Thứ sáu 12/06/2026 13:21
Hotline: 024.355.63.010
Email: [email protected]
English
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập
Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại
Giá cà phê hôm nay 12/6/2026: Giá cà phê thế giới bật tăng, trong nước phục hồi
Giá sầu riêng hôm nay 12/6: Sầu riêng Thái tiếp đà tăng 2.000 đồng/kg
Lãi suất ngân hàng ngày 12/6/2026: Duy trì ổn định, cạnh tranh tập trung kỳ hạn dài
  • Hoạt động Hội
    Thời cuộc
    • Chính trị
    • Kinh tế vĩ mô
    • Quốc tế
    Kinh doanh
    • Đầu tư cá nhân
    • Khởi nghiệp
    • Kiến thức quản trị
    Thương hiệu
    Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Gương mặt doanh nhân
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    Bất động sản
    • Dự án
    • Quy hoạch
    Thị trường
    • Hàng hoá
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Cơ hội giao thương
    • Giá cả
    Tài chính
    • Ngân hàng
    • Tiền tệ
    • Tư vấn
    • Thuế
    Doanh nhân toàn cầu
    Khát vọng Việt Nam
    Góc nhìn Chuyên gia
    Kinh tế số
    • Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    Pháp luật
    • Kinh doanh & Pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
    • Chính sách mới
    • Hộp thư bạn đọc
    • Văn bản luật
    Lối sống
    • Sức khỏe doanh nhân
    • Hơi thở cuộc sống
    • Phong cách
    • Suy ngẫm
    Nghiên cứu - Dữ liệu
    • Xã hội
    • Địa phương
    • Việc làm
    Cải chính thông tin
    Video
    • Podcast
Nghiên cứu - Dữ liệu
  • Xã hội
  • Địa phương
  • Việc làm

Vi phạm của Con Cưng, Khai Silk... do quản lý kém

12/10/2020 00:00
Xã hội
Theo dõi doanhnghiephoinhap.vn trên
Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh 7 tháng đầu năm diễn ra chiều 2/8.
aa

Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng   Con Cưng. Ảnh: H.T.Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng Con Cưng. Ảnh: H.T.

Trả lời báo chí về vụ Con Cưng, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM (QLTT) cho biết sau khi nhận được phản ánh qua Facebook của một khách hàng, ngày 21/7, Chi cục QLTT đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra rà soát các dấu hiệu vi phạm tại doanh nghiệp này. Đến ngày 24/7, Ban Chỉ đạo 384 Trung ương vào TPHCM phối hợp kiểm tra 3 cửa hàng của Con Cưng và đã có những ghi nhận ban đầu về các dấu hiệu vi phạm trên một số hàng hóa. Trên cơ sở đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 88 cửa hàng Con Cưng, tạm giữ gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Mới đây, Bộ Công Thương quyết định cử một tổ công tác vào phối hợp với TPHCM triển khai kiểm tra cơ sở Con Cưng tại số 801 Nguyễn Văn Linh.

Theo ông Bách, qua kiểm tra ban đầu cho thấy Con Cưng có một số dấu hiệu vi phạm như ghi nhãn hàng hóa chưa đúng quy định; công ty chưa xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. “Tổ công tác đang đối chiếu xác minh nguồn gốc, tính hợp pháp của sản phẩm và việc ghi nhãn không đầy đủ nội dung theo quy định để công ty giải trình lý do, từ đó kết luận có vi phạm hay không và vi phạm ở mức độ nào”, ông Bách nói và cho biết thêm, cơ quan chức năng đang rà soát đối với cả những đơn vị đã cung ứng hàng hóa cho Con Cưng.

Ông Võ Văn Hoan thẳng thắn chỉ ra vi phạm của Con Cưng và Khai Silk trước đây là do công tác quản lý nhà nước chưa tốt. Hàng gian, hàng giả phòng chống chưa tận gốc, thậm chí nhiều con đường hàng gian, hàng giả xâm nhập vào trong nước bị bỏ ngỏ, để mặc hàng xách tay thao túng…

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết tình hình buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu tuy không còn công khai như trước nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Tới đây có thể sẽ khởi tố hình sự những vụ vi phạm nghiêm trọng.

Huy Thịnh - Vũ Phong

Chia sẻ

TAGS:

Võ Văn Hoan Khải Silk vi phạm Con cưng quản lý
Bài liên quan
Cơ hội thúc đẩy quảng bá đầu tư, thương mại, du lịch Khánh Hòa tại Malaysia

Cơ hội thúc đẩy quảng bá đầu tư, thương mại, du lịch Khánh Hòa tại Malaysia

Khánh Hòa: Chấn chỉnh việc trekking, camping ở Vườn Quốc gia Núi Chúa - Phước Bình

Khánh Hòa: Chấn chỉnh việc trekking, camping ở Vườn Quốc gia Núi Chúa - Phước Bình

Hưng Yên quyết liệt xử lý, tối ưu hóa giá trị tài sản công dôi dư sau sáp nhập

Hưng Yên quyết liệt xử lý, tối ưu hóa giá trị tài sản công dôi dư sau sáp nhập

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất hỗ trợ đến 60% giá trị nhà, đất cho hộ chưa được cấp sổ đỏ khi thu hồi đất

Hà Nội đề xuất hỗ trợ đến 60% giá trị nhà, đất cho hộ chưa được cấp sổ đỏ khi thu hồi đất

12/06/2026 10:57
UBND TP Hà Nội đề xuất nhiều cơ chế hỗ trợ mới trong bồi thường, tái định cư theo Luật Thủ đô 2026, trong đó đáng chú ý là mức hỗ trợ bằng 60% giá trị bồi thường nhà và đất đối với một số trường hợp sử dụng nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cấp giấy chứng nhận. Chính sách được kỳ vọng góp phần bảo đảm quyền lợi người dân và tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.
Hàng loạt vụ cháy tại doanh nghiệp ở Phú Thọ gióng hồi chuông về an toàn PCCC

Hàng loạt vụ cháy tại doanh nghiệp ở Phú Thọ gióng hồi chuông về an toàn PCCC

12/06/2026 08:30
Chỉ trong hơn một tháng, nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra tại các cơ sở sản xuất công nghiệp ở Phú Thọ, gây thiệt hại lớn về tài sản và bộc lộ những lỗ hổng đáng lo ngại trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Đề thi Toán 2026 thể hiện rõ định hướng từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực

Đề thi Toán 2026 thể hiện rõ định hướng từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực

12/06/2026 08:14
Theo TS. Bùi Ngọc Mai, đề thi Toán 2026 tiếp tục thể hiện rõ định hướng chuyển từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực. Bên cạnh các câu hỏi nền tảng để đảm bảo mục tiêu xét tốt nghiệp, đề xuất hiện nhiều bài toán gắn với bối cảnh thực tiễn như cảnh báo sức khỏe, lưu trữ năng lượng từ hệ thống pin mặt trời hay tối ưu doanh thu nông sản. Những câu hỏi này yêu cầu học sinh không chỉ thực hiện phép tính mà còn phải đọc hiểu tình huống, xác định các yếu tố quan trọng và lựa chọn công cụ toán học phù hợp.
Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại

Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại

12/06/2026 07:00
Thời tiết hôm nay 12/6, Bắc Bộ trưa nay trời nắng; Trung Bộ có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa dông; Nam Bộ trưa nắng, chiều mưa dông.
Tìm bị hại trong vụ lừa đảo góp vốn đấu giá tại Đắk Lắk

Tìm bị hại trong vụ lừa đảo góp vốn đấu giá tại Đắk Lắk

11/06/2026 21:31
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang phát thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức góp vốn đấu giá, do bị can Trần Thị Phi Yến (40 tuổi) và đồng phạm thực hiện với số tiền bị tố giác lên đến hơn 350 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Đoàn Thanh niên xã Quan Sơn hỗ trợ gần 1.000 xuất ăn và chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Thanh Hóa: Đoàn Thanh niên xã Quan Sơn hỗ trợ gần 1.000 xuất ăn và chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

11/06/2026 20:50
Nhằm hỗ trợ cho thí sinh ở xã trung tâm xã dự thi tốt nghiệp THPT, sáng 11/6, Đoàn Thanh niên xã miền núi Quan Sơn đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên, phối hợp cùng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Quan Sơn tổ chức nấu hơn 1.000 suất ăn và nước uống, chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có nhu cầu ăn, nghỉ tại trường.
Hà Nội hoàn thiện loạt cơ chế đặc thù về giao thông, TOD và không gian ngầm

Hà Nội hoàn thiện loạt cơ chế đặc thù về giao thông, TOD và không gian ngầm

11/06/2026 20:41
Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội vừa tiến hành thẩm tra hàng loạt dự thảo nghị quyết quan trọng nhằm cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026, tập trung vào các lĩnh vực giao thông xanh, phát triển đô thị theo định hướng TOD, khai thác không gian ngầm và hoàn thiện cơ chế quản lý đô thị đặc thù của Thủ đô.
Hải quan khu vực I đẩy mạnh chuyển đổi số, đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực I đẩy mạnh chuyển đổi số, đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu

11/06/2026 20:40
Thông qua các hoạt động đối thoại thường xuyên, Hải quan khu vực I đang tăng cường hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi về chính sách, thúc đẩy tuân thủ tự nguyện và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần tạo thuận lợi thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Gia Lai: Mất ngủ, kinh doanh đình trệ vì tình trạng gây rối tại đảo Hải Minh

Gia Lai: Mất ngủ, kinh doanh đình trệ vì tình trạng gây rối tại đảo Hải Minh

11/06/2026 15:27
Tình trạng gây rối kéo dài tại khu vực đảo Hải Minh (Gia Lai) không chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân mà còn tác động đến hoạt động vận tải, dịch vụ và môi trường kinh doanh địa phương. Người dân kiến nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm.
Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

11/06/2026 15:26
Chỉ trong vòng 30 giây đồng hồ, cháu bé 3 tuổi theo người thân qua đường rồi bất ngờ chạy ào ra đường theo chiều ngược lại, vừa lúc xe ô tô lao đến và tai nạn thương tâm đã xảy ra…
Nai Food - đơn vị tổ chức tiệc trọn gói cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh

Nai Food - đơn vị tổ chức tiệc trọn gói cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh

11/06/2026 11:37
Tại TPHCM, nhu cầu tổ chức tiệc tại nhà, công ty, văn phòng, hay không gian riêng ngày càng phổ biến. Thay vì tự chuẩn bị từ món ăn, bàn ghế, dụng cụ, nhân sự phục vụ đến khâu dọn dẹp sau tiệc, nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói để tiết kiệm thời gian và giúp buổi tiệc diễn ra chỉn chu hơn. Trong đó, Nai Food là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng biết đến với dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói tại nhà và công ty. Phục vụ tất cả các loại tiệc từ tiệc bình dân đến tiệc cao cấp.
Điện giờ cao điểm: Hộ gia đình không ảnh hưởng, doanh nghiệp dịch chuyển ca sản xuất

Điện giờ cao điểm: Hộ gia đình không ảnh hưởng, doanh nghiệp dịch chuyển ca sản xuất

11/06/2026 09:19
Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 60/2025/TT-BCT nhằm sớm áp dụng khung giờ điện cao điểm mới, tác động trực tiếp đến chi phí tiền điện của khối sản xuất, kinh doanh.
Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ mới: Người lao động có thể nghỉ 4 ngày

Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ mới: Người lao động có thể nghỉ 4 ngày

11/06/2026 08:56
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung ngày 24/11 - Ngày Văn hóa Việt Nam vào danh mục nghỉ lễ hưởng nguyên lương. Nếu được Quốc hội thông qua, người lao động sẽ có 12 ngày nghỉ mỗi năm, đồng thời xuất hiện khả năng nghỉ liên tục 4 ngày vào cuối tháng 11.
LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

11/06/2026 08:50
Xu hướng nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến nhờ sự thuận tiện, an toàn và minh bạch. Nắm bắt nhu cầu đó, LPBank triển khai chương trình “Mở Tài khoản An Khang – Nhận ưu đãi vàng”, mang đến nhiều ưu đãi dành cho khách hàng an sinh xã hội.
Thời tiết hôm nay 11/6: Miền Bắc trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/6: Miền Bắc trưa chiều trời nắng

11/06/2026 07:00
Thời tiết hôm nay 11/6, Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt; Bắc Trung Bộ chiều nay có nắng; Đà Nẵng – Cà Mau chiều tối mưa dông, trưa có nắng.
Xem thêm
Đọc nhiều

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NHẬP - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tổng biên tập: Bà Nguyễn Thị Lan Hương

Giấy phép hoạt động báo chí số 452/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày
13 tháng 10 năm 2020.

Địa chỉ toà soạn: Phòng 1102, tầng 11, nhà D, Khách sạn Thể thao, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024.355.63.010. Email: [email protected].

Bản quyền thuộc về Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Gửi bài đến toà soạn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2024