Thứ năm 23/07/2026 06:22
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vì sao Fuji Nutri Food chậm trả lãi cho lô trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng?

28/05/2023 23:19
Lô trái phiếu này đã phát hành vào tháng 08/2022 nhưng Fuji Nutri Food đã không thể thực hiện trả lãi đúng hạn cho hai kỳ trả lãi vào tháng 02 và 05/2023.

Fuji Nutri Food vướng phải khó khăn trong việc thanh toán lãi cho lô trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng, theo thông báo mới nhất từ công ty. Lô trái phiếu này (mã FNFCH2223001) đã phát hành vào tháng 08/2022 nhưng Fuji Nutri Food đã không thể thực hiện trả lãi đúng hạn cho hai kỳ trả lãi vào tháng 02 và 05/2023. Tổng giá trị lãi phải trả là khoảng 49,6 tỷ đồng. Lý do được đưa ra là do công ty chưa thu được nguồn thanh toán đủ để trả lãi đúng hẹn. Dự kiến, ngày thanh toán mới sẽ là vào ngày 15/06/2023.

Fuji Nutri Food chậm trả lãi cho lô trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng
Fuji Nutri Food chậm trả lãi cho lô trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng.

Lô trái phiếu của Fuji Nutri Food có tổng khối lượng 1 triệu trái phiếu, mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, tổng giá trị huy động lên đến 1 nghìn tỷ đồng. Với mức lãi suất cố định 10%/năm, trái phiếu không được phép hoán đổi tự nguyện. Tuy nhiên, công ty có quyền mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu trước hạn tại bất kỳ thời điểm nào sau ngày phát hành (12/08/2022) thông qua thông báo bằng văn bản cho các chủ sở hữu trái phiếu hoặc khi có vi phạm quy định xảy ra.

Đáng chú ý, lô trái phiếu này có kỳ hạn chỉ là 1 năm và sẽ đáo hạn vào ngày 12/08/2023. Ngoài ra, Fuji Nutri Food còn một lô trái phiếu khác phát hành vào tháng 03/2021, trị giá 720 tỷ đồng, có kỳ hạn 36 tháng và sẽ đáo hạn vào ngày 18/03/2024. Mục đích của việc phát hành này là để đóng góp vốn cho hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Fuji Nutri Food và CTCP Địa ốc Ngân Hiệp, liên quan đến dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1 - Hồ Tràm với quy mô hơn 9 ha. Công ty đã thực hiện trả lãi đúng hạn cho lô trái phiếu này.

Fuji Nutri Food được thành lập vào ngày 18/09/2019 với tên gốc là CTCP Đầu tư Bất động sản An Nhiên và vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Ban đầu, công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn, môi giới và đấu giá bất động sản cùng quyền sử dụng đất. Sau đó, công ty đã đổi tên thành Fuji Nutri Food và mở rộng hoạt động kinh doanh vào lĩnh vực bán buôn thực phẩm và trồng cây nông nghiệp. Đến cuối năm 2020, công ty tiếp tục bổ sung hoạt động tư vấn bất động sản và quyền sử dụng đất.

Được biết, ông Lý Trường An, Chủ tịch HĐQT và đại diện theo pháp luật của công ty, cũng đồng thời là đại diện cho nhiều doanh nghiệp bất động sản khác, bao gồm CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản Bình An - chủ đầu tư dự án Galaxy 9 Residence.

PV (t/h)

TAGS:

Bài liên quan
Tin bài khác
Thủy sản Vĩnh Hoàn phân hóa đà tăng giữa các thị trường

Thủy sản Vĩnh Hoàn phân hóa đà tăng giữa các thị trường

Doanh thu của CTCP Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt gần 7.000 tỷ đồng, song phía sau kết quả này là bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét. Trong khi các thị trường chủ lực như Mỹ, Trung Quốc và nội địa đồng loạt suy giảm trong tháng 6, châu Âu lại nổi lên là động lực tăng trưởng đáng chú ý, phản ánh sự dịch chuyển trong cơ cấu tiêu thụ của doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam.
Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) cho thấy kết quả kinh doanh chưa có nhiều bứt phá khi doanh thu gần như đi ngang, mảng tự doanh tiếp tục ghi nhận thua lỗ. Sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới hoàn thành khoảng 29% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026, tạo áp lực lớn cho chặng đường còn lại.
Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Công ty TNHH Sei Optifrontier Việt Nam vừa động thổ nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ, nâng tổng vốn đầu tư lên 110,7 triệu USD.
PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

Trên thị trường từng xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Cashion - chuỗi cửa hàng kinh doanh kim cương là doanh nghiệp được PNJ rót vốn hoặc có liên hệ trực tiếp với hãng trang sức này. Tuy nhiên, phía PNJ sau đó đã lên tiếng làm rõ về mối quan hệ giữa hai bên.
Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra phương thức vận hành và cạnh tranh hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh dữ liệu trở thành tài sản chiến lược, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, khai thác dữ liệu như thế nào và làm sao để AI thực sự tạo ra giá trị vẫn là bài toán không dễ.
Cảng Đình Vũ báo lãi quý II tăng 43%, đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong quý III

Cảng Đình Vũ báo lãi quý II tăng 43%, đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong quý III

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng cùng nguồn thu tài chính khởi sắc đã giúp CTCP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ (HoSE: DVP) ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 120 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp đồng thời lên kế hoạch tiếp tục tăng trưởng trong quý III, hướng tới hoàn thành hai phần ba mục tiêu lợi nhuận cả năm sau 9 tháng.
Kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp muốn tăng trưởng phải thay đổi cách làm marketing

Kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp muốn tăng trưởng phải thay đổi cách làm marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ cách doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và triển khai hoạt động marketing. Theo TS. Đào Cẩm Thủy, điều AI tạo ra không phải là một định nghĩa mới về marketing, mà là một "luật chơi" mới trong cạnh tranh.
Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 29% nhờ sản lượng tiêu thụ cao su cải thiện, CTCP Cao su Tân Biên (UPCoM: RTB) vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa do nguồn thu từ thanh lý vườn cây cao su sụt giảm mạnh. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã hoàn thành 94% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công nghệ được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, giữa hàng loạt công cụ và xu hướng mới, không ít doanh nghiệp vẫn băn khoăn liệu AI có thực sự mang lại giá trị và nên bắt đầu ứng dụng từ đâu.
TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tiêu chuẩn ESG và chuyển đổi số chính là chìa khóa then chốt giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt rào cản, tối ưu chi phí và bứt phá trong kỷ nguyên mới.
TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

Trước làn sóng chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, phần lớn doanh nghiệp quy mô nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn do khái niệm còn mơ hồ và nguồn lực triển khai hạn chế. Việc gỡ bỏ rào cản thể chế và ứng dụng AI là chìa khóa tháo gỡ khó khăn về vốn, tối ưu chi phí và giúp doanh nghiệp nhỏ tự tin vươn ra thị trường toàn cầu.
TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

Chỉ còn 48 giờ nữa, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh The Future of Business 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Adora Athena, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất năm 2026 dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Mùa báo cáo quý 2/2026 khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, dầu khí, bán lẻ ghi nhận tăng trưởng hai chữ số, thậm chí ba chữ số, trong khi hàng không tiếp tục chịu áp lực chi phí.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Triển vọng đầu tư mạnh vào hệ thống đường sắt quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho doanh nghiệp thép khi nhu cầu thép ray ước tính lên tới khoảng 4 triệu tấn, mở ra cơ hội phát triển đối với các nhà sản xuất trong nước có đủ năng lực đáp ứng thị trường.