Thứ tư 03/06/2026 03:26
Hotline: 024.355.63.010
Email: [email protected]
English
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập
Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Đồng USD suy yếu, Fed chưa đổi lập trường với lạm phát
Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng
Giá sầu riêng hôm nay 1/6: Thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc
Giá cà phê hôm nay 1/6/2026: Kết thúc tuần qua, giá cà phê đồng loạt giảm
Giá heo hơi hôm nay 1/6: Giá heo hơi tiếp tục giảm tại miền Bắc
  • Hoạt động Hội
    Thời cuộc
    • Chính trị
    • Kinh tế vĩ mô
    • Quốc tế
    Kinh doanh
    • Đầu tư cá nhân
    • Khởi nghiệp
    • Kiến thức quản trị
    Thương hiệu
    Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Gương mặt doanh nhân
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    Bất động sản
    • Dự án
    • Quy hoạch
    Thị trường
    • Hàng hoá
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Cơ hội giao thương
    • Giá cả
    Tài chính
    • Ngân hàng
    • Tiền tệ
    • Tư vấn
    • Thuế
    Doanh nhân toàn cầu
    Khát vọng Việt Nam
    Góc nhìn Chuyên gia
    Kinh tế số
    • Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    Pháp luật
    • Kinh doanh & Pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
    • Chính sách mới
    • Hộp thư bạn đọc
    • Văn bản luật
    Lối sống
    • Sức khỏe doanh nhân
    • Hơi thở cuộc sống
    • Phong cách
    • Suy ngẫm
    Nghiên cứu - Dữ liệu
    • Xã hội
    • Địa phương
    • Việc làm
    Cải chính thông tin
    Video
    • Podcast
Nghiên cứu - Dữ liệu
  • Xã hội
  • Địa phương
  • Việc làm

Vi phạm của Con Cưng, Khai Silk... do quản lý kém

12/10/2020 00:00
Xã hội
Theo dõi doanhnghiephoinhap.vn trên
Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh 7 tháng đầu năm diễn ra chiều 2/8.
aa

Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng   Con Cưng. Ảnh: H.T.Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng Con Cưng. Ảnh: H.T.

Trả lời báo chí về vụ Con Cưng, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM (QLTT) cho biết sau khi nhận được phản ánh qua Facebook của một khách hàng, ngày 21/7, Chi cục QLTT đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra rà soát các dấu hiệu vi phạm tại doanh nghiệp này. Đến ngày 24/7, Ban Chỉ đạo 384 Trung ương vào TPHCM phối hợp kiểm tra 3 cửa hàng của Con Cưng và đã có những ghi nhận ban đầu về các dấu hiệu vi phạm trên một số hàng hóa. Trên cơ sở đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 88 cửa hàng Con Cưng, tạm giữ gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Mới đây, Bộ Công Thương quyết định cử một tổ công tác vào phối hợp với TPHCM triển khai kiểm tra cơ sở Con Cưng tại số 801 Nguyễn Văn Linh.

Theo ông Bách, qua kiểm tra ban đầu cho thấy Con Cưng có một số dấu hiệu vi phạm như ghi nhãn hàng hóa chưa đúng quy định; công ty chưa xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. “Tổ công tác đang đối chiếu xác minh nguồn gốc, tính hợp pháp của sản phẩm và việc ghi nhãn không đầy đủ nội dung theo quy định để công ty giải trình lý do, từ đó kết luận có vi phạm hay không và vi phạm ở mức độ nào”, ông Bách nói và cho biết thêm, cơ quan chức năng đang rà soát đối với cả những đơn vị đã cung ứng hàng hóa cho Con Cưng.

Ông Võ Văn Hoan thẳng thắn chỉ ra vi phạm của Con Cưng và Khai Silk trước đây là do công tác quản lý nhà nước chưa tốt. Hàng gian, hàng giả phòng chống chưa tận gốc, thậm chí nhiều con đường hàng gian, hàng giả xâm nhập vào trong nước bị bỏ ngỏ, để mặc hàng xách tay thao túng…

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết tình hình buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu tuy không còn công khai như trước nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Tới đây có thể sẽ khởi tố hình sự những vụ vi phạm nghiêm trọng.

Huy Thịnh - Vũ Phong

Chia sẻ

TAGS:

Võ Văn Hoan Khải Silk vi phạm Con cưng quản lý
Bài liên quan
Lào Cai nâng cao trách nhiệm quản lý trong đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Lào Cai nâng cao trách nhiệm quản lý trong đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Tiếp tục nâng cao hiệu quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở Quảng Trị

Tiếp tục nâng cao hiệu quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở Quảng Trị

Thanh Hóa: Sắp xếp lại thôn, tổ dân phố, nâng cao hiệu lực quản lý từ cơ sở

Thanh Hóa: Sắp xếp lại thôn, tổ dân phố, nâng cao hiệu lực quản lý từ cơ sở

Tin bài khác
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

02/06/2026 21:13
Sáng 2/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trương Công Thái chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn.
WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

02/06/2026 20:58
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo El Nino có thể hình thành trong những tháng tới lên tới 80%, kéo theo nguy cơ gia tăng nắng nóng, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia đã được khuyến nghị sớm triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất, nguồn nước và an ninh lương thực.
Hà Nội tiếp tục lùi thông qua Đề án vùng phát thải thấp, hoàn thiện thêm chính sách chuyển đổi phương tiện

Hà Nội tiếp tục lùi thông qua Đề án vùng phát thải thấp, hoàn thiện thêm chính sách chuyển đổi phương tiện

02/06/2026 20:46
HĐND TP Hà Nội chưa thông qua Đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 và các chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông. Thành phố sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện nội dung, lấy thêm ý kiến từ người dân và các bên liên quan trước khi trình xem xét tại kỳ họp tới.
Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

02/06/2026 16:24
Chỉ trong một ngày 29/5/2026, Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện và lập biên bản 3 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

02/06/2026 16:12
HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định mức xử phạt mới trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, với nhiều hành vi vi phạm bị áp dụng mức phạt gấp đôi quy định hiện hành. Một số vi phạm nghiêm trọng liên quan đến quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh và kinh doanh dịch vụ văn hóa có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng.
Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

02/06/2026 14:48
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, đồng thời trang bị kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước, từ ngày 1/6, phường Đông Triều, Quảng Ninh đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi chưa biết bơi trên địa bàn.
Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

02/06/2026 14:36
5 tháng đầu năm 2026, thị trường hàng không Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với 54,6 triệu lượt hành khách thông qua các cảng hàng không, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc khách quốc tế ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động du lịch và giao thương quốc tế.
Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

02/06/2026 07:00
Thời tiết hôm nay 2/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối , trưa trời nắng nóng.
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

01/06/2026 20:32
Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

01/06/2026 15:19
“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

01/06/2026 14:37
Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

01/06/2026 14:35
Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

01/06/2026 14:33
Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

01/06/2026 14:16
Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

01/06/2026 11:08
Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Xem thêm
Đọc nhiều

Đắk Lắk: Nữ sinh đi xe đạp điện tử vong thương tâm dưới bánh xe tải

Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Hưng Yên: Hội chợ OCOP phường Thái Bình 2026 – Đặc sản bị “nhấn chìm” giữa hàng chợ

Từ Suối Kiết nhìn rộng công tác siết quản lý khoáng sản ở Lâm Đồng

Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NHẬP - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tổng biên tập: Bà Nguyễn Thị Lan Hương

Giấy phép hoạt động báo chí số 452/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày
13 tháng 10 năm 2020.

Địa chỉ toà soạn: Phòng 1102, tầng 11, nhà D, Khách sạn Thể thao, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024.355.63.010. Email: [email protected].

Bản quyền thuộc về Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Gửi bài đến toà soạn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2024