Việt Trì (Phú Thọ) chỉ đạo nhanh với ca dương tính Covid-19 mới được phát hiện

DNHN - Ngày 12/5/2021, ngay sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 mới tại khu 2, xã Kim Đức, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã họp, triển khai các phương án liên quan tới ca bệnh này.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn- Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Ngọc Sơn- Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh minh họa.

Ca dương tính Covid-19 mới phát hiện tại khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì là bà N.T.H, F1 của bệnh nhân số BN3116 (mẹ bệnh nhân) hiện đang được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương từ ngày 7/5/2021. Hiện tại, bà N.T.H chưa có biểu hiện bất thường về lâm sàng, đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ để theo dõi và điều trị theo quy định.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì- Nguyễn Ngọc Sơn yêu cầu: Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ khẩn trương rà soát, lập danh sách các F1 (là F2 cũ), lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung. Tiếp tục rà soát các F2 (là F3 cũ) để quản lý chặt chẽ và yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly tại nhà; đồng thời tiếp tục thực hiện truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 có liên quan.

Cùng với đó, Công an thành phố Việt Trì siết chặt quản lý các chốt kiểm soát. Tổ giám sát cộng đồng của xã Kim Đức tăng cường vai trò, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân khu 2 và khu 10 thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại khu cách ly, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

Đồng chí yêu cầu các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

PV

Tin liên quan