệu cổ phiếu SHG của Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch trên hệ thống UPCoM từ ngày 27/5/2026 sau khi doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin nhiều năm liên tiếp.