Thứ tư 17/06/2026 15:57
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Việt Nam đón hơn 14,1 triệu lượt khách quốc tế trong 10 tháng đầu năm

06/11/2024 15:20
Xét về số lượng, Hàn Quốc vẫn là tệp khách đến Việt Nam đông nhất với hơn 3,7 triệu lượt trong 10 tháng - chiếm 38% nguồn khách quốc tế tại Việt Nam.
Việt Nam đón hơn 14,1 triệu lượt khách quốc tế trong 10 tháng đầu năm
Việt Nam đón 14,1 triệu lượt khách quốc tế trong 10 tháng đầu năm.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10/2024, khách quốc tế đến nước ta đạt 1,42 triệu lượt người, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng năm 2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 14,1 triệu lượt người, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tổng số 14,1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng năm nay, khách đến bằng đường hàng không đạt gần 12 triệu lượt người, chiếm 84,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và tăng 36,9% so với cùng kỳ năm trước; bằng đường bộ đạt gần 2 triệu lượt người, chiếm 13,9% và tăng 65,7%; bằng đường biển đạt 189,1 nghìn lượt người, chiếm 1,3% và tăng 172,3%.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 10 tháng của năm 2024 ước đạt 602.300 tỷ đồng, chiếm 11,5% tổng mức và tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 10 tháng của năm 2024 so với cùng kỳ năm trước của một số địa phương như sau: Khánh Hòa tăng 17,1%; Hải Phòng tăng 13,1%; Cần Thơ tăng 11,6%; Bình Dương tăng 8,0%.

Doanh thu du lịch lữ hành 10 tháng của năm 2024 ước đạt 50.300 tỷ đồng, chiếm 0,9% tổng mức và tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch lữ hành 10 tháng của năm 2024 của một số địa phương như sau: Cần Thơ tăng 31,2%; TPHCM tăng 15,9%; Khánh Hòa tăng 15,4%; Bình Định tăng 11,9%; Hà Nội tăng 9,8%; Đà Nẵng tăng 6,1%.

Theo các công ty dịch vụ, lữ hành trong nước, mức tăng trưởng tháng 10 phản ánh Việt Nam đã bước vào mùa cao điểm khách quốc tế, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Philippines là tệp khách có mức tăng trưởng mạnh nhất vào tháng 10, với gần 26.000 lượt, bằng 210% so với cùng kỳ năm 2023. Khách Nga, Pháp, Bỉ, Trung Quốc cũng tăng cao, bằng 150-165% so với cùng kỳ.

Niên giám thống kê 2022 cho thấy, chi tiêu bình quân của khách Philippines đạt gần 2.300 USD, dẫn đầu 10 thị trường khách quốc tế có mức chi nhiều nhất năm 2019 tại Việt Nam. Nếu so với mức trung bình của khách quốc tế đến, khách Philippines tiêu gấp đôi.

Trung Quốc là thị trường tăng trưởng cao nhất trong 10 tháng với 230% so với cùng kỳ, lượng khách đạt hơn 3 triệu lượt. Khách Nga, Italy và Indonesia cũng có mức tăng trưởng từ 140 đến 180%.

Xét về số lượng, Hàn Quốc vẫn là tệp khách đến Việt Nam đông nhất với hơn 3,7 triệu lượt trong 10 tháng - chiếm 38% nguồn khách quốc tế tại Việt Nam. Lượng khách từ thị trường này trong tháng 10 đạt 360.000 lượt.

Các thị trường gửi khách đông nhất còn lại gồm Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ, Australia.

Đại diện Tổng cục Thống kê cho biết, chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh cùng với những giải thưởng du lịch danh giá được các tổ chức quốc tế trao tặng, đã thu hút khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Về mục tiêu Việt Nam đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024, đại diện Tổng cục Thống kê cho biết, để đạt được mục tiêu đón 17 triệu lượt khách quốc tế, trong 3 tháng cuối năm 2024 phải đạt gần 4,3 triệu lượt khách, bình quân hơn 1,43 triệu lượt khách/tháng. Do quý IV hằng năm là mùa cao điểm đón khách du lịch quốc tế nên mục tiêu đón 17 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam là khả thi, trong điều kiện tình hình thế giới và trong nước không có đột biến bất lợi.

Tin bài khác
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Với 848 hài cốt liệt sĩ đã được khai quật, lấy mẫu sau gần một tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, Tây Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tri ân và đền ơn đáp nghĩa.
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.
Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh và phát triển vùng phát thải thấp

Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh thông qua việc triển khai thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm thành phố. Điểm đáng chú ý là quá trình chuyển đổi không chỉ dựa vào các giải pháp quản lý nhà nước mà còn có sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị công nghệ và vận tải.