Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn công nghiệp Thái Lan

DNHN - Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan, đã bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh doanh tại các thị trường Đông Nam Á, cụ thể là ở Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn đăng ngày 5/4 trên trang mạng của AsiaNikkeiReview, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG Roongrote Rangsiyopash cho biết, ở thời điểm hiện tại, ông nghĩ rằng Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu của SCG trong những năm tới. Thị trường ưu tiên thứ hai có thể là Indonesia. 

SCG dự báo doanh thu từ các thị trường Đông Nam Á (ngoài Thái Lan) sẽ gia tăng và chiếm 35% tổng doanh thu, so với mức 26% hiện tại, một khi một nhà máy hóa dầu của Việt Nam đi vào hoạt động. Ông nêu rõ: "Chúng tôi có một số dự án đang triển khai, một số dự án lớn như một tổ hợp hóa chất ở miền Bắc Việt Nam, không bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19". 

Theo Nikkei Asia, lợi nhuận ròng đã tăng thêm 7% hồi năm ngoái, mặc dù tổng doanh thu cũng giảm ở mức này. SCG dự đoán mảng kinh doanh ximăng sẽ cần thêm thời gian để hồi phục so với lĩnh vực hóa chất hay bao bì sản phẩm, ông Roongrote nói.

“Hóa chất chiếm khoảng một nửa hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Ximăng xây dựng chiếm khoảng 30% và lĩnh vực mới là bao bì sản phẩm chiếm khoảng 20%”, CEO của SCG cho biết.

SCG là tập đoàn xi măng lớn nhất Thái Lan và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan.

Trong năm 2011, tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng SCG là công ty lớn thứ hai tại Thái Lan và thứ 620 trên toàn thế giới.

An An

Tin liên quan