Thứ ba 07/04/2026 21:03
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Về huyện Hải Hà (Quảng Ninh) hòa vào không khi lễ hội Trà Đường Hoa 2024

28/08/2024 09:10
Lễ hội Trà Đường Hoa 2024 sẽ được diễn ra trong hai ngày 14-15/9/2024 tại cánh đồng chè, thôn 8, xã Quảng Long, với nhiều nội dung hấp dẫn. Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu trà Đường Hoa tới du khách...
Ông Hoàng Phi Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh thông tin về Lễ hội Trà Đường Hoa 2024
Ông Hoàng Phi Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh thông tin về Lễ hội Trà Đường Hoa 2024.

Với bề dày lịch sử hơn 70 năm, huyện Hải Hà đã trở thành quê hương của những lá trà thanh tao từ năm 1961. Trà Đường Hoa không chỉ là sản phẩm của tự nhiên, mà còn là biểu tượng của lòng kiên trì và sáng tạo không ngừng.

Theo UBND huyện Hải Hà, trong chương trình lễ hội sẽ có điểm nhấn là Lễ nước nước đầu nguồn, rước cây chè Cổ Thụ (từ Hồ Trúc Bài Sơn về lễ hội), nghi thức "Khởi sinh" tưới nước cho cây chè, trao cây chè giống cho thế hệ trẻ vùng chè và nhiều hoạt động mới, hấp dẫn, thu hút du khách đến với Hải Hà thưởng thức, trải nghiệm, khám phá: Trình diễn nghệ thuật pha trà, giới thiệu không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm trà Đường Hoa; thi hái chè, sao chè thủ công truyền thống, bình xét trà ngon.

Phần hội với các hoạt động: Giải đua xe đạp trải nghiệm, khám phá Đồi chè và Hồ Trúc Bài Sơn; đồng diễn dân vũ trên nương chè; giải chạy tập thể (marathon) vòng quanh đồi chè; thăm quan không gian giới thiệu sản phẩm Trà Đường Hoa, sản phẩm OCOP, văn hóa, ẩm thực các địa phương; triển lãm ảnh đẹp vùng Trà Đường Hoa Cương; thi chế biến các món ăn từ hương vị trà xanh và ẩm thực đường phố.

Phần thi thể thao với các hoạt động: Giải bóng chuyền hơi các CLB Miền Đông, giải Đẩy gậy, kéo co, trò chơi dân gian: Đập niêu, bịt mắt bắt vịt…; thi Trình diễn trang phục truyền thống; thi Chung kết giọng hát hay huyện Hải Hà lần thứ II năm 2024.

Hiện người dân đang rất háo hức chuẩn bị cho lễ hội này dù còn hơn nửa tháng nữa mới diễn ra. Toàn huyện có hơn 56 cơ sở lưu trú với hơn 500 phòng, có thể đáp ứng được cho 2.000 du khách tham quan, nghỉ dưỡng tại đây trong dịp lễ hội diễn ra. Ngoài các đồi chè, còn nhiều điểm thú vị để cho du khách khám phá khi về với Hải Hà.

Nam Trí Đức

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm không mưa.
Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Sau khi đạt mức tăng trưởng GRDP 7,87% trong quý I/2026, Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với trọng tâm là đẩy mạnh đầu tư công, khơi thông nguồn lực xã hội, thúc đẩy kinh tế số và mở rộng không gian tăng trưởng từ dịch vụ, tiêu dùng, công nghệ cao. Tuy vậy, áp lực chi phí đầu vào leo thang và sức cầu chưa phục hồi đồng đều vẫn là những lực cản lớn với đà phục hồi của Thủ đô.
Cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tăng tốc cán đích, mở rộng 6 làn xe hiện đại

Cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tăng tốc cán đích, mở rộng 6 làn xe hiện đại

Dự án mở rộng cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn đang bước vào giai đoạn nước rút, dự kiến thông xe kỹ thuật dịp 30/4, góp phần giảm ùn tắc, nâng cao năng lực vận tải trục Bắc – Nam.
Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong thu hồi nợ, yêu cầu các tổ chức tín dụng chấn chỉnh hoạt động đòi nợ theo hướng minh bạch, văn minh. Đáng chú ý, hàng loạt hành vi như đe dọa, quấy rối hay gọi điện quá mức đều bị nghiêm cấm.
Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Từ sân vườn nhà dân, kho bãi bỏ hoang đến đất nông nghiệp ven đường, pickleball đang biến mọi khoảng trống thành sân thi đấu. Chỉ trong chưa đầy hai năm, thành phố Thái Bình (nay thuộc tỉnh Hưng Yên) đã chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của môn thể thao mới này. Nhưng phía sau làn sóng đầu tư ồ ạt đó là những câu hỏi chưa có lời đáp về quy hoạch, pháp lý và quyền lợi của người dân sống lân cận.
Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Cơ quan quản lý yêu cầu các hãng hàng không từng bước chuyển sang nhiên liệu bay xanh, với các mốc cụ thể từ nay đến 2050. Lộ trình này không chỉ nhằm giảm phát thải mà còn buộc doanh nghiệp thích ứng với xu thế xanh hóa ngày càng rõ nét của ngành hàng không toàn cầu.
Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Trái với lo ngại về việc “cấm xe máy xăng toàn diện” từ 1/7, Hà Nội khẳng định sẽ chỉ thí điểm vùng phát thải thấp theo khu vực, khung giờ và lộ trình cụ thể. Thành phố đồng thời chuẩn bị hạ tầng giao thông công cộng và chính sách hỗ trợ để người dân thích ứng dần với quá trình chuyển đổi.
Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Giữa lúc nhu cầu mua bán dân sinh vẫn hiện hữu, một số khu chợ được đầu tư bài bản ở Hà Nội lại chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng. Sự đối nghịch giữa hạ tầng chợ được xây dựng với thực tế chợ cóc vẫn len vào đời sống thường nhật đang cho thấy một dạng lãng phí không chỉ nằm ở công trình, mà còn ở hiệu quả sử dụng nguồn lực sau đầu tư.
Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4, Bắc Bộ trời nắng nóng; Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt đến 40 độ C; cao nguyên Trung Bộ trời nóng; Nam Bộ nắng nóng đến thứ Sáu.
Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa.
Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 – Quốc tế Lao động 1/5, ngành đường sắt tăng cường nhiều chuyến tàu khu đoạn phía Nam, kết nối TP.HCM với các điểm đến du lịch biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết.
Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Quy định khung giá mới tại Hà Tĩnh giúp chuẩn hóa thị trường nhà ở xã hội và chung cư, tạo minh bạch, đồng bộ quản lý, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng vận hành.
Hưng Yên: Sáu tồn tại cần vượt qua của phố đi bộ Công viên Kỳ Bá (Kì 1)

Hưng Yên: Sáu tồn tại cần vượt qua của phố đi bộ Công viên Kỳ Bá (Kì 1)

Phố đi bộ Công viên Kỳ Bá được kỳ vọng mở đường cho kinh tế đêm tại Hưng Yên, nhưng vẫn đối mặt 6 tồn tại lớn về mô hình, hạ tầng, quản lý, liên kết du lịch và khai thác bản sắc văn hóa.
TP. Hồ Chí Minh chủ động giải pháp ứng phó, bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

TP. Hồ Chí Minh chủ động giải pháp ứng phó, bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Trước tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến gay gắt và nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong năm 2026.
Thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 6/4, Hà Nội nắng nóng cả tuần, từ giữa tuần trời nắng gay gắt; Trung Bộ nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.