Việt Nam: Nước phở lọt top 20 loại súp ngon nhất thế giới
Trích dẫn những dòng viết trong cuốn sách "The Pho Cookbook" của tác giả Andrea Nguyen, dù phở là một trong những món ăn xuất khẩu nổi tiếng nhất của Việt Nam, thì nước dùng của món ăn này vẫn là một thứ còn khá mới mẻ trên thế giới.
Chuyên mục ẩm thực của trang tin CNN Travel đã đưa nước phở của Việt Nam vào danh sách 20 loại súp có hương vị ngon nhất thế giới.
Theo CNN Travel, loại nước dùng được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị nóng khác đã tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món phở của Việt Nam.
Trích dẫn những dòng viết trong cuốn sách "The Pho Cookbook" của tác giả Andrea Nguyen, trang tin này cho biết dù phở là một trong những món ăn xuất khẩu nổi tiếng nhất của Việt Nam, thì nước dùng của món ăn này vẫn là một thứ còn khá mới mẻ trên thế giới.
Và dù nhiều nhà hàng hiện nay đã phục vụ phở với nhiều hương vị khác nhau, thì nước dùng phở được làm từ thịt bò vẫn mang tính nguyên bản nhất. Tác giả Andrea Nguyen giải thích rằng, từ những năm 1930, phở đã được phục vụ với những lát thịt bò được nấu tái bằng loại nước dùng này.
Theo CNN Travel, cho đến nay, phở thịt bò vẫn là phiên bản được yêu thích nhất tại Việt Nam, với nhiều phương thức chế biến như nấu tái, hoặc hỗn hợp giữa thịt tái với chín, cùng các phần ức và gân bò.
Ngoài nước phở của Việt Nam, một số món đặc sản khác tại châu Á cũng được lọt vào danh sách 20 loại nước súp ngon nhất thế giới của CNN Travel, như mỳ bò Lan Châu của Trung Quốc, Mohinga của Myanmar, Soto ayam của Indonesia, Tom yum goong của Thái Lan, Tonkotsu Ramen của Nhật Bản, và Yayla çorbasi của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trần Đạt
Cùng chuyên mục
Công thức thành công của Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022 Sun Group
Một số cơ sở sản xuất sầu riêng tại Việt Nam đạt chuẩn
World Travel Awards vinh danh khách sạn Việt “phong cách nhất Châu Á”
7 tháng đầu năm, xuất khẩu linh kiện phụ tùng của THACO Industries tăng hơn 80% so với cùng kỳ
Vinamilk – 10 năm liền góp mặt trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn