VCCI và Vinasme gặp gỡ giới doanh nhân toàn quốc Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

10:00 11/10/2023

Sáng ngày 11/10, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc các Hiệp hội doanh nghiệp và giới doanh nhân Việt Nam 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của các lãnh đạo các cơ quan quản lý và gần 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Trải qua 27 năm từ khi Đổi mới bắt đầu, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã không ngừng phát triển và mạnh mẽ. Hiện nay, cả nước có gần 3 triệu lãnh đạo doanh nghiệp và nếu tính cả những người làm việc trong các doanh nghiệp này, tổng số doanh nhân có thể lên tới 10 triệu người. Đây chính là một nguồn lực đặc biệt, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và tích cực tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn mới này.

Trong bối cảnh khó khăn của cả nước và thế giới, Chủ tịch VCCI đã nhấn mạnh rằng trong mọi thách thức, cơ hội vẫn tồn tại, và các doanh nhân cần phải thể hiện sự kiên nhẫn và sáng tạo của họ.

Cuộc họp đã tập trung lắng nghe ý kiến và tâm tư của các doanh nghiệp về những khó khăn và trở ngại mà họ đang gặp phải, cũng như các đề xuất về chính sách và các sáng kiến hỗ trợ nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Các doanh nghiệp đã đồng tình về việc tăng cường hợp tác giữa các Hiệp hội và giữa các doanh nghiệp, cùng với việc xây dựng đạo đức doanh nhân và văn hóa kinh doanh Việt Nam như một phần quan trọng để phát triển và tạo ra một đội ngũ doanh nhân mạnh mẽ.