Vietjet Air khai thác trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hãng đã khai thác trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon (Hàn Quốc) từ ngày 20/5/2022.

Ảnh minh họa
Nhà ga quốc tế - cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Được biết, Vietjet Air khai thác đường bay Cam Ranh - Incheon (Hàn Quốc) từ năm 2018 với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư và thứ Sáu. Tuy nhiên, vào năm 2020, do dịch bệnh Cvovid-19 bùng phát mạnh ở cả Việt Nam và Hàn Quốc nên đường bay này đã phải tạm dừng. Ngày 18/9/2021, Hãng hàng không Asiana Airlines (OZ) có các chuyến bay từ Incheon đến Nhà ga Hành khách Quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, nhưng 37 hành khách là các chuyên gia đến làm việc tại nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin, tỉnh Khánh Hòa, chứ không phải khách du lịch. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên được thực hiện kể từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ tư vào cuối tháng 4/2021. 

Ảnh minh họa
Máy bay chở khách của hãng hàng không Vietjet Air

Ngày 20-5, Vietjet Air khai thác trở lại đường bay Cam Ranh – Incheon. Chuyến bay của Vietjet Air cất cánh tại sân bay Cam Ranh lúc 2 giờ 25 với khoảng 40 hành khách, chuyến bay từ Incheon đáp xuống sân bay Cam Ranh lúc 13 giờ 15 có khoảng 160 hành khách. Lãnh đạo Nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết: Trước dịch Covid-19, có 10 hãng hàng không của Hàn Quốc khai thác các đường bay từ Incheon, Busan, Daegu đến Cam Ranh với tần suất khoảng 50 chuyến/tuần, trong đó sôi động nhất là đường bay Incheon - Cam Ranh. Chính nhờ sự phát triển của đường bay này mà năm 2019 lượng khách du lịch từ xứ sở kim chi đến Khánh Hòa đã tăng cao với 305.000 khách. 

Ảnh minh họa
Văn phòng của Vietjet Air tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Việc Vietjet Air khai thác trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon là điều kiện thuận lợi để thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Khánh Hòa, cũng như đưa khách từ Khánh Hòa và các tỉnh lân cận đi du lịch Hàn Quốc. 

Nguyễn Xuân

 

Bài liên quan