VietinBank rao bán khoản nợ tiêu dùng chưa đến 500 nghìn đồng

DNHN - VietinBank đã ra thông báo rao bán các khoản nợ được rao bán có giá trị chỉ từ vài trăm nghìn đồng đến hơn trăm triệu đồn.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, CTG/HoSE) vừa tiếp tục rao bán các khoản nợ vay tiêu dùng để thu hồi nợ, đáng chú ý là có khoản nợ giá trị chưa đến 500.000 đồng.

VietinBank đã ra thông báo rao bán 264 khoản nợ vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân để thu hồi nợ với tổng giá trị lên tới hơn 6,58 tỷ đồng.

VietinBank rao bán khoản nợ tiêu dùng chưa đến 500 nghìn đồng
VietinBank rao bán khoản nợ tiêu dùng chưa đến 500 nghìn đồng.

Các khoản nợ được rao bán có giá trị chỉ từ vài trăm nghìn đồng đến hơn trăm triệu đồng, bao gồm gốc, lãi, lãi phạt. Trong đó, khoản nợ vay có giá trị lớn nhất là gần 101 triệu đồng. Thế nhưng lại có khoản nợ giá trị thấp nhất chỉ có 483,304 đồng. 

Đây đều là các khoản vay tiêu dùng nên không có tài sản đảm bảo. Các khoản nợ này được rao bán với giá khởi điểm bằng với giá trị ghi sổ khoản nợ (bao gồm gốc, lãi và lãi phạt) và cũng bằng với tiền đặt trước mà ngân hàng yêu cầu khách hàng khi mua khoản nợ.

Giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua khoản nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Đây không phải là lần đầu tiên VietinBank rao bán các khoản nợ vay tiêu dùng của các khách hàng cá nhân. Hồi tháng 8, VietinBank thông báo bán các khoản nợ vay tiêu dùng của 105 khách hàng cá nhân với tổng giá trị gần 2.59 tỷ đồng. Các khoản nợ có giá trị từ 1,8-88 triệu đồng (bao gồm nợ gốc, nợ lãi, lãi phạt chậm trả).

Linh Anh

Tin liên quan